Bình Dương: Tăng cường tuyên truyền nhận thức của người dân về bia, rượu
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bình Dương vừa ban hành công văn, yêu cầu tăng cường tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của người tiêu dùng về bia rượu.
Thời gian qua, trên địa bàn một số tỉnh Đồng Nai, TP.HCM … xảy ra một số trường hợp nghi ngờ ngộ độc rượu gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng của người tiêu dùng.
Để chủ động phòng ngừa ngộ độc rượu, bảo đảm sức khỏe và tính mạng cho người tiêu dùng, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bình Dương có công văn đề nghị các đơn vị phối hợp với các cơ quan có liên quan triển khai ngay các nội dung cấp thiết.
Cụ thể, về công tác tuyên truyền, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm yêu cầu tăng cường công tác truyền thông nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng, người tiêu dùng về bia, rượu.
Theo đó, người dân không lạm dụng việc sử dụng bia, rượu và đồ uống có cồn; không uống rượu ngâm với lá, rễ cây, phủ tạng động vật không rõ độc tính hay rượu ngâm theo kinh nghiệm cá nhân; không uống rượu không có nhãn mác, không có nguồn gốc, xuất xứ, chưa được công bố chất lượng.
Người dân khi có biểu hiện nghi ngờ bị ngộ độc rượu cần thông báo ngay cho cơ quan y tế gần nhất để được kịp thời cứu chữa.
Ảnh minh hoạ. |
Các đơn vị chuẩn bị sẵn sàng các phương án, lực lượng, phương tiện thiết bị cần thiết để điều tra, xử lý ngộ độc rượu; kịp thời tổ chức cấp cứu và điều trị cho người bị ngộ độc rượu (nếu có).
Bên cạnh đó, phối hợp cùng phòng Kinh tế (đơn vị chuyên môn được phân công quản lý cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu nhỏ lẻ) và các cơ quan có liên quan triển khai hoạt động thanh tra, kiểm tra, kiểm soát việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu và đồ uống có cồn theo phân cấp quản lý.
Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm và công khai trên phương tiện thông tin đại chúng để kịp thời cảnh báo cho cộng đồng.
K.Chi
Vì sao học sinh ăn cánh gà rán lại ngộ độc?
Vi khuẩn gây ngộ độc hàng loạt salmonella bị tiêu diệt ở nhiệt độ nào?
Salmonella nhiễm vào thực phẩm như thế nào?
Nghiện món vạn người mê, cụ bà bị kén sán ken đặc khắp cơ thể
Hà Nội tăng cường kiểm tra, tuyên truyền phòng chống thuốc giả
Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo cách chọn bánh trung thu an toàn
Chống thuốc và thực phẩm chức năng giả, cần sự đồng hành của người tiêu dùng
Mỳ xốt tôm chua cay bị Đài Loan trả lại để tiêu huỷ, chất Ethylene Oxide độc hại ra sao?
Mua mỹ phẩm ở chợ, bệnh nhân nhập viện cầu cứu bác sĩ
Theo các bác sĩ da liễu nhiều người tin tưởng lời quảng cáo mua mỹ phẩm về dùng dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm.
Thu hồi sản phẩm kem Haagen dazs vị Vani
Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, Bộ Công thương đã ra thông báo về Chương trình thu hồi sản phẩm kem Haagen dazs vị Vani của Công ty TNHH Thực phẩm Ân Nam.