Bốn 'ông lớn' ngân hàng Nhà nước vào cuộc đua tăng lãi suất huy động

Ngay sau khi các ngân hàng TMCP tư nhân đồng loạt tăng lãi suất huy động, các ngân hàng thuộc nhóm “big4” gồm Agribank, Vietcombank, VietinBank và BID vừa tăng mạnh lãi suất huy động thêm hơn 1%/năm.

Bảng so sánh lãi suất huy động tại 4 ngân hàng Agribank, Vietcombank, VietinBank và BIDV.

Theo biểu lãi suất vừa được Vietcombank cập nhật ngày 27/9, lãi suất huy động tăng mạnh từ 0,8-1,3%/năm ở các kỳ hạn.

Theo đó, lãi suất huy động tại quầy kỳ hạn 1-3 tháng của Vietcombank tăng 1% lên 4,1-4,4%/năm, trong khi lãi suất kỳ hạn 12 tháng tăng 0,8% lên 6,4%/năm. Lãi suất kỳ hạn 24 tháng cũng tăng 1% lên 6,4%/năm.

Đối với hình thức gửi tiết kiệm online, Vietcombank tăng lãi suất kỳ hạn 1 tháng và 3 tháng lên 1,2-1,3%, lần lượt 4,6% và 4,9%/năm. Kỳ hạn 12 tháng và 24 tháng tăng cao nhất 1% lên 6,8%/năm.

Trong khi đó, VietinBank cũng tăng lãi suất kỳ hạn 1 tháng – dưới 3 tháng thêm 1% lên 4,1%/năm, lãi suất từ 3 tháng đến dưới 6 tháng tăng lên 4,4%/năm. Lãi suất kỳ hạn 12 tháng tăng 0,8% lên 6,4%/năm.

Cùng với hai nhà băng trên, Agribank cũng vừa điều chỉnh lãi suất huy động kỳ hạn 1-2 tháng lên 4,1%/năm, lãi suất kỳ hạn từ 3 tháng đến dưới 6 tháng là 4,4%/năm, lãi suất kỳ hạn 6 tháng đến dưới 12 tháng là 4,8%/năm. Trong khi đó, kỳ hạn 12-18 tháng được Agribank công bố 6,4%/năm.

Và sáng sớm hôm nay (28/9), BIDV cũng chính thức công bố biểu suất mới. Với động thái mới này, BIDV trở thành ngân hàng cuối cùng trong nhóm big4 ngân hàng tăng lãi suất kể từ ngày 23/9.

Theo biểu lãi suất vừa được BIDV công bố sáng 28/9, lãi suất huy động các kỳ hạn 1 và 2 tháng tăng kịch trần 1% lên 4,1%/năm. 

Lãi suất huy động kỳ hạn từ 3-5 tháng cũng tăng kịch trần 1% lên mức 4,4%/năm. 

Trong khi đó, kỳ hạn 6 tháng tăng 0,7% lên 4,7%/năm, kỳ hạn 9 tháng tăng 0,8% lên 4,8%/năm. Như vậy, mức lãi suất các kỳ hạn 6 và 9 tháng tại BIDV đã có sự chênh lệch, thay vì bằng nhau như trước đó.

Đối với tiền gửi tiết kiệm các kỳ hạn từ 12 – 36 tháng, BIDV cũng điều chỉnh tăng mạnh lãi suất 0,8% lên mức 6,4%/năm.

Như vậy, lãi suất tại các kỳ hạn của nhóm Big 4 gồm Agribank, VietinBank, Vietcombank và BIDV đã có sự tương đồng. 

Trước đó, sau khi NHNN điều chỉnh lãi suất điều hành theo hướng tăng, loạt ngân hàng TMCP đã ngay lập tức tăng lãi suất ngay sau đó. Hiện tại, lãi suất huy động kỳ hạn 12 tháng tại các ngân hàng này cao nhất lên đến 7,5-7,7%/năm.

Ngân Giang

Chương trình Net Zero của Vinamilk nhận giải Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á

Vinamilk là doanh nghiệp ngành sữa duy nhất của châu Á được vinh danh tại hạng mục “Green Leadership” (Lãnh đạo xanh) trong khuôn khổ giải thưởng Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á (AREA).

Ngân hàng chưa mạnh tay phong tỏa, khóa tài khoản lừa tiền, vì sao?

Một ngân hàng lớn đã lên danh sách các tài khoản đáng ngờ suốt 3 năm nay. Từ 1/7, các ngân hàng có quyền mạnh tay quyết định phong tỏa hoặc đóng tài khoản có dấu hiệu lừa đảo.

SHB - ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME

Với các giải pháp tài chính bền vững cùng sản phẩm, dịch vụ số đa dạng dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, SHB vừa được vinh danh là “ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME”.

Khách chuyển khoản đi, tiền bị phanh lại, ngân hàng gửi tin nhắn sững sờ

Câu chuyện một khách hàng chia sẻ, khi một người nhắn tin đề nghị chuyển khoản thanh toán cho món hàng vừa ship, chị thực hiện chuyển tiền, bất ngờ giao dịch bị phanh lại cùng dòng chữ cảnh báo khiến khách vô cùng kinh ngạc.

Xác thực sinh trắc học không có nghĩa là không còn tồn tại lừa đảo

Xác thực sinh trắc học sẽ làm “sạch” tài khoản ngân hàng, ngăn chặn được mua bán hay cho thuê tài khoản. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp an toàn tuyệt đối để phòng chống lừa đảo trực tuyến.

TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup hoàn toàn mới

Tập đoàn TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup cao cấp, hoàn toàn từ thiên nhiên, được coi là một “thế hệ sữa chua mới”, với cách thưởng thức độc đáo khi kết hợp sáng tạo sữa chua sánh mịn cùng phần Top Cup (topping) để riêng mới lạ.

Imexpharm khởi động dự án nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác.

Xác thực sinh trắc học khi chuyển tiền sẽ giải quyết triệt để vấn nạn lừa đảo

Khi đã đăng ký xác thực khuôn mặt, nếu người dùng lỡ bị kẻ lừa đảo lấy được mã đăng nhập và mã giao dịch thì lệnh chuyển tiền đó vẫn không thể thực hiện được, do khuôn mặt xác thực không phải của chủ tài khoản.

KEL Award - vinh danh những tài năng xuất sắc trong thương mại điện tử B2B

Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (KEL Award) lần đầu tiên, được thiết kế để vinh danh những nhà cung cấp thương mại điện tử xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.

Hacker vẫn có thể trộm tiền ngay cả khi xác thực khuôn mặt

Xác thực khuôn mặt khi chuyển khoản sẽ vô nghĩa nếu kẻ gian thuyết phục, lừa nạn nhân tự nguyện chuyển tiền.