Bộ Quốc phòng Nga đặt hàng thêm một lô tên lửa Zircon

Ngày 12/11, Bộ Quốc phòng Nga cho biết đã ký hợp đồng đặt hàng sản xuất thêm một lô tên lửa Zircon.
Bộ Quốc phòng Nga đặt hàng thêm một lô tên lửa Zircon. (Ảnh: RIA)

Ngày 12/11, TASS dẫn nguồn tin thân cận với Bộ Quốc phòng Nga, cho biết Bộ này đã ký một hợp đồng bổ sung để sản xuất một lô tên lửa siêu thanh Zircon vào mùa thu năm 2022. Nguồn tin của Bộ Quốc phòng Nga cho hay: “Như đã báo cáo, hợp đồng sản xuất hàng loạt tên lửa Zircon đầu tiên đã được ký kết vào mùa hè năm 2021. Một hợp đồng bổ sung sẽ được ký kết và bắt đầu thực hiện vào mùa thu này”. 

Các thông tin đánh giá từ truyền thông Nga cho rằng, hợp đồng bao gồm việc sản xuất vài chục tên lửa và thời hạn hợp đồng vào năm 2023. 

Zircon là tên lửa hành trình chống hạm siêu thanh sẽ được đưa vào trang bị vào năm 2022, được phát triển bởi NPO Mashinostroeniya. Vào ngày 28/5/2022, Bộ Quốc phòng Nga công bố cuộc thử nghiệm thành công của Zircon ở Biển Trắng, nơi tên lửa đã bắn trúng mục tiêu ở khoảng cách 1.000 km. Vào tháng 7/2022, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố tên lửa loại này sẽ sớm được cung cấp cho quân đội, cho biết khinh hạm “Đô đốc Gorshkov” sẽ trở thành tàu sân bay cho Zircon.

Zircon, loại vũ khí này là tên lửa hành trình bội siêu thanh phóng từ biển. Zircon có thể di chuyển với tốc độ bội siêu thanh ít nhất là Mach 9 - hơn 11.000 km/g - trong khi vẫn giữ được khả năng cơ động. Với tốc độ này, Zircon có thể tránh nguy cơ bị đánh chặn một cách hiệu quả. Thậm chí, nó không thể bị phát hiện bởi bất cứ hệ thống phòng không nào hiện có. Zircon được cho là một tên lửa hành trình chống hạm khá linh hoạt và có khả năng tấn công các mục tiêu mặt đất và trên biển.

Hạ Thảo (lược dịch)

Hé lộ bí mật việc KGB bỏ lỡ hợp tác với sĩ quan tình báo Anh Michael Bettany

Sĩ quan ngông cuồng của cơ quan tình báo Anh MI5 Michael Bettany được cho là một người rất phi thường. Tính cách lập dị đã giúp Bettany đạt được những thành tựu lớn trong sự nghiệp, song cũng trở thành nguyên nhân của những rắc rối cho sĩ quan này.

Tương lai của quân đội Nga: Cơ cấu tổ chức và lực lượng

Vào tháng 01/2023, sắc lệnh của Tổng thống Nga Vladimir Putin về việc tăng số lượng nhân viên của Lực lượng Vũ trang Nga lên 2,04 triệu người sẽ có hiệu lực.

Israel tiết lộ hồ sơ tình báo về việc Iran cung cấp vũ khí cho Nga

Theo Avia.pro, Israel dự định đạt được việc áp đặt các biện pháp trừng phạt chống lại Iran và Nga.

Cuộc cải tổ trong binh chủng tên lửa và pháo binh của Hải quân Nga

Quá trình cải tổ lực lượng tên lửa và pháo binh bờ biển của Hải quân Nga đã bắt đầu.

Thực hư tin Mỹ thuyết phục Ba Lan không cung cấp MiG-29 cho Ukraine

Tạp chí Spectator của Anh dẫn các nguồn tin ở Bắc Kinh cho hay, Chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden, theo yêu cầu của Trung Quốc vào tháng 3, đã buộc Ba Lan từ chối chuyển giao các máy bay chiến đấu MiG-29 của Liên Xô cho Ukraine.

Chính trị gia Pháp kêu gọi ngừng cung cấp vũ khí cho Ukraine

Đảng cực hữu Tập hợp Quốc gia (Rassemblement National - RN) của bà Marine Le Pen mới đây tuyên bố, Chính quyền Pháp nên quan tâm đến lợi ích của đất nước thay vì tiếp tục gửi vũ khí cho Ukraine.

UCAV mới của Israel - giải pháp cho chiến tranh đô thị hiện đại Icon

Máy bay không người lái mới LANIUS của công ty quốc phòng Elbit Systems (Israel) kết hợp một số công nghệ có thể giúp nó đi đầu trong thay đổi cán cân liên quan đến tác chiến đô thị.

Xe tăng Leopard của Đức ‘bất lực’ khi leo dốc 30 độ Icon

Theo Avia.pro, quân đội Thụy Điển mới đây đã chứng minh sự yếu kém hoàn toàn của xe tăng Leopard (Đức) khi leo dốc 30 độ.

Vén màn bí mật về chiến công của những Anh hùng đầu tiên của Liên Xô

Danh hiệu Anh hùng Liên Xô được dành cho những người thực sự xuất sắc.

Hệ thống phòng không mới chuyên diệt UAV của Trung Quốc

Hệ thống Type-625E mới của Trung Quốc được trang bị tên lửa và pháo kiểu Gatling, được mệnh danh là “Drone Killer”, được phát triển để lấp đầy lỗ hổng trong hệ thống phòng không nhiều tầng của nước này.

Đang cập nhật dữ liệu !