Bộ GTVT cho BOT Cai Lậy thu phí tự động, tài xế "hết cửa" trả tiền lẻ?

Tất cả các trạm BOT trên tuyến Quốc lộ 1 và đường Hồ Chí Minh qua Tây Nguyên sẽ thu phí dịch vụ đường bộ tự động vào cuối năm 2018, đồng bộ trên cả nước vào cuối năm 2019.

Thông tin từ Bộ Giao thông vận tải (GTVT) về kết quả cuộc họp về tiến độ triển khai thực hiện Dự án thu phí tự động không dừng cho biết trạm BOT Cai Lậy - Tiền Giang đã hoàn thành lắp đặt hệ thống thu phí tự động.

Trạm BOT này nằm trên tuyến được Quốc lộ 1. Trong khi đó, theo yêu cầu của Bộ GTVT, đến cuối năm 2018 phải tiến hành thu phí tự động trên tất cả các làn tại các trạm BOT thuộc tuyến Quốc lộ 1 và đường Hồ Chí Minh qua Tây Nguyên.

Đến cuối năm 2019, sẽ thực hiện thu giá tự động tại tất cả các trạm BOT trên phạm vi toàn quốc. Bộ GTVT cũng khẳng định phải hoàn thành lắp đặt và vận hành hệ thống thu giá dịch vụ sử dụng đường bộ không dừng tại các trạm BOT trên toàn quốc trước ngày 31/12/2019.

Các trạm BOT trên cả nước đều sẽ thu phí tự động vào cuối năm 2019.

Đến nay, công ty VETC (đơn vị cung cấp dịch vụ thu giá tự động) đã triển khai ký hợp đồng dịch vụ với 22/24 trạm trên QL1 và đường Hồ Chí Minh qua Tây Nguyên. VETC đang tiếp tục đàm phán với 2 trạm còn lại là trạm QL1 đoạn Cần Thơ - Phụng Hiệp và trạm QL 1 tại Cam Thịnh (Khánh Hòa).

Trong số 22 trạm đã ký hợp đồng, hiện đã chính thức vận hành thương mại 12 trạm đó là các trạm Bắc Ninh, Hoàng Mai - Nghệ An, Quảng Đông - Quảng Binh, Phú Bài, Phước Tượng, Hòa Phước, Tam Kỳ, Tư Nghĩa, Đức Long Gia Lai 1, Đức Long Gia Lai 2, Toàn Mỹ 14, Quán Hàu.

Ngoài trạm Cai Lậy - Tiền Giang, các trạm Bắc Bình Định, Nam Bình Định, Bình Thuận, Sóc Trăng, Bạc Liêu cũng đã hoàn thành lắp đặt hệ thống thu phí tự động này.

VETC cho biết đang tiến hành triển khai thi trạm thu phí tự động tại Cầu Đồng Nai, Bến Thủy, Bến Thủy 2. Công ty cũng đã cung cấp và tiến hành dán thẻ Etag cho 270 nghìn phương tiện giao thông.

Bộ GTVT đã phê duyệt đề xuất dự án đối với các trạm từ Đà Nẵng vào miền Nam, bao gồm cả 9 trạm do Vietinbank tài trợ vốn thuộc QL1 và đường HCM qua Tây Nguyên.

Sau dự án thực hiện thu phí tự động trên toàn quốc, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể cũng yêu cầu Vụ Khoa học công nghệ tiếp tục tìm hiểu, nghiên cứu, đề xuất các công nghệ thu phí tự động tiên tiến hơn để áp dụng trên các tuyến đường cao tốc trong tương lai.

Trước làn sóng sử dụng tiền lẻ để phán đối thu phí tại trạm gây ùn tắc giao thông như tại trạm BOT Cai Lậy - Tiền Giang thời gian vừa qua, sử dụng hệ thống thu phí đường bộ tự động đang được xem là giải pháp đảm bảo hiệu quả và thời gian thu phí.

Minh Tâm

Làm trà từ trái vàng ruộm ở vùng quê Đất Đỏ, thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

Hơn 10 năm ấp ủ ý tưởng tạo ra sản phẩm từ loại trái đặc trưng của vùng đất nơi mình sinh ra, anh Hiếu đã cho ra đời sản phẩm trà Lêkima mang hương vị mới lạ mà không nơi nào có được.

Giám đốc bị 'người lạ' bán sạch cổ phiếu và lấy 2,8 tỷ trong vòng 'một nốt nhạc'

Chị Huyền Trang, giám đốc công ty truyền thông tại Hà Nội bị lừa mất tiền tỷ không thể ngờ mình lại là nạn nhân bởi kịch bản được dàn dựng quá tinh vi.

Loại quả mặn như muối, xưa không ai hái, giờ thành đặc sản được săn lùng

Có một loại quả rừng rất lạ, mang vị mặn như muối. Loại quả này mọc dại, trước không có ai thu hái giờ thành đặc sản được săn lùng.

Không lưu ảnh CCCD trong điện thoại để tránh mất sạch tiền trong tài khoản

Tuyệt đối không lưu trữ trên điện thoại ảnh chụp CMTND/CCCD/hộ chiếu cá nhân, mật khẩu truy cập ứng dụng ngân hàng. Chỉ cài đặt các ứng dụng chính thức trên Appstore và CH Play... để tránh mất sạch tiền trong tài khoản.

Nuôi loài nhạy cảm, 'khó chiều' trong phòng điều hòa, nông dân ở Nghệ An đổi đời

Để nâng cao năng suất của làng nghề truyền thống nuôi tằm lấy kén, người nông dân ở Nghệ An đã áp dụng kỹ thuật mới trong việc chăm sóc tằm ở phòng điều hoà.

Hà Tĩnh xây dựng đô thị văn minh không sinh rác thải nhựa

'Đi chợ mang giỏ, giảm túi ni-lông' là một trong những thông điệp lan truyền của phụ nữ trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh. Đây là một trong những hành động thiết thực mà phụ nữ Hà Tĩnh đã, đang làm rất tốt.

SHB đặt mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận 22% so với năm 2023

Năm 2024, SHB đặt kế hoạch lợi nhuận đạt 11.286 tỷ đồng, cao hơn 22% so với năm trước. Với chiến lược chuyển đổi giai đoạn 2024 - 2028, SHB xác lập mục tiêu Top 1 về hiệu quả, khẳng định vị thế định chế tài chính hàng đầu, vươn tầm khu vực.

Vùng đất hiếm ở Tây Bắc, người dân chia nhau 500 tỷ đồng nhờ 1 loại quả

Được thiên nhiên ưu đãi về thổ nhưỡng, khí hậu nên nông dân huyện Yên Châu tập trung làm giàu nhờ trồng mận hậu. Cả huyện thu từ khoảng 500 tỷ đồng mỗi năm từ trái mận.

Hàng made in Moscow ‘phủ sóng’ Vietnam Expo 2024

Gian hàng với chủ đề "Made in Moscow" được trưng bày tại Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam (Vietnam Expo) lần thứ 33 mới đây tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE) tập hợp các sản phẩm từ 14 doanh nghiệp Nga thuộc nhiều lĩnh vực.

Diễn biến mới vụ 2 khách hàng tố mất hàng chục tỷ đồng tại MSB

Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng (NHNN) đã chuyển đơn kiến nghị, phản ánh của hai khách hàng vụ mất hàng chục tỷ đồng khi gửi tiền tại MSB Chi nhánh Thanh Xuân đến Ngân hàng MSB.