Bình ổn: Giá giảm nhỏ giọt, tủ hàng trống trơn

Giá chỉ giảm 3% so với mức yêu cầu giảm 5% của cơ quan quản lý đối với mặt hàng thịt gia cầm; khách hàng muốn mua hàng bình ổn giá, nhưng kệ hàng lại trống trơn... là thực trạng người tiêu dùng phản ánh khi mua hàng bình ổn giá tại hệ thống siêu thị Fivimart (Hà Nội).

Bình ổn: Giá giảm nhỏ giọt, tủ hàng trống trơn

Giá thực phẩm giảm mạnh

Bình ổn: Giá giảm nhỏ giọt, tủ hàng trống trơn

Tủ bày hàng cá basa file - một mặt hàng thực phẩm đông lạnh bình ổn giá trống trơn. Ảnh: TH

Ngày 7/11, chị Quỳnh (Phạm Đình Hổ - Hai Bà Trưng – Hà Nội) phản ánh với Infonet: Cậu con trai 9 tuổi thích ăn cá basa nên cuối tuần trước chị ghé qua siêu thị Fivimart trên đường Lý Thái Tổ để tìm mua. Nhưng khi tới kệ hàng bày bán mặt hàng này thì thấy trống hơ trống hoắc. Đem thắc mắc này hỏi nhân viên siêu thị thì chị Quỳnh nhận được giải thích gọn lỏn, là tủ lạnh bảo quản hỏng nên số hàng trên đã được siêu thị chuyển vào kho.

Cùng gặp phải tình cảnh trên, chị Phạm Tuyết (Lê Thánh Tông – Hà Nội) bức xúc, "Khi tôi ngỏ ý muốn mua 1 ít sản phẩm thì nhân viên siêu thị tỏ ra thờ ờ và nói, chỉ khách mua với số lượng lớn, nhân viên mới vào kho lấy...".

"Hàng bình ổn giá đã bị mang tiếng là đắt hơn ngoài thị trường, nay giờ phục vụ theo kiểu "xin –cho" thì chẳng ai còn muốn vào siêu thị mua nữa. Đề nghị quản lý siêu thị giải thích rõ ràng sự việc trên cho người tiêu dùng", chị Tuyết bức xúc.

Để tìm hiểu sự việc, phóng viên Infonet đã tới khảo sát thực tế tại siêu thị Fivimart Lý Thái Tổ và ghi nhận, đúng là tại quầy hàng bán hàng bình ổn giá cá basa phile, cá basa cắt khúc ... hoàn toàn trống rỗng.

Liên lạc với phụ trách ngành hàng thực phẩm – siêu thị Fivimart Lý Thái Tổ, ông Nguyễn Doãn Huy thừa nhận, phản ánh của khách hàng về việc kệ hàng bày mặt hàng bình ổn giá đông lạnh, như: cá basa cắt khúc, cá basa file, cá giò cắt khúc... hiện đang trống trơn là có thực.

Tuy nhiên, ông Huy giải thích, không phải do siêu thị găm hàng lại không bán mà do tủ lạnh đựng các mặt hàng này bỗng dưng ... bị hỏng vào cuối tuần trước (ngày 4/11), siêu thị chưa kịp sửa chữa nên mới xảy ra tình trạng trên.

"Hiện toàn bộ lượng hàng tại 2 chiếc tủ này đang được chứa trong kho của siêu thị, khi khách hàng có nhu cầu số lượng lớn, yêu cầu trực tiếp nhân viên tại quầy hàng sẽ được đáp ứng ngay"- ông Huy phân trần.

Trước câu hỏi tại sao không bày các mặt hàng này sang "nhờ" các kệ lạnh khác? Đại diện ngành hàng thực phẩm siêu thị này cho hay, để tránh khách hàng "bới tung" và làm lẫn hàng hóa khi lựa sản phẩm, nên siêu thị đã không làm như vậy.

Ông Nguyễn Doãn Huy cũng khẳng định với Infonet, siêu thị sẽ cố gắng khắc phục sự cố nhanh nhất có thể để có hàng phục vụ khách. "Nhanh nhất cũng phải tới giữa tuần (10/11) sự cố tủ hỏng mới được giải quyết và siêu thị sẽ bày bán các mặt hàng này trở lại"- ông Huy khẳng định.

Quan sát của Infonet tại hệ thống siêu thị này cũng cho thấy, giá một số mặt hàng bình ổn giá thiết yếu như thịt lợn, thịt gà, trứng gà... đã giảm so với hồi giữa tháng 10, nhưng mức giảm rất ít, không đúng với yêu cầu giảm giá 5% đối với mặt hàng thịt gia cầm mà Liên Sở Công thương – Tài chính (Hà Nội) đưa ra từ đầu tháng 10.

Cụ thể: đầu tháng 10, giá mặt hàng thịt lợn thăn Minh Hiền tại hệ thống siêu thị Fivimart có giá 145.000 đồng/kg, hiện còn 140.000 đồng/kg, chỉ giảm 3,44%. Giá thịt ba chỉ Minh Hiền đã giảm còn 126.000 đồng/kg, so với trước đây là 131.000 đồng/kg, giảm nhỏ giọt 3,8%.... thấp hơn yêu cầu của Sở Tài chính.

T.P

Hàng made in Moscow ‘phủ sóng’ Vietnam Expo 2024

Gian hàng với chủ đề "Made in Moscow" được trưng bày tại Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam (Vietnam Expo) lần thứ 33 mới đây tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE) tập hợp các sản phẩm từ 14 doanh nghiệp Nga thuộc nhiều lĩnh vực.

Diễn biến mới vụ 2 khách hàng tố mất hàng chục tỷ đồng tại MSB

Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng (NHNN) đã chuyển đơn kiến nghị, phản ánh của hai khách hàng vụ mất hàng chục tỷ đồng khi gửi tiền tại MSB Chi nhánh Thanh Xuân đến Ngân hàng MSB.

Agribank lần thứ 9 liên tiếp được vinh danh giải thưởng Sao Khuê

Vượt qua nhiều giải pháp, 2 hệ thống/sản phẩm của Agribank được vinh danh tại giải thưởng Sao Khuê 2024, đánh dấu lần thứ 9 liên tiếp (2016-2024) Agribank nhận giải thưởng này.

Cơ chế giá điện 2 thành phần là công bằng hơn giá điện 1 thành phần

Hiện Việt Nam áp dụng biểu giá điện 1 thành phần, tức là biểu giá điện tính theo điện năng. Trong khi đó, nhiều nước trên thế giới đang áp dụng giá điện 2 thành phần.

Bảo hiểm FWD gây ấn tượng với thông điệp truyền cảm hứng mới

Mới đây, FWD Việt Nam tiếp tục chứng minh sức mạnh vượt trội trong cách khai thác thông điệp cùng hình tượng sáng tạo nhưng gần gũi thông qua chiến dịch thương hiệu mới “Sống đầy cùng FWD Bảo hiểm dễ hiểu” (Time to play).

Agribank dành 10.000 tỷ đồng cho vay ngắn hạn, lãi suất chỉ từ 4,0%/năm

Khách hàng cá nhân có nhu cầu vay tiêu dùng như: mua nhà, sửa nhà, mua xe… có thể tiếp cận nguồn vốn 10.000 tỷ đồng của Agribank, với lãi suất chỉ từ 4,0% /năm.

Xóa độc quyền vàng miếng, giá vàng SJC sẽ lập tức giảm mạnh

Theo các chuyên gia, chỉ cần Ngân hàng Nhà nước xóa bỏ độc quyền sản xuất vàng miếng, chưa cần đến việc cho nhập khẩu vàng hay không thì giá vàng sẽ lập tức giảm đến 5 triệu đồng mỗi lượng.

Vụ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Eximbank nói cán bộ xử lý quá máy móc

Theo lãnh đạo Ngân hàng Eximbank, cán bộ xử lý thẻ phải căn cứ vào vụ việc, đề xuất mức thu lãi, báo cáo lãnh đạo trước khi làm việc với khách hàng. Nhưng cán bộ đã quá máy móc khi gửi thông báo đến cho khách mà chưa báo cáo lãnh đạo.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Ngân hàng có buộc phải xóa nợ?

Vụ việc khách hàng của Eximbank là anh P.H.A nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng thành 8,8 tỷ đồng vẫn chưa ngã ngũ. Nếu 2 bên không có tiếng nói chung, một bên không trả nợ, một bên không sửa trên hệ thống thì khoản nợ mãi treo lơ lửng.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Cần biết để không 'lụt nợ' vì thẻ

Vụ nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu bị biến thành món nợ 8,8 tỷ gây nhiều tranh cãi. Nợ xấu để lại hệ luỵ cho cả người vay lẫn ngân hàng. Chủ thẻ tín dụng cần lưu ý gì để không phải rơi vào tình huống bị đòi những khoản nợ không tin nổi?