Bộ đội Biên phòng Đà Nẵng cứu tàu cá cùng 10 ngư dân gặp nạn

Infonet -Ban Tác chiến Bộ đội Biên phòng TP Đà Nẵng cho hay, lúc 5g sáng 15/10, tàu cá ĐNa 90303 của ông Nguyễn Văn Ánh (trú phường Thanh Khê Đông, quận Thanh Khê, Đà Nẵng) cùng 10 ngư dân trên tàu đã cập bờ an toàn sau hơn 2 ngày bị hỏng máy trôi dạt trên biển.
Bộ đội Biên phòng Đà Nẵng cứu tàu cá cùng 10 ngư dân gặp nạn - ảnh 1
Tàu cá ĐNa 90303 được tàu của BĐBP Đà Nẵng lai dắt về đến Đà Nẵng.

Trước đó, lúc 13g30 chiếu 13/10, tàu cá mang ký hiệu ĐNa 90303 bị hỏng máy thả trôi trên biển tại tọa độ 16016'N-109010'E (cách Đà Nẵng khoảng 50 hải lý về hướng Đông - Đông Bắc). Thông tin từ tàu báo về Ban Tác chiến BĐBP Đà Nẵng cho biết, không thể khắc phục được hỏng hóc của máy tàu, nước đã vào buồng máy trong khi trên biển đang có gió mạnh cấp 4 - 5.

Do dòng chảy xiết nên tàu bị trôi với tốc độ hơn 2 hải lý/giờ, rất nguy hiểm. Đến 6g sáng 14/10, tàu đã trôi dạt đến tọa độ 15054’N – 109008’E (cách vị trí lúc bị nạn khoảng 18 hải lý về hướng Đông, cách Đà Nẵng khoảng 54 hải lý về hướng Đông - Đông Nam).

Nhận được tín hiệu cấp cứu, một mặt Bộ chỉ huy BĐBP Đà Nẵng chỉ đạo giữ liên lạc liên tục với tàu ĐNa 90303, đồng thời tìm kiếm các tàu cá đang hoạt động gần đó để yêu cầu trợ giúp. Tuy nhiên trong khu vực này không có tàu cá nào đang hoạt động.

Trước tình hình đó, lúc 9g sáng 14/10, Bộ chỉ huy BĐBP Đà Nẵng đã điều động tàu BP 08.12.01 của Hải đội 2 do Đại uý Trần Giang Nam làm thuyền trưởng, cùng 9 cán bộ, chiến sĩ đi cứu nạn. Sau hơn 20 giờ vượt sóng gió, đến 5g sáng 15/10, tàu BP 08.12.01 đã lai dắt tàu ĐNa 90303 về đến Hải đội 2 đảm bảo an toàn cho cả người và phương tiện.

HẢI CHÂU

Đồn Biên phòng phát huy hiệu quả công tác tuyên truyền chống khai thác IUU

Để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của ngư dân trong việc khai thác thủy sản đúng quy định của pháp luật Việt Nam và công ước quốc tế, lực lượng Biên phòng đã tổ chức nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động tới ngư dân.

Nghệ An: Duy trì 4 tổ công tác liên ngành kiểm soát nghề cá

Bốn tổ công tác liên ngành được bố trí tại 4 cảng cá lớn ở Nghệ An, thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch thanh tra, kiểm soát nghề cá.

Hà Tĩnh: Kiên quyết xử lý các đối tượng khai thác hải sản trái phép

Mặc dù đã được tuyên truyền và ký cam kết nhưng một số người vẫn sử dụng kích điện để khai thác hải sản trên biển, vi phạm Luật Thuỷ sản 2017 và cảnh báo "thẻ vàng" của Ủy ban Châu Âu.

Tuyên truyền chống khai thác IUU ở huyện ven biển duy nhất Ninh Bình

Huyện Kim Sơn là địa phương duy nhất của tỉnh Ninh Bình giáp biển nên việc tuyên truyền chống khai thác IUU luôn được chú trọng và ưu tiên hàng đầu.

Hà Tĩnh: Những thách thức và giải pháp trong chống khai thác IUU

Mặc dù còn nhiều thách thức và trở ngại trong quản lý, điều hành chống khai thác IUU, tuy nhiên với tinh thần quyết liệt và đồng bộ, Hà Tĩnh đang từng bước giải quyết một cách hiệu quả.

Lồng ghép tuyên truyền chống khai thác IUU cho ngư dân vùng biển

Chủ tàu cá, ngư dân xã Phú Thuận (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế) được tuyên truyền về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) thông qua các cuộc tuyên truyền phổ biến pháp luật.

Nghệ An: Nỗ lực tuyên truyền chống khai thác IUU, đảm bảo an toàn để ngư dân vươn khơi

Trong những năm qua, các ngành chức năng Nghệ An đã chú trọng tuyên truyền cho ngư dân chấp hành nghiêm các quy định về chống khai thác IUU, đồng thời phối hợp ngăn chặn tàu cá địa phương vi phạm vùng biển nước ngoài.

Nghệ An: 100% chủ tàu cá khai thác xa bờ ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài

Tất cả chủ tàu, thuyền trưởng khai thác xa bờ ở Nghệ An đã ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài, thực hiện cập nhật dữ liệu lên phần mềm VNFishbase nhằm đảm bảo hoạt động tàu cá không vi phạm các quy định về chống khai thác IUU.

Nghệ An: Kiên quyết xử phạt các hành vi vi phạm quy định về khai thác thủy sản

Trong năm 2022, ngành chức năng ở Nghệ An đã kiên quyết xử phạt nhiều vụ vi phạm quy định về khai thác thủy sản, từ đó ý thức chấp hành pháp luật của ngư dân từng bước được nâng cao.

Thanh Hóa: Gắn trách nhiệm người đứng đầu trong chống khai thác IUU

Thời gian tới, Thanh Hóa sẽ tăng cường công tác tuyên truyền cho ngư dân về chống khai thác thủy sản trái phép, kiểm soát việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình cho tàu cá.

Đang cập nhật dữ liệu !