Big C gây sốc khi bán thịt heo nghi bị bệnh sán gạo

Khách hàng mua thịt heo tại siêu thị Big C Gò Vấp, về nhà tá hỏa phát hiện giữa cục thịt heo có một cục màu trắng to đục nghi ngờ thịt lợn mắc bệnh lợn gạo, Big C trả tiền khách nhưng vẫn khẳng định thịt có kiểm dịch.
Big C gây sốc khi bán thịt heo nghi bị bệnh sán gạo - ảnh 1

Tối ngày 10/3, bà Thùy Trang (P.11, Q. Gò Vấp) mua thịt heo tại siêu thị Big C Gò Vấp về để trong ngăn đá tủ lạnh ăn dần. Tuy nhiên, trong lúc phân loại thịt, bà Trang phát hiện giữa cục thịt heo có một cục màu trắng to, bên trong toàn bột màu trắng đục. Nghi ngờ thịt mắc bệnh heo gạo, bà Trang đã mang trả lại siêu thị.

Trước sự việc này, Big C Gò Vấp đã phải xin lỗi khách hàng vì đã để heo bệnh vào trong siêu thị. Đơn vị này nhận lại toàn bộ số thịt heo mà bà Trang đã mua và trả lại tiền cho khách. Số thịt heo nhập về ngày 10/3 đã được rà soát lại toàn bộ để ngưng bán. Song số lượng bao nhiêu thì nhân viên ở đây không nắm rõ được.

Trao đổi với PV ngày 12/3, bà Dương Thị Quỳnh Trang, Giám đốc Quan hệ Công chúng và Đối ngoại Big C Việt Nam khẳng định, ngay sau khi nhận được thông tin từ khách hàng phản ánh sự cố về sản phẩm thịt heo mua tại siêu thị, Big C đã tiến hành truy xuất nguồn gốc của mảng thịt có liên quan và thu hồi toàn bộ thịt heo có cùng lô sản xuất với sản phẩm mà khách hàng phản ánh.

Đại diện siêu thị Big C Gò Vấp khẳng định toàn bộ sản phẩm thực phẩm tươi sống vào Big C đều có giấy kiểm dịch thú y. Riêng, số lô thịt heo đưa vào siêu thịt ngày 10/3 cũng có giấy chứng nhận kiểm dịch thú y do cơ quan thú ý Đồng Nai cấp.

Giám đốc Quan hệ Công chúng và Đối ngoại Big C Việt Nam nói đã kết hợp cùng nhà cung cấp đi kiểm nghiệm độc lập mẫu thịt trên. Trong lúc chờ đợi kết quả, vì lý do thận trọng và để bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng, siêu thị này tạm ngưng nhập thịt heo đến từ nhà cung cấp này và đơn vị chăn nuôi có liên quan.

Bà Trang hứa, ngay sau khi có kết quả kiểm định, Big C sẽ chủ động cung cấp thông tin cho người tiêu dùng.

Câu hỏi đặt ra là dù cho Big C luôn khẳng định có hệ thống kiểm soát chặt chẽ và có giấy kiểm dịch thú y nhưng công đoạn kiểm soát của siêu thị này có thực sự đáng tin khi thịt nghi nhiễm bệnh vẫn lọt qua mọi khâu để vào thẳng quầy hàng bán cho người tiêu dùng?

Thúy Ngà

Cơ chế giá điện 2 thành phần là công bằng hơn giá điện 1 thành phần

Hiện Việt Nam áp dụng biểu giá điện 1 thành phần, tức là biểu giá điện tính theo điện năng. Trong khi đó, nhiều nước trên thế giới đang áp dụng giá điện 2 thành phần.

Bảo hiểm FWD gây ấn tượng với thông điệp truyền cảm hứng mới

Mới đây, FWD Việt Nam tiếp tục chứng minh sức mạnh vượt trội trong cách khai thác thông điệp cùng hình tượng sáng tạo nhưng gần gũi thông qua chiến dịch thương hiệu mới “Sống đầy cùng FWD Bảo hiểm dễ hiểu” (Time to play).

Agribank dành 10.000 tỷ đồng cho vay ngắn hạn, lãi suất chỉ từ 4,0%/năm

Khách hàng cá nhân có nhu cầu vay tiêu dùng như: mua nhà, sửa nhà, mua xe… có thể tiếp cận nguồn vốn 10.000 tỷ đồng của Agribank, với lãi suất chỉ từ 4,0% /năm.

Xóa độc quyền vàng miếng, giá vàng SJC sẽ lập tức giảm mạnh

Theo các chuyên gia, chỉ cần Ngân hàng Nhà nước xóa bỏ độc quyền sản xuất vàng miếng, chưa cần đến việc cho nhập khẩu vàng hay không thì giá vàng sẽ lập tức giảm đến 5 triệu đồng mỗi lượng.

Vụ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Eximbank nói cán bộ xử lý quá máy móc

Theo lãnh đạo Ngân hàng Eximbank, cán bộ xử lý thẻ phải căn cứ vào vụ việc, đề xuất mức thu lãi, báo cáo lãnh đạo trước khi làm việc với khách hàng. Nhưng cán bộ đã quá máy móc khi gửi thông báo đến cho khách mà chưa báo cáo lãnh đạo.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Ngân hàng có buộc phải xóa nợ?

Vụ việc khách hàng của Eximbank là anh P.H.A nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng thành 8,8 tỷ đồng vẫn chưa ngã ngũ. Nếu 2 bên không có tiếng nói chung, một bên không trả nợ, một bên không sửa trên hệ thống thì khoản nợ mãi treo lơ lửng.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Cần biết để không 'lụt nợ' vì thẻ

Vụ nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu bị biến thành món nợ 8,8 tỷ gây nhiều tranh cãi. Nợ xấu để lại hệ luỵ cho cả người vay lẫn ngân hàng. Chủ thẻ tín dụng cần lưu ý gì để không phải rơi vào tình huống bị đòi những khoản nợ không tin nổi?

Sự thật vụ 'quên' trả nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu, sau 11 năm thành 8,8 tỷ

Vụ việc xảy ra ở Quảng Ninh đang gây 'sốc'. Khách hàng vay thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng nhưng không đóng lãi nhiều năm. Đến nay, cả gốc lẫn lãi lên đến 8,8 tỷ đồng.

Agribank nỗ lực truyền thông giáo dục tài chính cho học sinh, sinh viên

Agribank phối hợp với Ngân hàng Nhà nước tổ chức nhiều chương trình giáo dục tài chính, đặc biệt cho học sinh, sinh viên để hiểu biết đúng và đầy đủ về các vấn đề tài chính ngân hàng trong bối cảnh xã hội phát triển và chuyển đổi số.

Phiên livestream chốt đơn 75 tỷ 'chấn động': Vì sao chưa tiết lộ tỷ lệ hủy đơn?

Chỉ sau 13 tiếng livestream bán hàng, chủ kênh TikTok Quyền Leo Daily thông báo doanh thu đạt hơn 75 tỷ đồng khiến cộng đồng mạng xôn xao, cùng không ít hồ nghi. Bởi, con số này ngang ngửa doanh thu một hệ thống siêu thị có gần 4.000 cửa hàng.