BOT Cai Lậy: Thiếu minh bạch và bất hợp lý là nguyên nhân gây bức xúc

Bộ GTVT cho rằng việc đặt trạm BOT Cai Lậy trong phạm vi dự án, đúng vị trí và đã giảm giá phí cho người dân. Nhưng theo các chuyên gia, sự thiếu minh bạch và bất hợp lý tại các trạm BOT này mới chính là điều khiến người dân bức xúc.

BOT Cai Lậy. Ảnh: Sỹ Đồng.

"Thứ trưởng Đông nói không sai nhưng chưa đúng"

Về quan điểm của Bộ Giao thông vận tải do Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông đưa ra cho rằng, vị trí trạm BOT Cai Lậy đặt trong phạm vi dự án, đúng quy định, ông Nguyễn Văn Thanh, Chủ tịch Hiệp hội ô tô Việt Nam đưa ra bình luận: "Thứ trưởng Đông nói không sai nhưng chưa đúng".

Theo ông Thanh, vị trí của trạm BOT Cai Lậy nằm trong phạm vi dự án là không sai. Bộ Giao thông vận tải đã thỏa thuận đầy đủ với các bên, chính quyền địa phương cũng kí kết đầy đủ các văn bản. Mọi điểm đều hợp lý nhưng chưa đúng bản chất. Điểm chưa đúng là vị trí đó không hợp lý, chưa đúng chỗ cần đặt.

Chủ tịch Hiệp hội ô tô Việt Nam phân tích, nhà đầu tư bỏ ra 1.000 tỷ đồng đường tránh và hơn 300 tỷ cải tạo quốc lộ 1 nhưng lại gộp cả hai hạng mục để thu phí cùng trên một trạm BOT. Người dân chỉ có thể đi được một trong hai con đường nhưng phải chịu mức phí đầu tư gộp cả hai dự án. 

"Bản chất có thể tách đường tránh và cải tạo Quốc lộ 1 thành hai dự án khác nhau. Khi thu hai mức phí khác nhau sẽ không ai phản đối", ông Thanh nói.

Theo ông Thanh, thực tế người dân không được tham gia vào quá trình dự toán dự án, đến khi trạm thu phí hoàn thành, người dân được đặt vào sự đã rồi.

Cùng quan điểm, Chủ tịch Hiệp hội vận tải ô tô TP Hà Nội, ông Bùi Danh Liên cho rằng, chính sự thiếu tính minh bạch và bất hợp lý của dự án đã gây bức xúc cho dân.

"Điều diễn ra ở Cai Lậy không phải là duy nhất, đây là một trong những dự án điển hình của sự thiếu minh bạch, thiếu thống nhất và coi nhẹ cơ chế kiểm soát của đối tượng thủ hưởng là người dân, doanh nghiệp", ông Liên nêu quan điểm.

Tuy nhiên, tại cuộc họp báo chiều ngày 17/8, Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông cho rằng, Bộ GTVT không thể lấy ý kiến của từng người dân tại khu vực trạm BOT như phản ánh được.

"Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh là đại diện cho nhân dân, chứ nhà đầu tư hay Bộ GTVT cũng không thể đi phát tờ rơi tới từng người dân để xin ý kiến", Thứ trưởng nói.

Ngoài ra, sự thiếu minh bạch còn nằm ở con số thu chi tại các dự án BOT. Tuy rằng đa số các chủ đầu tư đều có hợp đồng vay tín dụng với ngân hàng nhưng cơ chế lãi suất không được công khai, minh bạch.

Hai vị chuyên gia đều cho rằng có một hình thức thu kín, trả bằng thẻ sẽ công bằng minh bạch và giải quyết được cả câu chuyện dùng tiền lẻ. Tuy nhiên, hình thức này hầu hết các doanh nghiệp đều không muốn thực hiện vì họ thu được ít lợi ích hơn.

Vấn đề tranh chấp phải được giải quyết bằng Luật

Cũng trong chiều qua, đại diện chủ đầu tư trả lời trước báo chí sẽ trả lại dự án BOT cho Nhà nước nếu di dời trạm BOT Cai Lậy. Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông cũng khẳng định sẽ không di dời, không mua lại trạm BOT Cai Lậy.

Bình luận câu chuyện này, ông Nguyễn Văn Thanh cho rằng khi đặt trạm, cơ quan quản lý Nhà nước đã đồng ý, tức là các bên tham gia đều phải chịu trách nhiệm. 

"Đối với dự án Cai Lậy, trách nhiệm trước hết phải xét theo hợp đồng kinh tế đã ký kết, nếu có tranh chấp phải bị xử lý theo luật Dân sự, xử lý thực sự chứ không phải là đổ cho chính sách, cho cơ chế...", ông Thành nêu quan điểm. 

Về việc nhà đầu tư dọa bỏ dự án, ông Thanh cho rằng: Vấn đề này cần xem xét đến quyền của nhà đầu tư. Thực tế không đơn giản thế, nhà đầu tư cũng không dễ từ bỏ quyền lợi của mình. Còn trách nhiệm của Bộ Giao thông vận tải tới đâu đề nghị Chính phủ cho ý kiến.

Còn ông Bùi Danh Liên cũng cho rằng Nhà nước phải chịu trách nhiệm theo các quy định về giới hạn, phạm vi đặt trạm thu phí. 

Để giải quyết triệt để tình trạng bất cập trong các dự án BOT, ông Nguyễn Văn Thanh cho rằng Nhà nước và chủ đầu tư cần phải tuân theo quy luật thị trường. Hiện nay có tình trạng Nhà nước đưa ra quy định ngặt nghèo không ai dám đấu thầu sau đó phải chỉ định thầu. Lúc này, nhà thầu lại đưa ra yêu sách thay đổi một số hạng mục dự án mới đầu tư.

"Nhà nước chỉ cần nêu yêu cầu kỹ thuật, yêu cầu về chất lượng đường, sau đó đòi hỏi nhà đầu tư giải trình mức phí và thời gian thu phí. Các vấn đề khác như dự kiến đầu tư Nhà nước không cần can thiệp vào quá nhiều, không cần phải duyệt đến cả phí duy trì đường bộ", ông Thanh nói.

Vị chuyên gia phân tích, nhà nước dự kiến đầu tư 1.000 tỷ nhưng nếu nhà đầu tư muốn làm 1.200 tỷ cũng tùy họ, làm đường tốt hơn họ đỡ phải bảo trì trong thời hạn thu phí. Chỉ khi không đảm bảo chất lượng đường, Nhà nước mới cần can thiệp.

Nam Anh

‘Thủy quái’ đáng sợ đổ về Việt Nam, nhiều nước từng phải trả giá đắt

Tôm hùm đất - sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc - đang đổ bộ chợ Việt. Loại tôm này được xem là 'thủy quái' đáng sợ với ngành nông nghiệp. Nhiều nước đã hối hận, trả giá đắt khi đưa con tôm này về nuôi.

Sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc đổ bộ chợ Việt, bán giá cao vẫn đắt hàng

Là sinh vật ngoại lai đe dọa tới ngành nông nghiệp, song những ngày này, tôm hùm đất Trung Quốc lại đổ bộ chợ Việt. Đáng chú ý, giá loại tôm hùm này khá đắt nhưng vẫn đông khách mua ăn.

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Vấn nạn kiếm tiền từ livestream 'bẩn'

Nhiều người sẵn sàng livestream đưa các nội dung “bẩn” lên các nền tảng mạng xã hội, miễn là có nhiều lượt xem nhằm thu lợi bất chính.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Giảm nhập từ Thái Lan, Trung Quốc 'bạo chi' mua sầu riêng Việt Nam

Thái Lan là nhà cung ứng sầu riêng lớn nhất cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc đang giảm nhập hàng Thái, nhưng lại tăng chi cho sầu riêng từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Agribank hỗ trợ khách hàng tiếp cận vốn sản xuất kinh doanh

Thời gian qua, Agribank đã chủ động, linh hoạt cung ứng vốn tín dụng cho nền kinh tế và phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh, sẵn sàng và chủ động làm việc trực tiếp với khách hàng, cùng tìm cách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tiếp cận vốn.

Làm trà từ trái vàng ruộm ở vùng quê Đất Đỏ, thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

Hơn 10 năm ấp ủ ý tưởng tạo ra sản phẩm từ loại trái đặc trưng của vùng đất nơi mình sinh ra, anh Hiếu đã cho ra đời sản phẩm trà Lêkima mang hương vị mới lạ mà không nơi nào có được.