BIDV cam kết dành 11.300 tỉ đồng cho doanh nghiệp Đà Nẵng vay

BIDV cam kết dành 11.300 tỉ đồng hỗ trợ các doanh nghiệp triển khai xây dựng các công trình hạ tầng kỹ thuật trên địa bàn Đà Nẵng. Trong đó, ưu tiên dành 3.000 tỉ đồng cho chương trình phát triển nhà ở xã hội.
BIDV cam kết dành 11.300 tỉ đồng cho doanh nghiệp Đà Nẵng vay - ảnh 1
TP Đà Nẵng được BIDV cam kết dành 11.300 tỉ đồng cho các doanh nghiệp vay để xây dựng các công trình hạ tầng kỹ thuật trên địa bàn - Ảnh: HC

Ngày 6/1, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) Trần Bắc Hà đã có buổi làm việc với Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng Nguyễn Bá Thanh, Chủ tịch UBND TP Văn Hữu Chiến và lãnh đạo các sở, ngành hữu quan về việc hỗ trợ doanh nghiệp Đà Nẵng vay vốn đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật đô thị.

Theo đó, BIDV cam kết dành 11.300 tỉ đồng hỗ trợ các doanh nghiệp triển khai xây dựng các công trình hạ tầng kỹ thuật trên địa bàn Đà Nẵng. Trong đó, ưu tiên dành 3.000 tỉ đồng cho chương trình phát triển nhà ở xã hội; 6.500 tỉ đồng cho cho các dự án hạ tầng, 1.800 tỉ đồng cho dự án QL1A (đoạn Đà Nẵng – Quảng Nam)... Đồng thời trích 10 tỉ đồng từ quỹ phúc lợi của BIDV tài trợ cho các chương trình an sinh xã hội của Đà Nẵng.

Bên cạnh đó, BIDV cũng đăng ký mua hết phần trái phiếu còn lại trong số trái phiếu trị giá 5.000 tỉ đồng mà TP Đà Nẵng vừa phát hành. Trước đó đã có 2 nhà đầu tư là Ngân hàng Đại Dương và Tổng Công ty Tài chính cổ phần Dầu khí Việt Nam mua trái phiếu của TP Đà Nẵng trị giá tổng cộng 1.500 tỉ đồng (mỗi đơn vị 750 tỉ đồng).

Theo ông Trần Bắc Hà, để tiếp cận được nguồn vốn vay của BIDV, các doanh nghiệp cần đảm bảo các tiêu chí như: dự án phải khả thi, dự án nằm trong diện ưu tiên, doanh nghiệp không có nợ xấu, nợ thuế... Ông hy vọng thỏa thuận hợp tác lần này giữa Đà Nẵng và BIDV sẽ giải quyết phần nào khó khăn, vướng mắc của chủ đầu tư trong quá trình triển khai các dự án hạ tầng kỹ thuật trên địa bàn, đóng góp vào sự phát triển KT-XH của TP.

Ông Nguyễn Bá Thanh đề nghị BIDV nên thông thoáng hơn trong việc thẩm định tài sản đảm bảo của doanh nghiệp, nâng thêm vốn tài trợ, cho vay vốn dài hạn với lãi suất thật sự ưu đãi, thủ tục cho vay thuận lợi... Đặc biệt, ông lưu ý trong quá trình giải ngân, cần phải có sự thống nhất trong cách làm từ Hội sở đến chi nhánh, tránh trường hợp “trên đồng ý nhưng dưới lại bắt bẻ”. Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng cũng bảo đảm TP sẽ luôn sát cánh cùng doanh nghiệp nên ngân hàng không phải lo lắng khi cho doanh nghiệp vay vốn.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo TP Đà Nẵng và BIDV đã thống nhất ký cam kết thỏa thuận hợp tác và thành lập các tổ công tác điều phối hoạt động nhằm kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện để chương trình này đạt hiệu quả mong muốn, góp phần tích cực vào việc giải quyết vấn đề vốn cho doanh nghiệp ở Đà Nẵng.

HẢI CHÂU

Khách chuyển khoản đi, tiền bị phanh lại, ngân hàng gửi tin nhắn sững sờ

Câu chuyện một khách hàng chia sẻ, khi một người nhắn tin đề nghị chuyển khoản thanh toán cho món hàng vừa ship, chị thực hiện chuyển tiền, bất ngờ giao dịch bị phanh lại cùng dòng chữ cảnh báo khiến khách vô cùng kinh ngạc.

Xác thực sinh trắc học không có nghĩa là không còn tồn tại lừa đảo

Xác thực sinh trắc học sẽ làm “sạch” tài khoản ngân hàng, ngăn chặn được mua bán hay cho thuê tài khoản. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp an toàn tuyệt đối để phòng chống lừa đảo trực tuyến.

TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup hoàn toàn mới

Tập đoàn TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup cao cấp, hoàn toàn từ thiên nhiên, được coi là một “thế hệ sữa chua mới”, với cách thưởng thức độc đáo khi kết hợp sáng tạo sữa chua sánh mịn cùng phần Top Cup (topping) để riêng mới lạ.

Imexpharm khởi động dự án nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác.

Xác thực sinh trắc học khi chuyển tiền sẽ giải quyết triệt để vấn nạn lừa đảo

Khi đã đăng ký xác thực khuôn mặt, nếu người dùng lỡ bị kẻ lừa đảo lấy được mã đăng nhập và mã giao dịch thì lệnh chuyển tiền đó vẫn không thể thực hiện được, do khuôn mặt xác thực không phải của chủ tài khoản.

KEL Award - vinh danh những tài năng xuất sắc trong thương mại điện tử B2B

Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (KEL Award) lần đầu tiên, được thiết kế để vinh danh những nhà cung cấp thương mại điện tử xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.

Hacker vẫn có thể trộm tiền ngay cả khi xác thực khuôn mặt

Xác thực khuôn mặt khi chuyển khoản sẽ vô nghĩa nếu kẻ gian thuyết phục, lừa nạn nhân tự nguyện chuyển tiền.

Vụ mất 11,9 tỷ trong tài khoản Vietcombank, tranh luận lỗi của 2 phía

TAND tỉnh Bắc Ninh đang mở phiên phúc thẩm giải quyết vụ án dân sự về tranh chấp hoạt động cung ứng dịch vụ thanh toán giữa nguyên đơn là khách hàng Trần Thị Chúc và bị đơn là Ngân hàng Vietcombank.

Chờ chực cả buổi, nhiều tình huống bi hài ở ngân hàng chờ xác thực khuôn mặt

Khách hàng không thể xác thực, chỉ còn cách thay điện thoại, người khác chờ lâu rời đi rồi quay lại vẫn chưa đến lượt, người khác làm gần xong thì lỗi 1003, hoặc được mời ra... ngoài đường thao tác vì sóng yếu.

Những ai buộc phải ra ngân hàng nếu chuyển khoản trên 10 triệu đồng từ hôm nay?

Từ ngày hôm nay (1/7), có 4 trường hợp khách hàng buộc phải ra quầy tại ngân hàng để thực hiện giao dịch nếu chuyển khoản từ 10 triệu đồng trở lên.