Bộ trưởng Xây dựng gửi công điện khẩn đảm bảo an ninh, an toàn cho DN

Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng đã ký công điện khẩn gửi tới cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp, doanh nghiệp ngành Xây dựng về việc đảm bảo an ninh, an toàn cho sản xuất kinh doanh.

Toàn văn công điện của Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng như sau:

Những ngày qua, nhân dân cả nước đã biểu thị lòng yêu nước, phản đối Trung Quốc hạ đặt giàn khoan Hải Dương 981 trái phép tại vùng biển Việt Nam là việc làm chính đáng, nhưng tại một số địa phương đã có một số người có hành vi vi phạm pháp luật, manh động, phá hoại cơ sở sản xuất, có cả cơ sở sản xuất của nhà đầu tư nước ngoài và chống phá người thi hành công vụ, gây mất anh ninh trật tự, ảnh hưởng đến sản xuất kinh doanh, sinh hoạt bình thường của người dân, môi trường đầu tư và chính sách đối ngoại của Đảng và Nhà nước ta. Chính phủ đánh giá tình hình này là nghiêm trọng.

Bộ trưởng Xây dựng gửi công điện khẩn đảm bảo an ninh, an toàn cho DN - ảnh 1

Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng

Đồng thời với việc thực hiện nghiêm các công điện, văn bản, ý kiến chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và các Bộ, ngành, Ủy ban nhân dân các cấp trong việc đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn xã hội nói chung, để đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn trong các cơ quan, đơn vị sự nghiệp, doanh nghiệp ngành Xây dựng, Bộ trưởng Bộ Xây dựng yêu cầu thủ trưởng các cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp, doanh nghiệp ngành Xây dựng lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện tốt các yêu cầu, nhiệm vụ sau:

1. Phổ biến, quán triệt kịp thời đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và tổ chức thực hiện nghiêm các công điện, văn bản, ý kiến chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và các Bộ, ngành, Ủy ban nhân dân các cấp và của Bộ trưởng Bộ Xây dựng trong việc đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn.

2. Khẩn trương thực hiện đồng bộ các biện pháp, chủ động và kiên quyết ngăn chặn, không để xảy ra và xử lý nghiêm khắc những người có hành vi kích động, manh động, vi phạm pháp luật thuộc phạm vi quản lý của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Bảo đảm an ninh trật tự và an toàn tuyệt đối tính mạng, tài sản của mọi người và của cơ quan, doanh nghiệp thuộc phạm vi quản lý. Đặc biệt, tại các dự án, công trình xây dựng, nhà máy, cơ sở sản xuất có sự liên doanh, liên kết hoặc sự tham gia của các tổ chức, cá nhân người nước ngoài, cần chủ động, phối hợp với các cơ quan chức năng, các đối tác và chính quyền địa phương tăng cường bảo vệ nghiêm ngặt để đảm bảo an toàn tuyệt đối tính mạng, tài sản của các cá nhân, tổ chức người nước ngoài. Bảo đảm hoạt động, sản xuất kinh doanh bình thường của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

3. Tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp không có các hành vi vi phạm pháp luật, không nghe theo kẻ xấu, cùng nhau giữ gìn an ninh trật tự, đoàn kết hỗ trợ lẫn nhau phát triển sản xuất kinh doanh, nâng cao đời sống, góp phần cùng cả nước bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc theo đúng luật pháp nước ta và luật pháp quốc tế.

4. Nêu cao tinh thần cảnh giác, theo dõi sát sao tình hình an ninh, trật tự, an toàn xã hội tại khu vực nơi cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trú đóng hoặc nơi tổ chức công trường xây dựng, nhà máy, cơ sở sản xuất, nếu phát hiện những dấu hiệu bất thường hoặc biểu hiện của phần tử xấu có thể tác động tiêu cực đến tình hình an ninh, trật tự chung thì phải kịp thời báo cáo các cơ quan chức năng để xem xét, xử lý.

5. Thông báo rõ đến các nhà đầu tư, các nhà thầu, các tổ chức, cá nhân người nước ngoài đã và đang tham gia đầu tư, xây dựng, liên doanh, liên kết sản xuất với cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp mình về chủ trương, chính sách, đúng đắn, nhất quán của Đảng và Nhà nước ta. Khẳng định Việt Nam luôn làm hết sức mình tạo mọi thuận lợi và bảo đảm an toàn tuyệt đối cho người, tài sản, doanh nghiệp, cơ quan nước ngoài tại Việt Nam theo đúng quy định của pháp luật và các cam kết quốc tế của Việt Nam.

6. Thường xuyên báo cáo tình hình đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn trong phạm vi cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp mình quản lý, đặc biệt là những diễn biến bất thường (nếu có) với các cấp chính quyền địa phương, các cơ quan chức năng trên địa bàn và Bộ Xây dựng để tổng hợp, xử lý theo thẩm quyền, đồng thời tích cực chủ động, phối hợp thực hiện các biện pháp bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn theo yêu cầu của các cơ quan có thẩm quyền.

Bộ trưởng Bộ Xây dựng yêu cầu các cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp, doanh nghiệp ngành Xây dựng thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các nhiệm vụ nêu trên.

Nguyễn Lê

Làm trà từ trái vàng ruộm ở vùng quê Đất Đỏ, thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

Hơn 10 năm ấp ủ ý tưởng tạo ra sản phẩm từ loại trái đặc trưng của vùng đất nơi mình sinh ra, anh Hiếu đã cho ra đời sản phẩm trà Lêkima mang hương vị mới lạ mà không nơi nào có được.

Giám đốc bị 'người lạ' bán sạch cổ phiếu và lấy 2,8 tỷ trong vòng 'một nốt nhạc'

Chị Huyền Trang, giám đốc công ty truyền thông tại Hà Nội bị lừa mất tiền tỷ không thể ngờ mình lại là nạn nhân bởi kịch bản được dàn dựng quá tinh vi.

Loại quả mặn như muối, xưa không ai hái, giờ thành đặc sản được săn lùng

Có một loại quả rừng rất lạ, mang vị mặn như muối. Loại quả này mọc dại, trước không có ai thu hái giờ thành đặc sản được săn lùng.

Không lưu ảnh CCCD trong điện thoại để tránh mất sạch tiền trong tài khoản

Tuyệt đối không lưu trữ trên điện thoại ảnh chụp CMTND/CCCD/hộ chiếu cá nhân, mật khẩu truy cập ứng dụng ngân hàng. Chỉ cài đặt các ứng dụng chính thức trên Appstore và CH Play... để tránh mất sạch tiền trong tài khoản.

Nuôi loài nhạy cảm, 'khó chiều' trong phòng điều hòa, nông dân ở Nghệ An đổi đời

Để nâng cao năng suất của làng nghề truyền thống nuôi tằm lấy kén, người nông dân ở Nghệ An đã áp dụng kỹ thuật mới trong việc chăm sóc tằm ở phòng điều hoà.

Hà Tĩnh xây dựng đô thị văn minh không sinh rác thải nhựa

'Đi chợ mang giỏ, giảm túi ni-lông' là một trong những thông điệp lan truyền của phụ nữ trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh. Đây là một trong những hành động thiết thực mà phụ nữ Hà Tĩnh đã, đang làm rất tốt.

SHB đặt mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận 22% so với năm 2023

Năm 2024, SHB đặt kế hoạch lợi nhuận đạt 11.286 tỷ đồng, cao hơn 22% so với năm trước. Với chiến lược chuyển đổi giai đoạn 2024 - 2028, SHB xác lập mục tiêu Top 1 về hiệu quả, khẳng định vị thế định chế tài chính hàng đầu, vươn tầm khu vực.

Vùng đất hiếm ở Tây Bắc, người dân chia nhau 500 tỷ đồng nhờ 1 loại quả

Được thiên nhiên ưu đãi về thổ nhưỡng, khí hậu nên nông dân huyện Yên Châu tập trung làm giàu nhờ trồng mận hậu. Cả huyện thu từ khoảng 500 tỷ đồng mỗi năm từ trái mận.

Hàng made in Moscow ‘phủ sóng’ Vietnam Expo 2024

Gian hàng với chủ đề "Made in Moscow" được trưng bày tại Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam (Vietnam Expo) lần thứ 33 mới đây tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE) tập hợp các sản phẩm từ 14 doanh nghiệp Nga thuộc nhiều lĩnh vực.

Diễn biến mới vụ 2 khách hàng tố mất hàng chục tỷ đồng tại MSB

Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng (NHNN) đã chuyển đơn kiến nghị, phản ánh của hai khách hàng vụ mất hàng chục tỷ đồng khi gửi tiền tại MSB Chi nhánh Thanh Xuân đến Ngân hàng MSB.