Bình Thuận tuyên truyền bảo vệ san hô, thảm cỏ biển ở Hòn Cau

Cơ quan chức năng tỉnh Bình Thuận vừa tổ chức tuyên truyền, phổ biến cho người dân các thông tin về việc bảo vệ các rạn san hô, thảm cỏ biển ở Khu bảo tồn biển Hòn Cau.

Mới đây, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bình Thuận vừa phối hợp các Sở, ngành chức năng, UBND huyện Tuy Phong tổ chức tuyên truyền, giáo dục cộng đồng về lợi ích, trách nhiệm trong việc bảo vệ các rạn san hô, thảm cỏ biển và nguồn lợi thủy sản… trong và xung quanh Khu bảo tồn biển Hòn Cau.

Các cơ quan chức năng tỉnh Bình Thuận còn đang nghiên cứu triển khai các biện pháp quản lý kết hợp phát triển du lịch trên cơ sở tuân thủ các quy định pháp luật mà trong đó ngư dân được tham gia.

Cơ quan chức năng tỉnh Bình Thuận chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến cho ngư dân hiểu về lợi ích của việc bảo vệ các rạn san hô, thảm cỏ biển ở Khu bảo tồn biển Hòn Cau. (Ảnh: Báo Đà Nẵng)

Ông Phạm Văn Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận đề nghị các sở ban ngành của huyện Tuy Phong đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thực hiện quan trắc định kỳ về tình trạng đa dạng sinh học và chất lượng môi trường trong phạm vi Khu bảo tồn biển Hòn Cau.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận còn yêu cầu các tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát việc tuân thủ các quy định pháp luật hiện hành ở khu vực trong và xung quanh Khu bảo tồn biển Hòn Cau, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm; nghiên cứu hệ sinh thái trên đảo Cù Lao Câu, đề xuất biện pháp phòng chống xói mòn, sạt lở đất, không để biển xâm thực ảnh hưởng đến diện tích tự nhiên của đảo.

Phương Nam

Đồn Biên phòng phát huy hiệu quả công tác tuyên truyền chống khai thác IUU

Để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của ngư dân trong việc khai thác thủy sản đúng quy định của pháp luật Việt Nam và công ước quốc tế, lực lượng Biên phòng đã tổ chức nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động tới ngư dân.

Nghệ An: Duy trì 4 tổ công tác liên ngành kiểm soát nghề cá

Bốn tổ công tác liên ngành được bố trí tại 4 cảng cá lớn ở Nghệ An, thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch thanh tra, kiểm soát nghề cá.

Hà Tĩnh: Kiên quyết xử lý các đối tượng khai thác hải sản trái phép

Mặc dù đã được tuyên truyền và ký cam kết nhưng một số người vẫn sử dụng kích điện để khai thác hải sản trên biển, vi phạm Luật Thuỷ sản 2017 và cảnh báo "thẻ vàng" của Ủy ban Châu Âu.

Tuyên truyền chống khai thác IUU ở huyện ven biển duy nhất Ninh Bình

Huyện Kim Sơn là địa phương duy nhất của tỉnh Ninh Bình giáp biển nên việc tuyên truyền chống khai thác IUU luôn được chú trọng và ưu tiên hàng đầu.

Hà Tĩnh: Những thách thức và giải pháp trong chống khai thác IUU

Mặc dù còn nhiều thách thức và trở ngại trong quản lý, điều hành chống khai thác IUU, tuy nhiên với tinh thần quyết liệt và đồng bộ, Hà Tĩnh đang từng bước giải quyết một cách hiệu quả.

Lồng ghép tuyên truyền chống khai thác IUU cho ngư dân vùng biển

Chủ tàu cá, ngư dân xã Phú Thuận (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế) được tuyên truyền về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) thông qua các cuộc tuyên truyền phổ biến pháp luật.

Nghệ An: Nỗ lực tuyên truyền chống khai thác IUU, đảm bảo an toàn để ngư dân vươn khơi

Trong những năm qua, các ngành chức năng Nghệ An đã chú trọng tuyên truyền cho ngư dân chấp hành nghiêm các quy định về chống khai thác IUU, đồng thời phối hợp ngăn chặn tàu cá địa phương vi phạm vùng biển nước ngoài.

Nghệ An: 100% chủ tàu cá khai thác xa bờ ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài

Tất cả chủ tàu, thuyền trưởng khai thác xa bờ ở Nghệ An đã ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài, thực hiện cập nhật dữ liệu lên phần mềm VNFishbase nhằm đảm bảo hoạt động tàu cá không vi phạm các quy định về chống khai thác IUU.

Nghệ An: Kiên quyết xử phạt các hành vi vi phạm quy định về khai thác thủy sản

Trong năm 2022, ngành chức năng ở Nghệ An đã kiên quyết xử phạt nhiều vụ vi phạm quy định về khai thác thủy sản, từ đó ý thức chấp hành pháp luật của ngư dân từng bước được nâng cao.

Thanh Hóa: Gắn trách nhiệm người đứng đầu trong chống khai thác IUU

Thời gian tới, Thanh Hóa sẽ tăng cường công tác tuyên truyền cho ngư dân về chống khai thác thủy sản trái phép, kiểm soát việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình cho tàu cá.

Đang cập nhật dữ liệu !