Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen cho 3 đội xuất sắc nhất cuộc thi “Sinh viên với ATTT 2017”

Bộ GD&ĐT đã quyết định trao tặng Bằng khen cho 3 đội tuyển sinh viên các trường ĐH CNTT-ĐH Quốc gia TP.HCM, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và ĐH Công nghệ-ĐH Quốc gia Hà Nội, những đội đã giành giải Nhất, Nhì cuộc thi “Sinh viên với An toàn thông tin (ATTT) 2017”.
Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen cho 3 đội xuất sắc nhất cuộc thi “Sinh viên với ATTT 2017” - ảnh 1

Ông Tô Hồng Nam, Cục trưởng Cục CNTT, Bộ GD&ĐT trao Bằng khen của Bộ cho đại diện 2 trong 3 đội xuất sắc nhất cuộc thi Sinh viên với An toàn thông tin 2017.

Lễ trao Bằng khen của Bộ GD&ĐT cho các đội thi xuất sắc nhất cuộc thi “Sinh viên với An toàn thông tin 2017” vừa diễn ra sáng nay, ngày 1/12/2017, tại Hà Nội, trong khuôn hội thảo, triển lãm quốc tế Ngày An toàn thông tin Việt Nam 2017 chủ đề "An toàn thông minh trong thế giới kết nối mới" do Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) chủ trì, phối hợp với Cục An toàn thông tin, Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (Bộ TT&TT) và Cục CNTT (Bộ Quốc phòng) tổ chức.

Là năm thứ 10 được tổ chức tại Việt Nam và là năm thứ 4 được công nhận là cuộc thi cấp quốc gia, cuộc thi “Sinh viên với An toàn thông tin 2017”nhằm mục đích tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức và trách nhiệm về an toàn thông tin ở các cơ sở GD&ĐT; đẩy mạnh phong trào nghiên cứu, học tập, trao đổi kinh nghiệm, cập nhật kiến thức công nghệ hiện đại trong lĩnh vực an toàn thông tin; góp phần thực hiện các đề án Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực về an toàn, an ninh thông tin năm 2020 (Đề án 99),Tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm về an toàn thông tin đến năm 2020 (Đề án 893).

Đồng thời, cuộc thi cũng hướng tới phát hiện những tài năng trong lĩnh vực an toàn thông tin và tạo sân chơi để tăng cường khả năng giao lưu, trao đổi kiến thức của sinh viên các trường đại học học viện kỹ thuật trong cả nước; góp phần thúc đẩy đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao về an toàn thông tin của đất nước.

Thu hút được sự tham gia của 58 đội tuyển sinh viên đến từ 24 trường đại học, Học viện có khoa CNTT trên cả nước, cuộc thi “Sinh viên với An toàn thông tin 2017” đã được tổ chức qua 2 vòng. Trong vòng thi Sơ khảo diễn ra vào ngày 4/11/2017 tại 3 địa điểm là Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM, Ban tổ chức đã chọn được 10 đội thi góp mặt tại vòng chung khảo.

Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen cho 3 đội xuất sắc nhất cuộc thi “Sinh viên với ATTT 2017” - ảnh 2

Vòng chung khảo cuộc thi  "Sinh viên với An toàn thông tin 2017" được tổ chức ngày 18/12/2017 tại Đà Nẵng.

Tiếp đó, ở vòng thi chung khảo được tổ chức ngày 18/12/2017 tại Đà Nẵng, trải qua 8 tiếng thi đấu theo hình thức đối kháng: tấn công và phòng thủ trực tiếp (Attack And Defence), đội UIT-r3s0L gồm các sinh viên đến từ Đại học CNTT - Đại học Quốc gia TP.HCM đã xuất sắc giành giải Nhất của cuộc thi “Sinh viên với An toàn thông tin 2017”. Hai đội thi PTIT Bobo của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và N/A của Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội cùng được trao giải Nhì của cuộc thi.

Bên cạnh đó, Ban tổ chức đã trao 3 giải Ba cho các đội Bl4ckH0l3  của Học viện Kỹ thuật Mật mã, Emgai's rain của Học viện An ninh Nhân dân; zono@UIT của Đại học CNTT- Đại học Quốc gia TP.HCM; 4 giải Tư cho các đội thi: BIGGEAR_BK đến từ Đại học Bách khoa Hà Nội; J0k3r của Học viện Kỹ thuật Quân sự; ISIT-DTU1 và Buff-DTU2 cùng đến từ Đại học Duy Tân.

Cũng theo thông tin từ VNISA, ngoài việc được nhận Bằng khen của Bộ GD&ĐT, các đội đoạt giải cao (Nhất, Nhì) cuộc thi “Sinh viên với An toàn thông tin 2017” sẽ có đại diện được VNISA tạo điều kiện tham dự hội thảo về an toàn thông tin Blackhat tổ chức tại Singapore vào tháng 3/2018.

M.T

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !