Bình Phước đẩy mạnh khám chữa bệnh từ xa xuống tuyến huyện

Theo Ban chỉ đạo thực hiện đề án Khám, chữa bệnh từ xa của tỉnh Bình Phước, mục tiêu của đề án Khám, chữa bệnh từ xa phải giúp người dân trong tỉnh có cơ hội tiếp cận các dịch vụ y tế chất lượng cao.

Theo đó, đề án Khám, chữa bệnh từ xa của tỉnh giai đoạn 2021-2025 được thực hiện tại 2 bệnh viện, gồm: Bệnh viện đa khoa tỉnh, Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh cùng 11 trung tâm y tế huyện, thị xã, thành phố.

Hình thức và phương án đề xuất đầu tư dự án gồm 2 phần: Xây dựng cải tạo cơ sở vật chất và đầu tư thiết bị, đào tạo chuyển giao, hướng dẫn sử dụng đội ngũ cán bộ y tế. Tổng kinh phí dự toán thực hiện đề án dự kiến khoảng 135 tỷ đồng.

{keywords}
Xét nghiệm cho người dân tại Bình Phước

Đại diện Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội cũng cho biết: Hiện nay, Viettel đã triển khai đề án Khám, chữa bệnh từ xa với trên 2.050 điểm kết nối trên toàn quốc. Theo đánh giá, việc triển khai nền tảng khám, chữa bệnh này đã góp phần quan trọng trong việc hội chẩn cũng như mang lại hiệu quả cao trong công tác khám, chữa bệnh từ xa.

Qua đó, góp phần nâng cao hiệu quả khám, chữa bệnh cho người dân, giảm áp lực quá tải cho bệnh viện tuyến trên, nhất là trong điều kiện hạn chế đi lại do ảnh hưởng của dịch Covid-19 hiện nay.

Theo bà Trần Tuyết Minh - Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước, mục tiêu cuối cùng của đề án là nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cũng như chuyên môn, nghiệp vụ, cơ sở vật chất cho lĩnh vực y tế. Từ đó, giúp người dân trong tỉnh có cơ hội tiếp cận các dịch vụ y tế chất lượng cao với chi phí hợp lý.

Các thành viên Ban chỉ đạo thực hiện đề án cũng như các đơn vị liên quan tập trung nghiên cứu, xây dựng, bổ sung sao cho đề án xây dựng phải đạt hiệu quả cao nhất, phù hợp với tình hình thực tiễn của địa phương.

Các đơn vị liên quan cần phải khảo sát kỹ, tập trung đẩy nhanh tiến độ, cố gắng triển khai thực hiện đề án trong năm 2022.

Trước mắt sẽ triển khai đề án đến tuyến huyện để đảm bảo chất lượng đề án đồng bộ, rõ nét, hiện đại, chính xác, thông suốt. Khi cơ sở vật chất, trang thiết bị, con người được đảm bảo sẽ tiếp tục mở rộng đến tuyến xã. 

K.Chi 

Số ca mắc Covid-19 đang gia tăng trở lại, cần làm gì để phòng ngừa?

So với tháng 7/2022, tháng 8/2022 cả nước ghi nhận 72.324 ca mắc Covid-19 (tăng 2,4 lần), 24 ca tử vong (tăng 18 ca). Bộ Y tế nhận định số ca mắc đang có xu hướng gia tăng trở lại.

Nhậu triền miên, thanh niên mắc ung thư giai đoạn muộn mới phát hiện

Nghĩ bị nhiệt, thanh niên tự mua thuốc về bôi, uống kháng sinh  không đỡ, đến khi vết loét bốc mùi, đến bệnh viện bác sĩ chẩn đoán ung thư lưỡi giai đoạn cuối, bệnh nhân tử vong sau đó vài tháng.

Sốt xuất huyết ngày thứ mấy bắt buộc phải đi xét nghiệm tiểu cầu?

Người mắc sốt xuất huyết ngày thứ 4 nên đi xét nghiệm tiểu cầu. Chỉ số bình thường 140-150, mức nguy hiểm là dưới 50, có thể tiểu cầu chưa giảm đến dưới 150 nhưng có trường hợp đã có xuất huyết rất nguy hiểm.

Ca mắc Covid-19 ở Hà Nội tăng 32,5%, gia tăng tỷ lệ các mẫu nhiễm chủng BA.5

Dù không ghi nhận ca tử vong nhưng số mắc Covid-19 tại Hà Nội đã tăng 32,5% so với tuần trước (2.069 ca mắc), ghi nhận thêm 2 trường hợp nhiễm biến thể phụ BA.4.6.

Hà Nội có 80 ổ dịch sốt xuất huyết, chăm sóc dinh dưỡng người bệnh thế nào?

Chế độ dinh dưỡng đóng đóng vai trò quan trọng giúp người mắc sốt xuất huyết nhanh chóng phục hồi sức khoẻ, giảm nguy cơ biến chứng.

Thời tiết giao mùa, người mắc bệnh này rất dễ tái phát

Vào thời điểm giao mùa, nếu không dự phòng cẩn thận, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính có thể tái phát và tiến triển rất nhanh.

Vì sao sốt xuất huyết lại giảm tiểu cầu?

 “Hậu quả của sốt xuất huyết là giảm tiểu cầu dẫn đến tình trạng bệnh nhân có thể bị chảy máu, xuất huyết gây nguy hiểm đến tính mạng”.

3 'sạch' phòng chống sốt xuất huyết

Để phòng chống dịch sốt xuất huyết Dengue, lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội khuyến cáo người dân thực hiện 3 sạch: ăn uống sạch, ở sạch và chơi đồ chơi sạch...

Dấu hiệu căn bệnh ung thư khiến người mẫu chuyển giới Châu Kim Sang qua đời ở tuổi 26

Người mẫu chuyển giới Châu Kim Sang qua đời tại nhà trọ ở TP. HCM vì ung thư não giai đoạn cuối sau hơn 1 năm chống chọi với ung thư.

Vì sao nhiều người trẻ đột quỵ tim?

Lối sống thiếu lành mạnh khiến mạch máu bị lão hoá, xơ vữa là nguyên nhân hàng đầu gây ra đột tử ở người trẻ hiện nay

Đang cập nhật dữ liệu !