Bộ Xây dựng giúp Đà Nẵng đẩy nhanh chương trình "có nhà ở"

Chiều 23/8, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã ký kết với Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam chương trình hành động triển khai thực hiện Chiến lược phát triển nhà ở quốc gia đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030 do Chính phủ đề ra trên địa bàn TP

Theo đó, Đà Nẵng phấn đấu đưa diện tích nhà ở bình quân đầu người toàn TP đến năm 2030 đạt 25m2 sàn/người; trong đó nhà ở đô thị bình quân đạt 29m2 sàn/người, nhà ở nông thôn bình quân đạt từ 22m2 sàn/người; chỉ tiêu diện tích nhà ở tối thiểu 10m2 sàn/người.

Bộ Xây dựng giúp Đà Nẵng đẩy nhanh chương trình
Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam và Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng ký kết chương trình phối hợp hành động thực hiện Chiến lược phát triển nhà ở quốc gia đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030 do Chính phủ đề ra (Ảnh: HC)

Đặc biệt, từ nay đến năm 2017, Đà Nẵng sẽ xây dựng 400.000m2 sàn, đáp ứng cho khoảng 70% công nhân các khu công nghiệp có nhu cầu được thuê nhà ở; xây dựng 200.000m2 sàn ký túc xá để bố trí cho sinh viên, học sinh thuộc các cơ sở đào tạo nghề trên địa bàn TP thuê trọ và xây dựng 855.000m2 sàn, đáp ứng 15.000 căn hộ cho người thu nhập thấp có nhu cầu mua hoặc thuê nhà ở.

Theo biên bản ký kết, giữa Bộ Xây dựng và TP Đà Nẵng sẽ phối hợp thực hiện 6 nội dung lớn, trong đó chú trọng xây dựng, sửa đổi, bổ sung nhằm hoàn thiện các cơ chế, chính sách nhà ở cho các đối tượng chính sách, người có thu nhập thấp; công nhân ... và cơ chế, chính sách cải tạo nhà chung cư cũ bị hư hỏng, xuống cấp áp dụng trên địa bàn TP.

Đồng thời xây dựng hoàn thiện mô hình, hoạt động của Quỹ tiết kiệm và phát triển nhà ở trên cơ sở bổ sung chức năng cho Quỹ phát triển nhà ở TP, góp phần tăng thêm nguồn cung về tài chính cho chủ đầu tư dự án phát triển nhà ở xã hội và các đối tượng gặp khó khăn về nhà ở trên địa bàn. Đặc biệt việc phối hợp nghiên cứu, ứng dụng khoa học, công nghệ hiện đại trong thiết kế, xây dựng nhà ở sẽ giúp giảm giá thành đầu tư xây dựng các loại nhà hình nhà ở xã hội và tăng cường công tác quản lý chất lượng xây dựng nhà ở.

Phát biểu tại lễ ký kết, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam đánh giá Đà Nẵng là một trong những địa phương đi đầu cả nước trong việc hiện thực hóa mục tiêu “lo nhà ở cho dân”, nhất là các đối tượng có thu nhập thấp. Ông tin tưởng chương trình phối hợp hành động được ký kết với Đà Nẵng sẽ là hình mẫu để Bộ Xây dựng triển khai tại các địa phương khác nhằm góp phần đẩy mạnh công tác phát triển nhà ở, góp phần giải quyết vấn đề nhà ở của nhân dân.

Được biết, dân số Đà Nẵng tăng trưởng ở mức từ 2,5% và 3%, cao hơn trung bình toàn quốc là 1-1,2%. Đây cũng là địa phương có tốc độ tăng trưởng dân số nhanh thứ ba trong cả nước sau Bình Dương (4,41%) và Đồng Nai (3,5%). Hiện có đến 86,9% dân số Đà Nẵng sinh sống ở thành thị. 

Thực hiện mục tiêu "có nhà ở" trong chương trình "3 có", từ nguồn trái phiếu Chính phủ, TP đã hoàn thành gần 8.000 căn hộ với kinh phí đầu tư khoảng 1.700 tỉ đồng đáp ứng nhu cầu nhà ở cho người thu nhập thấp; đã và đang hoàn thành 7 khối nhà 5 tầng và 1 khối nhà 9 tầng, diện tích hơn 50.000m2 với tổng vốn đầu tư 464 tỉ đồng, đáp ứng cho khoảng 10.000 học sinh, sinh viên đang trọ học tại địa phương.

HẢI CHÂU

Làm trà từ trái vàng ruộm ở vùng quê Đất Đỏ, thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

Hơn 10 năm ấp ủ ý tưởng tạo ra sản phẩm từ loại trái đặc trưng của vùng đất nơi mình sinh ra, anh Hiếu đã cho ra đời sản phẩm trà Lêkima mang hương vị mới lạ mà không nơi nào có được.

Giám đốc bị 'người lạ' bán sạch cổ phiếu và lấy 2,8 tỷ trong vòng 'một nốt nhạc'

Chị Huyền Trang, giám đốc công ty truyền thông tại Hà Nội bị lừa mất tiền tỷ không thể ngờ mình lại là nạn nhân bởi kịch bản được dàn dựng quá tinh vi.

Loại quả mặn như muối, xưa không ai hái, giờ thành đặc sản được săn lùng

Có một loại quả rừng rất lạ, mang vị mặn như muối. Loại quả này mọc dại, trước không có ai thu hái giờ thành đặc sản được săn lùng.

Không lưu ảnh CCCD trong điện thoại để tránh mất sạch tiền trong tài khoản

Tuyệt đối không lưu trữ trên điện thoại ảnh chụp CMTND/CCCD/hộ chiếu cá nhân, mật khẩu truy cập ứng dụng ngân hàng. Chỉ cài đặt các ứng dụng chính thức trên Appstore và CH Play... để tránh mất sạch tiền trong tài khoản.

Nuôi loài nhạy cảm, 'khó chiều' trong phòng điều hòa, nông dân ở Nghệ An đổi đời

Để nâng cao năng suất của làng nghề truyền thống nuôi tằm lấy kén, người nông dân ở Nghệ An đã áp dụng kỹ thuật mới trong việc chăm sóc tằm ở phòng điều hoà.

Hà Tĩnh xây dựng đô thị văn minh không sinh rác thải nhựa

'Đi chợ mang giỏ, giảm túi ni-lông' là một trong những thông điệp lan truyền của phụ nữ trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh. Đây là một trong những hành động thiết thực mà phụ nữ Hà Tĩnh đã, đang làm rất tốt.

SHB đặt mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận 22% so với năm 2023

Năm 2024, SHB đặt kế hoạch lợi nhuận đạt 11.286 tỷ đồng, cao hơn 22% so với năm trước. Với chiến lược chuyển đổi giai đoạn 2024 - 2028, SHB xác lập mục tiêu Top 1 về hiệu quả, khẳng định vị thế định chế tài chính hàng đầu, vươn tầm khu vực.

Vùng đất hiếm ở Tây Bắc, người dân chia nhau 500 tỷ đồng nhờ 1 loại quả

Được thiên nhiên ưu đãi về thổ nhưỡng, khí hậu nên nông dân huyện Yên Châu tập trung làm giàu nhờ trồng mận hậu. Cả huyện thu từ khoảng 500 tỷ đồng mỗi năm từ trái mận.

Hàng made in Moscow ‘phủ sóng’ Vietnam Expo 2024

Gian hàng với chủ đề "Made in Moscow" được trưng bày tại Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam (Vietnam Expo) lần thứ 33 mới đây tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE) tập hợp các sản phẩm từ 14 doanh nghiệp Nga thuộc nhiều lĩnh vực.

Diễn biến mới vụ 2 khách hàng tố mất hàng chục tỷ đồng tại MSB

Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng (NHNN) đã chuyển đơn kiến nghị, phản ánh của hai khách hàng vụ mất hàng chục tỷ đồng khi gửi tiền tại MSB Chi nhánh Thanh Xuân đến Ngân hàng MSB.