Bốn 'ông lớn' ngân hàng Nhà nước vào cuộc đua tăng lãi suất huy động

Ngay sau khi các ngân hàng TMCP tư nhân đồng loạt tăng lãi suất huy động, các ngân hàng thuộc nhóm “big4” gồm Agribank, Vietcombank, VietinBank và BID vừa tăng mạnh lãi suất huy động thêm hơn 1%/năm.

Bảng so sánh lãi suất huy động tại 4 ngân hàng Agribank, Vietcombank, VietinBank và BIDV.

Theo biểu lãi suất vừa được Vietcombank cập nhật ngày 27/9, lãi suất huy động tăng mạnh từ 0,8-1,3%/năm ở các kỳ hạn.

Theo đó, lãi suất huy động tại quầy kỳ hạn 1-3 tháng của Vietcombank tăng 1% lên 4,1-4,4%/năm, trong khi lãi suất kỳ hạn 12 tháng tăng 0,8% lên 6,4%/năm. Lãi suất kỳ hạn 24 tháng cũng tăng 1% lên 6,4%/năm.

Đối với hình thức gửi tiết kiệm online, Vietcombank tăng lãi suất kỳ hạn 1 tháng và 3 tháng lên 1,2-1,3%, lần lượt 4,6% và 4,9%/năm. Kỳ hạn 12 tháng và 24 tháng tăng cao nhất 1% lên 6,8%/năm.

Trong khi đó, VietinBank cũng tăng lãi suất kỳ hạn 1 tháng – dưới 3 tháng thêm 1% lên 4,1%/năm, lãi suất từ 3 tháng đến dưới 6 tháng tăng lên 4,4%/năm. Lãi suất kỳ hạn 12 tháng tăng 0,8% lên 6,4%/năm.

Cùng với hai nhà băng trên, Agribank cũng vừa điều chỉnh lãi suất huy động kỳ hạn 1-2 tháng lên 4,1%/năm, lãi suất kỳ hạn từ 3 tháng đến dưới 6 tháng là 4,4%/năm, lãi suất kỳ hạn 6 tháng đến dưới 12 tháng là 4,8%/năm. Trong khi đó, kỳ hạn 12-18 tháng được Agribank công bố 6,4%/năm.

Và sáng sớm hôm nay (28/9), BIDV cũng chính thức công bố biểu suất mới. Với động thái mới này, BIDV trở thành ngân hàng cuối cùng trong nhóm big4 ngân hàng tăng lãi suất kể từ ngày 23/9.

Theo biểu lãi suất vừa được BIDV công bố sáng 28/9, lãi suất huy động các kỳ hạn 1 và 2 tháng tăng kịch trần 1% lên 4,1%/năm. 

Lãi suất huy động kỳ hạn từ 3-5 tháng cũng tăng kịch trần 1% lên mức 4,4%/năm. 

Trong khi đó, kỳ hạn 6 tháng tăng 0,7% lên 4,7%/năm, kỳ hạn 9 tháng tăng 0,8% lên 4,8%/năm. Như vậy, mức lãi suất các kỳ hạn 6 và 9 tháng tại BIDV đã có sự chênh lệch, thay vì bằng nhau như trước đó.

Đối với tiền gửi tiết kiệm các kỳ hạn từ 12 – 36 tháng, BIDV cũng điều chỉnh tăng mạnh lãi suất 0,8% lên mức 6,4%/năm.

Như vậy, lãi suất tại các kỳ hạn của nhóm Big 4 gồm Agribank, VietinBank, Vietcombank và BIDV đã có sự tương đồng. 

Trước đó, sau khi NHNN điều chỉnh lãi suất điều hành theo hướng tăng, loạt ngân hàng TMCP đã ngay lập tức tăng lãi suất ngay sau đó. Hiện tại, lãi suất huy động kỳ hạn 12 tháng tại các ngân hàng này cao nhất lên đến 7,5-7,7%/năm.

Ngân Giang

Lãi suất tăng cao, tiền ồ ạt ‘chảy’ vào ngân hàng

Lãi suất liên tục tăng đã thu hút lượng tiền lớn “chảy” vào các ngân hàng. Theo số liệu của NHNN, tính đến hết quý 3/2022, tiền gửi của khách hàng tại các hệ thống TCTD tăng hơn 475.000 tỷ đồng.

Những làng 'tỉ phú chân đất' giữa 'đại ngàn' đưa hàng xuất ngoại, thu cả trăm triệu đồng

Là những bản làng ở vùng sâu, vùng xa nhưng được gọi là "làng tỉ phú chân đất" bởi doanh thu của làng từ hàng trăm triệu đến cả tỷ đồng, sản phẩm được tiêu thụ rộng rãi ở thị trường trong nước mà còn xuất ngoại ra nước ngoài....

Một người vừa trúng Vietlott giải Jackpot hơn 20 tỷ đồng

Duy nhất một chiếc vé của người chơi trúng Jackpot trị giá hơn 20 tỷ đồng vừa được Vietlott tìm thấy tại kỳ quay thưởng tối 25/11. Chủ nhân của chiếc vé may mắn trúng thưởng này đã trở thành tỷ phú Vietlott thứ chín của tháng 11.

Thực hư giảm giá bất động sản

Phân khúc được dự báo sẽ gặp nhiều ảnh hưởng trong giai đoạn hiện nay và có thể chịu sức ép giảm giá là sản phẩm đất nền khu vực ngoài trung tâm.

Chân gà Đông Tảo giá 'chát', hơn nửa triệu đồng một chiếc vẫn được nhiều người lùng mua

Chân gà Đông Tảo đang được bán trên thị trường với mức giá dao động từ 360.000 đồng – 1.350.000 đồng/kg. Với size chân to chỉ 2-3 chiếc/kg, một chiếc chân gà này sẽ có giá trên nửa triệu đồng nhưng vẫn được nhiều người săn mua…

Cô gái người Mông livestream bán nông sản, hút vạn người mua

Với hình thức livestream bán hàng, chị Ma Thị Chú, dân tộc Mông ở thị trấn Mường Khương (huyện Mường Khương, Lào Cai) đã thành lập 3 HTX tiêu thụ nông sản cho bà con.

Ngân hàng đầu tiên công bố giảm lãi suất cho vay chia sẻ khó khăn với doanh nghiệp

Để hỗ trợ và chia sẻ cùng khách hàng trước những khó khăn của dịch Covid-19, ngân hàng Vietcombank quyết định giảm lãi suất 1,0%/năm đối với các khoản vay VNĐ cho các khách hàng doanh nghiệp và khách hàng cá nhân.

Cắt lỗ nguy hiểm nhưng còn hơn mất hết

Chi phí bỏ ra để đầu tư không hề nhỏ, nếu như bây giờ cắt lỗ sẽ rất nguy hiểm. Tuy nhiên, có những lúc chúng ta cũng phải chấp nhận cắt lỗ còn hơn là mất hết....

Còn dư địa để ngân hàng tăng trưởng tín dụng, giải 'cơn khát’ vốn cho doanh nghiệp

Ngân hàng Nhà nước cho rằng, vẫn còn dư địa để các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài tiếp tục tăng trưởng tín dụng, đáp ứng nhu cầu vốn của doanh nghiệp, người dân, góp phần hỗ trợ tăng trưởng kinh tế.

Đặc sản cam Vinh đầu vụ giá tăng cao

Những vườn cam Vinh trồng theo hướng hữu cơ, VietGAP hiện đang mở bán với giá từ 50.000 – 55.000 đồng/kg, cao hơn các năm trước từ 10.000 - 15.000 đồng/kg…