Bình Thuận: Thanh long trái vụ được giá

Nhờ biện pháp chong đèn để kích thích thanh long ra trái vụ, nhiều hộ nông dân tại Bình Thuận đang hết sức phấn khởi vì thanh long cho nhiều quả và được giá.

Bình Thuận: Thanh long trái vụ được giá

Hiện mỗi kg thanh long bán tại ruộng có giá từ 18 - 20 nghìn đồng/kg, cao gấp 5 - 7 lần so với chính vụ. Ông Lưu Văn Nôm, một nông dân trồng thanh long ở huyện Hàm Thuận Bắc (Bình Thuận) cho biết, hiện gia đình ông có khoảng 3 sào thanh long cho quả trái vụ. Với mức giá như hiện nay, trung mình mỗi sào cho thu nhập khoảng 50 triệu đồng. Trừ chi phí phân bón, tiền điện, mỗi sào thu về khoảng 40 triệu đồng.

Mặc dù được giá, nhưng do trái vụ nên sản lượng thanh long thu hoạch không đáp ứng đủ nhu cầu thu mua của các thương lái. Theo các doanh nghiệp xuất khẩu thanh long tại Bình Thuận, lượng hàng thu gom mỗi ngày chỉ vài tấn, không đủ cung cấp cho các đơn hàng nhập khẩu của những đối tác nước ngoài. Do đó, rất có thể giá thanh long sẽ tiếp tục tăng.

Hiện Bình Thuận có khoảng 15.400 héc ta thanh long với sản lượng xuất khẩu lên đến 32 nghìn tấn/năm, trong đó có khoảng 65% diện tích được người dân áp dụng biện pháp chong đèn kích thích ra quả trái vụ. Thị trường xuất khẩu chủ yếu là Mỹ, các nước châu Âu, Trung Quốc…

Việc áp dụng biện pháp chong đèn giúp cây thanh long cho quả trái vụ đã mang lại hiệu quả kinh tế cao, nhưng hiện người nông dân ở Bình Thuận đang gặp phải khó khăn, đó là nguồn điện cung cấp cho các vườn thanh long đang bị thiếu hụt, phải cắt điện luân phiên đã ảnh hưởng đến năng suất của các nhà vườn.

Dưới đây là những hình ảnh PV Infonet ghi lại được tại cánh đồng thanh long của huyện Hàm Thuận Bắc (tỉnh Bình Thuận).

Bình Thuận: Thanh long trái vụ được giá

Cánh đồng thanh long bạt ngàn tại huyện Hàm Thuận Bắc.

Bình Thuận: Thanh long trái vụ được giá

Trái thanh long đỏ rực, sai trĩu quả...

Bình Thuận: Thanh long trái vụ được giá

Khiến cho chủ nhân của nó hết sức phấn khởi.

Bình Thuận: Thanh long trái vụ được giá

Để thanh long cho quả trái vụ, người dân đã sử dụng biện pháp chong đèn về đêm.

Bình Thuận: Thanh long trái vụ được giá

Khi được thắp sáng bằng đèn điện khoảng 2 tuần, thanh long bắt đầu cho trái.

Bình Thuận: Thanh long trái vụ được giá

Khi quả đã đủ lớn, những đài hoa được vặt bỏ, tạo điều kiện cho quả phát triển nhanh.

Bình Thuận: Thanh long trái vụ được giá

Những trái thanh long dài như thế này sẽ có giá cao hơn trái tròn khiến chủ nhân rất vui.

Bình Thuận: Thanh long trái vụ được giá

Trái thanh long đã dần đỏ...

Bình Thuận: Thanh long trái vụ được giá

Thu hoạch thanh long.

Minh Nhật

Hàng made in Moscow ‘phủ sóng’ Vietnam Expo 2024

Gian hàng với chủ đề "Made in Moscow" được trưng bày tại Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam (Vietnam Expo) lần thứ 33 mới đây tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE) tập hợp các sản phẩm từ 14 doanh nghiệp Nga thuộc nhiều lĩnh vực.

Diễn biến mới vụ 2 khách hàng tố mất hàng chục tỷ đồng tại MSB

Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng (NHNN) đã chuyển đơn kiến nghị, phản ánh của hai khách hàng vụ mất hàng chục tỷ đồng khi gửi tiền tại MSB Chi nhánh Thanh Xuân đến Ngân hàng MSB.

Agribank lần thứ 9 liên tiếp được vinh danh giải thưởng Sao Khuê

Vượt qua nhiều giải pháp, 2 hệ thống/sản phẩm của Agribank được vinh danh tại giải thưởng Sao Khuê 2024, đánh dấu lần thứ 9 liên tiếp (2016-2024) Agribank nhận giải thưởng này.

Cơ chế giá điện 2 thành phần là công bằng hơn giá điện 1 thành phần

Hiện Việt Nam áp dụng biểu giá điện 1 thành phần, tức là biểu giá điện tính theo điện năng. Trong khi đó, nhiều nước trên thế giới đang áp dụng giá điện 2 thành phần.

Bảo hiểm FWD gây ấn tượng với thông điệp truyền cảm hứng mới

Mới đây, FWD Việt Nam tiếp tục chứng minh sức mạnh vượt trội trong cách khai thác thông điệp cùng hình tượng sáng tạo nhưng gần gũi thông qua chiến dịch thương hiệu mới “Sống đầy cùng FWD Bảo hiểm dễ hiểu” (Time to play).

Agribank dành 10.000 tỷ đồng cho vay ngắn hạn, lãi suất chỉ từ 4,0%/năm

Khách hàng cá nhân có nhu cầu vay tiêu dùng như: mua nhà, sửa nhà, mua xe… có thể tiếp cận nguồn vốn 10.000 tỷ đồng của Agribank, với lãi suất chỉ từ 4,0% /năm.

Xóa độc quyền vàng miếng, giá vàng SJC sẽ lập tức giảm mạnh

Theo các chuyên gia, chỉ cần Ngân hàng Nhà nước xóa bỏ độc quyền sản xuất vàng miếng, chưa cần đến việc cho nhập khẩu vàng hay không thì giá vàng sẽ lập tức giảm đến 5 triệu đồng mỗi lượng.

Vụ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Eximbank nói cán bộ xử lý quá máy móc

Theo lãnh đạo Ngân hàng Eximbank, cán bộ xử lý thẻ phải căn cứ vào vụ việc, đề xuất mức thu lãi, báo cáo lãnh đạo trước khi làm việc với khách hàng. Nhưng cán bộ đã quá máy móc khi gửi thông báo đến cho khách mà chưa báo cáo lãnh đạo.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Ngân hàng có buộc phải xóa nợ?

Vụ việc khách hàng của Eximbank là anh P.H.A nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng thành 8,8 tỷ đồng vẫn chưa ngã ngũ. Nếu 2 bên không có tiếng nói chung, một bên không trả nợ, một bên không sửa trên hệ thống thì khoản nợ mãi treo lơ lửng.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Cần biết để không 'lụt nợ' vì thẻ

Vụ nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu bị biến thành món nợ 8,8 tỷ gây nhiều tranh cãi. Nợ xấu để lại hệ luỵ cho cả người vay lẫn ngân hàng. Chủ thẻ tín dụng cần lưu ý gì để không phải rơi vào tình huống bị đòi những khoản nợ không tin nổi?