Bianfishco liên tiếp bị đối tác khởi kiện

Tòa án quận Ô Môn cho biết, đã nhận được đơn khởi kiện từ 3 đối tác khác của nữ đại gia Phạm Thị Diệu Hiền đòi nợ cả gốc lẫn lãi.

Bianfishco liên tiếp bị đối tác khởi kiện

Đó là Công ty TNHH một thành viên An Phú ở huyện Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long khởi kiện Công ty Thủy sản Bình An (Bianfishco) nợ tiền dịch vụ xử lý vi sinh 1,5 tỷ đồng (nợ gốc) chưa trả.

Bianfishco liên tiếp bị đối tác khởi kiện

Bianfihsco sẽ tiếp tục hầu tòa

Hai DN ở TP.HCM là Công ty giao nhận, vận chuyển Siêu Sao (Super Star), kiện đòi số tiền vận chuyển hàng hóa gần 2 tỷ đồng và Công ty cổ phần lạnh (Searefico) kiện đòi gần 2,4 tỷ đồng (nợ gốc) tiền cung ứng, lắp đăt hệ thống kho lạnh. Số tiền lãi phát sinh do chậm trả là 930 triệu đồng và chênh lệch tỷ giá 353 triệu đồng. Theo dự kiến, ngày 23/3 Tòa án quận Ô Môn lên lịch hòa giải lần đầu giữa Bianfishco và Searefico.

Trước đó, 2 trong số 45 nông dân bị Bianfishco nợ tiền mua cá đã khởi kiện bà Phạm Thị Diệu Hiền ra tòa để đòi nợ tổng số tiền hơn 18 tỷ đồng và phần thắng thuộc về 2 nông dân.

Để giải quyết khủng hoảng nợ nần, gia đình bà Diệu Hiền dự kiến bán nhà máy cho một tập đoàn tài chính Hà Lan và xe Rolls Royce Phantom để trả nợ. Tổng Giám đốc Trần Văn Trí cho biết, qua kiểm toán tổng tài sản của Bianfishco hiện trên 2.700 tỷ đồng, nên DN hoàn toàn cân đối được các khoản nợ.

Theo thông tin từ UBND TP.Cần Thơ, hiện nay các khoản nợ của Bianfishco tạm thời được khoanh thành ba nhóm: nợ các tổ chức tín dụng, nợ nông dân và các khoản nợ khác (bao gồm nợ lương, bảo hiểm, nợ doanh nghiệp…).

Đối với nông dân, Bianfishco nợ 264 tỷ đồng, nợ bảo hiểm khoảng 2,9 tỷ đồng và còn một số khoản nợ khác chưa thống kê, nhưng ước lượng khoảng 281 tỷ đồng.

Bianfishco liên tiếp bị đối tác khởi kiện

Nữ nông dân thắng kiện Bianfishco

Ngày 18/3, Sở Kế hoạch Đầu tư TP.Cần Thơ đã nhận được Giấy Ủy Quyền của Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Bianfishco Phạm Thị Diệu Hiền, giao toàn quyền xử lý, quyết định mọi công việc của Bianfishco, cũng như đại diện chịu trách nhiệm trước pháp luật cho ông Trần Văn Trí (chồng bà Hiền)

Theo Giấy đăng ký kinh doanh mới được Sở Kế hoạch Đầu tư TP.Cần Thơ cấp lại vào ngày 27/2 thì bà Hiền vẫn là người đại diện theo pháp luật tại Bianfishco. Trần Văn Chương không còn tên trong danh sách cổ đông sáng lập mà đã chuyển cho ông Trần Văn Trí (cha của Trần Văn Chương) 2% cổ phần. Bà Phạm Thị Diệu Hiền sở hữu 50% cổ phần Bianfishco; Ngân hàng cổ phần Nhà Hà Nội nắm 10%, còn lại thuộc các cổ đông khác.

lê khải

Vùng đất hiếm ở Tây Bắc, người dân chia nhau 500 tỷ đồng nhờ 1 loại quả

Được thiên nhiên ưu đãi về thổ nhưỡng, khí hậu nên nông dân huyện Yên Châu tập trung làm giàu nhờ trồng mận hậu. Cả huyện thu từ khoảng 500 tỷ đồng mỗi năm từ trái mận.

Hàng made in Moscow ‘phủ sóng’ Vietnam Expo 2024

Gian hàng với chủ đề "Made in Moscow" được trưng bày tại Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam (Vietnam Expo) lần thứ 33 mới đây tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE) tập hợp các sản phẩm từ 14 doanh nghiệp Nga thuộc nhiều lĩnh vực.

Diễn biến mới vụ 2 khách hàng tố mất hàng chục tỷ đồng tại MSB

Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng (NHNN) đã chuyển đơn kiến nghị, phản ánh của hai khách hàng vụ mất hàng chục tỷ đồng khi gửi tiền tại MSB Chi nhánh Thanh Xuân đến Ngân hàng MSB.

Agribank lần thứ 9 liên tiếp được vinh danh giải thưởng Sao Khuê

Vượt qua nhiều giải pháp, 2 hệ thống/sản phẩm của Agribank được vinh danh tại giải thưởng Sao Khuê 2024, đánh dấu lần thứ 9 liên tiếp (2016-2024) Agribank nhận giải thưởng này.

Cơ chế giá điện 2 thành phần là công bằng hơn giá điện 1 thành phần

Hiện Việt Nam áp dụng biểu giá điện 1 thành phần, tức là biểu giá điện tính theo điện năng. Trong khi đó, nhiều nước trên thế giới đang áp dụng giá điện 2 thành phần.

Bảo hiểm FWD gây ấn tượng với thông điệp truyền cảm hứng mới

Mới đây, FWD Việt Nam tiếp tục chứng minh sức mạnh vượt trội trong cách khai thác thông điệp cùng hình tượng sáng tạo nhưng gần gũi thông qua chiến dịch thương hiệu mới “Sống đầy cùng FWD Bảo hiểm dễ hiểu” (Time to play).

Agribank dành 10.000 tỷ đồng cho vay ngắn hạn, lãi suất chỉ từ 4,0%/năm

Khách hàng cá nhân có nhu cầu vay tiêu dùng như: mua nhà, sửa nhà, mua xe… có thể tiếp cận nguồn vốn 10.000 tỷ đồng của Agribank, với lãi suất chỉ từ 4,0% /năm.

Xóa độc quyền vàng miếng, giá vàng SJC sẽ lập tức giảm mạnh

Theo các chuyên gia, chỉ cần Ngân hàng Nhà nước xóa bỏ độc quyền sản xuất vàng miếng, chưa cần đến việc cho nhập khẩu vàng hay không thì giá vàng sẽ lập tức giảm đến 5 triệu đồng mỗi lượng.

Vụ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Eximbank nói cán bộ xử lý quá máy móc

Theo lãnh đạo Ngân hàng Eximbank, cán bộ xử lý thẻ phải căn cứ vào vụ việc, đề xuất mức thu lãi, báo cáo lãnh đạo trước khi làm việc với khách hàng. Nhưng cán bộ đã quá máy móc khi gửi thông báo đến cho khách mà chưa báo cáo lãnh đạo.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Ngân hàng có buộc phải xóa nợ?

Vụ việc khách hàng của Eximbank là anh P.H.A nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng thành 8,8 tỷ đồng vẫn chưa ngã ngũ. Nếu 2 bên không có tiếng nói chung, một bên không trả nợ, một bên không sửa trên hệ thống thì khoản nợ mãi treo lơ lửng.