Bộ Quốc phòng Nga đặt hàng thêm một lô tên lửa Zircon

Ngày 12/11, Bộ Quốc phòng Nga cho biết đã ký hợp đồng đặt hàng sản xuất thêm một lô tên lửa Zircon.
Bộ Quốc phòng Nga đặt hàng thêm một lô tên lửa Zircon. (Ảnh: RIA)

Ngày 12/11, TASS dẫn nguồn tin thân cận với Bộ Quốc phòng Nga, cho biết Bộ này đã ký một hợp đồng bổ sung để sản xuất một lô tên lửa siêu thanh Zircon vào mùa thu năm 2022. Nguồn tin của Bộ Quốc phòng Nga cho hay: “Như đã báo cáo, hợp đồng sản xuất hàng loạt tên lửa Zircon đầu tiên đã được ký kết vào mùa hè năm 2021. Một hợp đồng bổ sung sẽ được ký kết và bắt đầu thực hiện vào mùa thu này”. 

Các thông tin đánh giá từ truyền thông Nga cho rằng, hợp đồng bao gồm việc sản xuất vài chục tên lửa và thời hạn hợp đồng vào năm 2023. 

Zircon là tên lửa hành trình chống hạm siêu thanh sẽ được đưa vào trang bị vào năm 2022, được phát triển bởi NPO Mashinostroeniya. Vào ngày 28/5/2022, Bộ Quốc phòng Nga công bố cuộc thử nghiệm thành công của Zircon ở Biển Trắng, nơi tên lửa đã bắn trúng mục tiêu ở khoảng cách 1.000 km. Vào tháng 7/2022, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố tên lửa loại này sẽ sớm được cung cấp cho quân đội, cho biết khinh hạm “Đô đốc Gorshkov” sẽ trở thành tàu sân bay cho Zircon.

Zircon, loại vũ khí này là tên lửa hành trình bội siêu thanh phóng từ biển. Zircon có thể di chuyển với tốc độ bội siêu thanh ít nhất là Mach 9 - hơn 11.000 km/g - trong khi vẫn giữ được khả năng cơ động. Với tốc độ này, Zircon có thể tránh nguy cơ bị đánh chặn một cách hiệu quả. Thậm chí, nó không thể bị phát hiện bởi bất cứ hệ thống phòng không nào hiện có. Zircon được cho là một tên lửa hành trình chống hạm khá linh hoạt và có khả năng tấn công các mục tiêu mặt đất và trên biển.

Hạ Thảo (lược dịch)

Sở hữu tên lửa ATACMS của Mỹ, vì sao Ukraine vẫn lo sợ trực thăng Ka-52 Nga?

Trực thăng ‘Cá sấu’ Ka-52 của Nga hiện vẫn là mối đe dọa đối với quân đội Ukraine, dù Kiev đã có trong tay hệ thống tên lửa ATACMS của Mỹ.

Video tên lửa HIMARS của Ukraine bắn nổ hệ thống phòng không Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) để bắn nổ một tổ hợp phòng không Pantsir-S1 của Nga tại vùng Kherson.

Tàu sân bay thứ 3 của Mỹ cập cảng Hàn Quốc trong năm nay

Tàu sân bay USS Carl Vinson của Mỹ cập cảng Busan, Hàn Quốc vào hôm nay (21/11). Động thái nhằm thể hiện sự răn đe mở rộng trước chương trình hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên.

Video thiết bị quân sự của Ukraine bị tập kích ở Avdiivka

Trên mạng xã hội mới đây đăng tải video cho thấy một số xe chiến đấu bộ binh Bradley và một xe tăng Leopard của Ukraine bị quân đội Nga tập kích ở phía Bắc Avdiivka, Donetsk.

Mỹ thử thành công tên lửa tấn công chính xác mới PrSM

Tập đoàn Lockheed Martin thông báo, cùng với quân đội Mỹ họ đã thử nghiệm thành công tên lửa tấn công chính xác (PrSM) sẽ thay thế hệ thống tên lửa chiến thuật lục quân (ATACMS).

Nga bao vây ‘chảo lửa’ Avdiivka, Bulgaria không hạn chế cung cấp vũ khí cho Kiev

Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine cho biết, Nga đang tăng cường các nỗ lực bao vây “chảo lửa” Avdiivka ở Donetsk.

Video UAV Ukraine bắn nổ pháo tự hành và hàng loạt xe bọc thép Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng một loại máy bay không người lái (UAV) mới để tập kích pháo tự hành và hàng loạt phương tiện bọc thép của Nga.

Video lựu pháo do Anh thiết kế nổ tung vì đòn tấn công của UAV Nga ở Ukraine

Quân đội Nga tuyên bố đã dùng máy bay không người lái (UAV) cảm tử Lancet để tấn công, phá hủy một khẩu lựu pháo FH70 do Anh thiết kế và chuyển giao cho Ukraine.

Xem Nga đưa tên lửa với phương tiện bay siêu vượt âm vào hầm phóng

Các lực lượng tên lửa Nga đã đưa một tên lửa đạn đạo liên lục địa được trang bị phương tiện bay siêu vượt âm có khả năng mang đầu đạn hạt nhân Avangard vào hầm phóng ở phía nam nước này.

Video Ukraine phá hủy tổ hợp tác chiến điện tử bí mật của Nga

Quân đội Ukraine vừa công bố đoạn video ghi lại cảnh phá hủy tổ hợp tác chiến điện tử bí mật RB-636 Svet-KU của Nga.

Đang cập nhật dữ liệu !