Bộ Tài chính yêu cầu giảm lãi, kìm giá xăng dầu

Mặt hàng lỗ nặng nhất là xăng RON92 với mức lỗ 519 đồng/lít, lỗ ít nhất là dầu diezen lỗ 173 đồng/lít. Nhưng liên Bộ Tài chính – Công thương vẫn quyết định chịu lỗ, chưa tăng giá xăng dầu.

Chiều 6/3 Bộ Tài chính đã phát đi thông tin khẳng định chưa tăng giá bán lẻ xăng dầu thời điểm này.Theo thống kê của bộ này, chênh lệch giữa giá bán hiện hành và giá cơ sở bình quân 30 ngày từ ngày 4/2- 5/3/2014 cho thấy, các mặt hàng xăng dầu hầu hết đã lỗ.

Bộ Tài chính yêu cầu giảm lãi, kìm giá xăng dầu - ảnh 1

Giá bán lẻ xăng dầu vẫn được giữ nguyên dù bị lỗ

Cụ thể, mặt hàng xăng RON 92 đang lỗ tới 519 đồng/lít giá bán lẻ. Dầu diezen lỗ 173 đồng/lít, dầu hỏa lỗ 336 đồng/lít. Duy nhất chỉ có mặt hàng dầu madut dương 33 đồng/kg.

Tuy nhiên, để chia sẻ hài hòa lợi ích người tiêu dùng và doanh nghiệp, Bộ Tài chính đã ra công văn yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đầu mối giữ ổn định giá bán xăng, dầu trong nước và vẫn tiếp tục trích Quỹ Bình ổn giá đối với các mặt hàng xăng, dầu như hiện hành.

Cùng đó, các doanh nghiệp tiếp tục chưa tính đủ lợi nhuận định mức trong giá cơ sở đối với mặt hàng xăng, dầu hỏa tạm tính 100 đồng/lít, thay vì 300 đồng/lít,kg.

Đồng thời, Bộ Tài chính cho phép các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đầu mối được sử dụng Quỹ Bình ổn giá, các mức xả cụ thể là: xăng được sử dụng 300 đồng/lít, dầu diezen: 170 đồng/lít, dầu hỏa 110 đồng/lít.

Như vậy, giá các mặt hàng xăng dầu bán lẻ trong nước vẫn được “kìm” thêm một thời gian nữa. Hiện giá xăng là 24.510 đồng/lít, dầu diezen là 22.770 đồng/lít, dầu hỏa 22.630 đồng/lít, dầu madtu 18.710 đồng/kg.

Trường Giang

Hàng made in Moscow ‘phủ sóng’ Vietnam Expo 2024

Gian hàng với chủ đề "Made in Moscow" được trưng bày tại Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam (Vietnam Expo) lần thứ 33 mới đây tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE) tập hợp các sản phẩm từ 14 doanh nghiệp Nga thuộc nhiều lĩnh vực.

Diễn biến mới vụ 2 khách hàng tố mất hàng chục tỷ đồng tại MSB

Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng (NHNN) đã chuyển đơn kiến nghị, phản ánh của hai khách hàng vụ mất hàng chục tỷ đồng khi gửi tiền tại MSB Chi nhánh Thanh Xuân đến Ngân hàng MSB.

Agribank lần thứ 9 liên tiếp được vinh danh giải thưởng Sao Khuê

Vượt qua nhiều giải pháp, 2 hệ thống/sản phẩm của Agribank được vinh danh tại giải thưởng Sao Khuê 2024, đánh dấu lần thứ 9 liên tiếp (2016-2024) Agribank nhận giải thưởng này.

Cơ chế giá điện 2 thành phần là công bằng hơn giá điện 1 thành phần

Hiện Việt Nam áp dụng biểu giá điện 1 thành phần, tức là biểu giá điện tính theo điện năng. Trong khi đó, nhiều nước trên thế giới đang áp dụng giá điện 2 thành phần.

Bảo hiểm FWD gây ấn tượng với thông điệp truyền cảm hứng mới

Mới đây, FWD Việt Nam tiếp tục chứng minh sức mạnh vượt trội trong cách khai thác thông điệp cùng hình tượng sáng tạo nhưng gần gũi thông qua chiến dịch thương hiệu mới “Sống đầy cùng FWD Bảo hiểm dễ hiểu” (Time to play).

Agribank dành 10.000 tỷ đồng cho vay ngắn hạn, lãi suất chỉ từ 4,0%/năm

Khách hàng cá nhân có nhu cầu vay tiêu dùng như: mua nhà, sửa nhà, mua xe… có thể tiếp cận nguồn vốn 10.000 tỷ đồng của Agribank, với lãi suất chỉ từ 4,0% /năm.

Xóa độc quyền vàng miếng, giá vàng SJC sẽ lập tức giảm mạnh

Theo các chuyên gia, chỉ cần Ngân hàng Nhà nước xóa bỏ độc quyền sản xuất vàng miếng, chưa cần đến việc cho nhập khẩu vàng hay không thì giá vàng sẽ lập tức giảm đến 5 triệu đồng mỗi lượng.

Vụ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Eximbank nói cán bộ xử lý quá máy móc

Theo lãnh đạo Ngân hàng Eximbank, cán bộ xử lý thẻ phải căn cứ vào vụ việc, đề xuất mức thu lãi, báo cáo lãnh đạo trước khi làm việc với khách hàng. Nhưng cán bộ đã quá máy móc khi gửi thông báo đến cho khách mà chưa báo cáo lãnh đạo.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Ngân hàng có buộc phải xóa nợ?

Vụ việc khách hàng của Eximbank là anh P.H.A nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng thành 8,8 tỷ đồng vẫn chưa ngã ngũ. Nếu 2 bên không có tiếng nói chung, một bên không trả nợ, một bên không sửa trên hệ thống thì khoản nợ mãi treo lơ lửng.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Cần biết để không 'lụt nợ' vì thẻ

Vụ nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu bị biến thành món nợ 8,8 tỷ gây nhiều tranh cãi. Nợ xấu để lại hệ luỵ cho cả người vay lẫn ngân hàng. Chủ thẻ tín dụng cần lưu ý gì để không phải rơi vào tình huống bị đòi những khoản nợ không tin nổi?