Bốn 'ông lớn' ngân hàng Nhà nước vào cuộc đua tăng lãi suất huy động

Ngay sau khi các ngân hàng TMCP tư nhân đồng loạt tăng lãi suất huy động, các ngân hàng thuộc nhóm “big4” gồm Agribank, Vietcombank, VietinBank và BID vừa tăng mạnh lãi suất huy động thêm hơn 1%/năm.

Bảng so sánh lãi suất huy động tại 4 ngân hàng Agribank, Vietcombank, VietinBank và BIDV.

Theo biểu lãi suất vừa được Vietcombank cập nhật ngày 27/9, lãi suất huy động tăng mạnh từ 0,8-1,3%/năm ở các kỳ hạn.

Theo đó, lãi suất huy động tại quầy kỳ hạn 1-3 tháng của Vietcombank tăng 1% lên 4,1-4,4%/năm, trong khi lãi suất kỳ hạn 12 tháng tăng 0,8% lên 6,4%/năm. Lãi suất kỳ hạn 24 tháng cũng tăng 1% lên 6,4%/năm.

Đối với hình thức gửi tiết kiệm online, Vietcombank tăng lãi suất kỳ hạn 1 tháng và 3 tháng lên 1,2-1,3%, lần lượt 4,6% và 4,9%/năm. Kỳ hạn 12 tháng và 24 tháng tăng cao nhất 1% lên 6,8%/năm.

Trong khi đó, VietinBank cũng tăng lãi suất kỳ hạn 1 tháng – dưới 3 tháng thêm 1% lên 4,1%/năm, lãi suất từ 3 tháng đến dưới 6 tháng tăng lên 4,4%/năm. Lãi suất kỳ hạn 12 tháng tăng 0,8% lên 6,4%/năm.

Cùng với hai nhà băng trên, Agribank cũng vừa điều chỉnh lãi suất huy động kỳ hạn 1-2 tháng lên 4,1%/năm, lãi suất kỳ hạn từ 3 tháng đến dưới 6 tháng là 4,4%/năm, lãi suất kỳ hạn 6 tháng đến dưới 12 tháng là 4,8%/năm. Trong khi đó, kỳ hạn 12-18 tháng được Agribank công bố 6,4%/năm.

Và sáng sớm hôm nay (28/9), BIDV cũng chính thức công bố biểu suất mới. Với động thái mới này, BIDV trở thành ngân hàng cuối cùng trong nhóm big4 ngân hàng tăng lãi suất kể từ ngày 23/9.

Theo biểu lãi suất vừa được BIDV công bố sáng 28/9, lãi suất huy động các kỳ hạn 1 và 2 tháng tăng kịch trần 1% lên 4,1%/năm. 

Lãi suất huy động kỳ hạn từ 3-5 tháng cũng tăng kịch trần 1% lên mức 4,4%/năm. 

Trong khi đó, kỳ hạn 6 tháng tăng 0,7% lên 4,7%/năm, kỳ hạn 9 tháng tăng 0,8% lên 4,8%/năm. Như vậy, mức lãi suất các kỳ hạn 6 và 9 tháng tại BIDV đã có sự chênh lệch, thay vì bằng nhau như trước đó.

Đối với tiền gửi tiết kiệm các kỳ hạn từ 12 – 36 tháng, BIDV cũng điều chỉnh tăng mạnh lãi suất 0,8% lên mức 6,4%/năm.

Như vậy, lãi suất tại các kỳ hạn của nhóm Big 4 gồm Agribank, VietinBank, Vietcombank và BIDV đã có sự tương đồng. 

Trước đó, sau khi NHNN điều chỉnh lãi suất điều hành theo hướng tăng, loạt ngân hàng TMCP đã ngay lập tức tăng lãi suất ngay sau đó. Hiện tại, lãi suất huy động kỳ hạn 12 tháng tại các ngân hàng này cao nhất lên đến 7,5-7,7%/năm.

Ngân Giang

Vinamilk hợp tác hai nhà nhập khẩu, phân phối lớn đưa sữa chua vào Trung Quốc

Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) vừa ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với 2 doanh nghiệp chuyên nhập khẩu phân phối sữa và nông sản tại Trung Quốc để đưa sữa chua vào thị trường tỷ dân này.

SHB tham gia chương trình Tài trợ Thương mại toàn cầu

Ngày 29/9/2023, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) và Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) đã ký thỏa thuận tham gia chương trình Tài trợ Thương mại Toàn cầu (GTFP) của IFC.

Nhiều ngân hàng giảm lãi suất kích cầu tín dụng

Sau một loạt các động thái giảm lãi suất huy động, các ngân hàng đã bắt đầu tung ra nhiều gói vay ưu đãi với lãi suất hấp dẫn nhằm kích cầu tín dụng, thúc đẩy sản xuất kinh doanh và hỗ trợ nhu cầu tiêu dùng những tháng cuối năm.

Vinamilk vững vị thế trong các BXH doanh nghiệp niêm yết hàng đầu

Năm 2023 đánh dấu cột mốc 20 năm Vinamilk cổ phần hóa. Qua 2 thập niên, “ông lớn” ngành sữa đã chứng minh được tính hiệu quả của mô hình sản xuất, kinh doanh cũng như năng lực quản trị ổn định trước những biến chuyển của thị trường.

VietinBank đón tân sinh viên với chiến dịch Pack2School

Từ ngày 25/8/2023, chiến dịch “Pack2School: Chọn hành trang, sẵn sàng tựu trường” của VietinBank đã lan tỏa khắp các trường học, mang tới nhiều ưu đãi hấp dẫn cho các bạn HSSV.

Những giải pháp quản trị tài chính dễ dàng cho doanh nghiệp

Kể từ ngày 1/9/2023, VietinBank triển khai Chương trình “Trải nghiệm tiện ích - Yêu thích dài lâu” cùng các ưu đãi hỗ trợ hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Cách doanh nghiệp sữa tiếp cận bài toán xuất khẩu ‘xanh’

Để không bị loại khỏi “cuộc chơi” bởi các tiêu chuẩn ngày càng cao do các thị trường nhập khẩu đặt ra, các doanh nghiệp Việt cần thay đổi tư duy, cách làm, quan tâm hơn tới “tính xanh” của chuỗi cung ứng để đáp ứng các yêu cầu khắt khe của thị trường

Vinamilk đứng thứ 5 trong top 10 thương hiệu sữa bền vững nhất toàn cầu

Brand Finance vừa công bố Vinamilk đứng thứ 5 trong Top 10 “Thương hiệu sữa có tính bền vững cao nhất toàn cầu 2023”. Đặc biệt, điểm nhận thức về tính bền vững của Vinamilk đạt cao nhất trong bảng xếp hạng.

Bí quyết giúp Vinamilk duy trì sức hấp dẫn trên thị trường tuyển dụng

Nhiều năm liên tiếp đạt danh hiệu Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam, Vinamilk tiếp tục được vinh danh là Nơi làm việc tốt nhất châu Á năm 2023. Điều gì giúp doanh nghiệp 47 năm tuổi duy trì sức hút với người lao động qua nhiều thế hệ, đặc biệt là Gen Z?

Agribank dành gần 2 tỷ đồng tặng tân sinh viên 2023

Agribank triển khai chương trình khuyến mại “Agribank đồng hành cùng tân sinh viên năm 2023” với tổng giá trị giải thưởng lên đến 1,833 tỷ đồng.