Bộ đội Biên phòng Quảng Nam cứu ngư dân trong sóng lớn

Sáng ngày 15.2, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam đã cứu 1 ngư dân trong điều kiện thời tiết gió to, sóng lớn.

Ngư dân được cứu là ông Lê Tấn Sa (SN 1964, ở xã Tam Quang, huyện Núi Thành). Trước đó, ông Sa đang hành nghề thúng lưới tại khu vực vùng biển cách bờ Núi Thành khoảng 5 hải lí thì trời nổi gió to, sóng lớn nên không vào bờ được nên phát tín hiệu yêu cầu cứu nạn.

Bộ đội Biên phòng Quảng Nam cứu ngư dân trong sóng lớn - ảnh 1

Lãnh đạo Hải đội II động viên anh Sa khi vào bờ

Ngay sau khi nhận được tin, bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam đã điều động tàu BP 43-1302 của Hải đội II đang đóng chân tại Cửa khẩu cảng Kỳ Hà tổ chức cứu nạn, đến 12 giờ 40 cùng ngày, tàu của Hải đội II đã đưa nạn nhân vào bờ an toàn.

Cũng trong ngày 15.2, Đồn Biên phòng Cửa Đại (TP.Hội An) cũng đã điều tàu Hải đội (thuộc Biên phòng Quảng Nam) đưa gần 100 người mắc kẹt ở Cù Lao Chàm vào bờ an toàn lúc 12 giờ trưa cùng ngày.

Bộ đội Biên phòng Quảng Nam cứu ngư dân trong sóng lớn - ảnh 2

Gần 100 người mắc kẹt ở Cù Lao Chàm được Đồn Biên phòng TP.Hội An đưa vào bờ

Thượng tá Trần Văn Ba - Đồn trưởng Đồn Biên phòng Cửa Đại cho biết, do tàu tuần tra sức chở có hạn nên ưu tiên cho học sinh, sinh viên, khách du lịch và cán bộ viên chức vào bờ trước.

Đến chiều ngày 14.2, tàu ra đảo lại để đưa số du khách còn lại vào bờ nhưng sóng Cửa Đại quá lớn nên không thể ra được. Gần 100 du khách đang du lịch và hơn 50 học sinh ở đảo đang học các trường ở đất liền bị mắc kẹt.

Kim Yến

Đồn Biên phòng phát huy hiệu quả công tác tuyên truyền chống khai thác IUU

Để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của ngư dân trong việc khai thác thủy sản đúng quy định của pháp luật Việt Nam và công ước quốc tế, lực lượng Biên phòng đã tổ chức nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động tới ngư dân.

Nghệ An: Duy trì 4 tổ công tác liên ngành kiểm soát nghề cá

Bốn tổ công tác liên ngành được bố trí tại 4 cảng cá lớn ở Nghệ An, thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch thanh tra, kiểm soát nghề cá.

Hà Tĩnh: Kiên quyết xử lý các đối tượng khai thác hải sản trái phép

Mặc dù đã được tuyên truyền và ký cam kết nhưng một số người vẫn sử dụng kích điện để khai thác hải sản trên biển, vi phạm Luật Thuỷ sản 2017 và cảnh báo "thẻ vàng" của Ủy ban Châu Âu.

Tuyên truyền chống khai thác IUU ở huyện ven biển duy nhất Ninh Bình

Huyện Kim Sơn là địa phương duy nhất của tỉnh Ninh Bình giáp biển nên việc tuyên truyền chống khai thác IUU luôn được chú trọng và ưu tiên hàng đầu.

Hà Tĩnh: Những thách thức và giải pháp trong chống khai thác IUU

Mặc dù còn nhiều thách thức và trở ngại trong quản lý, điều hành chống khai thác IUU, tuy nhiên với tinh thần quyết liệt và đồng bộ, Hà Tĩnh đang từng bước giải quyết một cách hiệu quả.

Lồng ghép tuyên truyền chống khai thác IUU cho ngư dân vùng biển

Chủ tàu cá, ngư dân xã Phú Thuận (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế) được tuyên truyền về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) thông qua các cuộc tuyên truyền phổ biến pháp luật.

Nghệ An: Nỗ lực tuyên truyền chống khai thác IUU, đảm bảo an toàn để ngư dân vươn khơi

Trong những năm qua, các ngành chức năng Nghệ An đã chú trọng tuyên truyền cho ngư dân chấp hành nghiêm các quy định về chống khai thác IUU, đồng thời phối hợp ngăn chặn tàu cá địa phương vi phạm vùng biển nước ngoài.

Nghệ An: 100% chủ tàu cá khai thác xa bờ ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài

Tất cả chủ tàu, thuyền trưởng khai thác xa bờ ở Nghệ An đã ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài, thực hiện cập nhật dữ liệu lên phần mềm VNFishbase nhằm đảm bảo hoạt động tàu cá không vi phạm các quy định về chống khai thác IUU.

Nghệ An: Kiên quyết xử phạt các hành vi vi phạm quy định về khai thác thủy sản

Trong năm 2022, ngành chức năng ở Nghệ An đã kiên quyết xử phạt nhiều vụ vi phạm quy định về khai thác thủy sản, từ đó ý thức chấp hành pháp luật của ngư dân từng bước được nâng cao.

Thanh Hóa: Gắn trách nhiệm người đứng đầu trong chống khai thác IUU

Thời gian tới, Thanh Hóa sẽ tăng cường công tác tuyên truyền cho ngư dân về chống khai thác thủy sản trái phép, kiểm soát việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình cho tàu cá.

Đang cập nhật dữ liệu !