Biếu bánh trung thu tiền triệu quá hạn... bị trả lại

“Hộp biếu bố mẹ mà hết hạn rồi bị trả lại thật là “ôi mặt”. Hiện phía công ty đang rà soát lại và cho nhân viên đi kiểm tra lại các hộp bánh đã được biếu đối tác”, khách mua trung thu Maison Des Gateaux bức xúc.
Theo phản ánh của chị Cẩm, nhân dịp Tết Trung thu, Công ty của chị có mua khoảng 15 hộp bánh trung thu cao cấp nhãn hiệu Maison Des Gâteaux. Mỗi hộp bánh có giá 1.290.000 đồng, trong đó bao gồm 6 hộp bánh nhỏ và 1 chai rượu ngoại. 

Một trong các hộp bánh đã được chồng chị Cẩm mang biếu bố mẹ tuy nhiên cả 6 hộp bánh đã hết hạn dùng và được bố mẹ mang trả lại.
Bánh trung thu tiền triệu hết hạn vẫn bán cho người dùng
Tất cả các sản phẩm bánh nướng trong hộp bánh "Quý ông Maison Des Gâteaux" đều đã hết hạn trước khi người tiêu dùng mua. Ảnh: N. Nam 

“Không rõ là các hộp bánh mang biếu đối tác có bị sao không, còn hộp biếu bố mẹ mà hết hạn rồi bị trả lại thật là “ôi mặt”. Hiện phía công ty đang rà soát lại và cho nhân viên đi kiểm tra lại các hộp bánh đã được biếu đối tác”, chị Cẩm cho biết.

Cũng theo chị Cẩm, khi phản ánh với phía Công ty CP bánh ngọt Maison Việt Nam – nhà sản xuất và phân phối các sản phẩm bánh trung thu Maison Des Gâteaux, tuy nhiên phía công ty này lại đùn đẩy trách nhiệm hết bộ phận này cho tới bộ phần khác, không chịu trả lời rõ ràng.

 
Bánh trung thu tiền triệu hết hạn vẫn bán cho người dùng
Việc đóng gói bánh trung thu kèm với rượu bán cho khách là hành vi vi phạm pháp luật và người tiêu dùng cần phải tố giác để xử lý nghiêm minh
Bánh trung thu tiền triệu hết hạn vẫn bán cho người dùng
Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội
 
Theo ghi nhận của PV, hộp bánh trung thu Maison Des Gateaux với 6 chiếc bánh nướng đã hết hạn sử dụng từ ngày 14/9/2013 trong khi đó hóa đơn mua sản phẩm có đề ngày 15/9/2013. 

Hộp bánh nói trên có tên là “Quý ông Maison Des Gateaux” được mua tại quầy hàng trên đường Nguyễn Khánh Toàn (Cầu Giấy, Hà Nội).

Liên hệ với phía Công ty CP bánh ngọt Maison Việt Nam, theo hướng dẫn PV đã gặp được ông Nhật – phụ trách kinh doanh các sản phẩm bánh trung thu Maison Des Gâteaux. 

Ông Nhật “đổ” tại sao vợ chồng khách hàng ra quầy, nhân viên đề nghị đổi hàng nhưng người tiêu dùng lại “cười” và mang về?

Cũng theo ông Nhật, trên tuyến phố Nguyễn Khánh Toàn (Cầu Giấy, Hà Nội) có 2 điểm bán bánh trung thu Maison Des Gâteaux. Tuy nhiên, khi thực tế tại phố Nguyễn Khánh Toàn, ghi nhận chỉ có một điểm bán bánh trung thu Maison Des Gâteaux.

Phản ánh thực tế nói trên tới ông Nhật, ông này lại nói là “chắc cửa hàng đã bán hết hàng và dọn đi”. Khi PV phản ánh về việc khách hàng không những chỉ mua một hộp bánh mà mua hơn 10 hộp và nghi ngờ không chỉ có một hộp bánh hết hạn sử dụng mà các hộp khác đã được mang biếu cũng đã hết hạn. Phía khách hàng đang rà soát lại và có đối chứng.

Ông Nhật lại cho biết, khách hàng tới quầy đổi bánh chỉ mua một hộp và tên là một người khác. Trong khi đó, phản ánh tới PV lại là một người khách khác.

Theo chị Cẩm, giá trị hộp bánh không hề nhỏ, nhưng công ty của chị mua hàng để biếu tặng, hàng hết hạn sử dụng nhưng đã được mang biếu đi, điều này ảnh hưởng nghiêm trọng tới uy tín của công ty. 
Bánh trung thu tiền triệu hết hạn vẫn bán cho người dùng
Phía Công ty CP bánh ngọt Maison Việt Nam vẫn chưa có trả lời thỏa đáng cho người tiêu dùng về bánh hết hạn nhưng vẫn được bán ra thị trường. Ảnh: N. Nam 

Đặc biệt, nếu người dùng không để ý có thể dùng phải sản phẩm đã hết hạn sử dụng và điều đó là rất nguy hiểm đối với sức khỏe.

“Vì sự tin tưởng là hãng sản xuất bánh trung thu lớn và đã có thương hiệu trên thị trường, nhưng bán hàng hết hạn dùng cho người sử dụng là không thể chấp nhận được và lừa người tiêu dùng. 

Đặc biệt, những nhân viên của Công ty CP bánh ngọt Maison Việt Nam đã có thái độ tiếp nhận thông tin và xử lý vấn đề “rất khó chịu” và không thể chấp nhận được”, chị Cẩm nói thêm.

Được biết, trong hộp bánh Quý ông Maison Des Gâteaux do Công ty CP bánh ngọt Maison Việt Nam bán ra, trong đó còn có chai rượu vang Chile. Và theo như khẳng định của Chi cục Quản lý thị trường TP. Hà Nội, việc đóng gói bánh trung thu kèm với rượu bán cho khách là hành vi vi phạm pháp luật và người tiêu dùng cần phải tố giác để xử lý nghiêm minh.

Nguồn: VietQ

Người đàn ông trồng quả toàn gai trên khu đất cằn ở Gia Lai, thu 15 tỷ đồng/năm

Ngày phay đất trồng cây, nhiều người cho rằng anh Chín Trọn bị “điên” khi trồng sầu riêng ở vùng đất cằn này. Bất chấp sự hoài nghi của mọi người, anh đã biến khu đất cằn ở Gia Lai thành vườn sầu riêng 100ha.

‘Thủy quái’ đáng sợ đổ về Việt Nam, nhiều nước từng phải trả giá đắt

Tôm hùm đất - sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc - đang đổ bộ chợ Việt. Loại tôm này được xem là 'thủy quái' đáng sợ với ngành nông nghiệp. Nhiều nước đã hối hận, trả giá đắt khi đưa con tôm này về nuôi.

Sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc đổ bộ chợ Việt, bán giá cao vẫn đắt hàng

Là sinh vật ngoại lai đe dọa tới ngành nông nghiệp, song những ngày này, tôm hùm đất Trung Quốc lại đổ bộ chợ Việt. Đáng chú ý, giá loại tôm hùm này khá đắt nhưng vẫn đông khách mua ăn.

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Vấn nạn kiếm tiền từ livestream 'bẩn'

Nhiều người sẵn sàng livestream đưa các nội dung “bẩn” lên các nền tảng mạng xã hội, miễn là có nhiều lượt xem nhằm thu lợi bất chính.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Giảm nhập từ Thái Lan, Trung Quốc 'bạo chi' mua sầu riêng Việt Nam

Thái Lan là nhà cung ứng sầu riêng lớn nhất cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc đang giảm nhập hàng Thái, nhưng lại tăng chi cho sầu riêng từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Agribank hỗ trợ khách hàng tiếp cận vốn sản xuất kinh doanh

Thời gian qua, Agribank đã chủ động, linh hoạt cung ứng vốn tín dụng cho nền kinh tế và phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh, sẵn sàng và chủ động làm việc trực tiếp với khách hàng, cùng tìm cách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tiếp cận vốn.