Bị trộm thông tin thẻ để mua hàng trên Shopee

ICTnews - Tài khoản ngân hàng của một khách hàng bất ngờ bị trừ tiền do mua sắm trên Shopee dù người này cho biết không hề thực hiện giao dịch nào.

Khách hàng tên Phượng (đề nghị không nêu tên đầy đủ) cho biết hôm 21/4 tài khoản ngân hàng của bà bị trừ một khoản tiền, phát sinh từ một giao dịch trên trang Shopee. Bà Phượng cho biết không hề thực hiện việc mua bán này, do đó ngay lập tức liên hệ với ngân hàng để khoá thẻ, đồng thời gọi cho tổng đài của Shopee để được hỗ trợ.

Bị trộm thông tin thẻ để mua hàng trên Shopee - ảnh 1

Khách hàng không thực hiện giao dịch nhưng tài khoản ngân hàng vẫn bị trừ tiền - Ảnh minh hoạ

Theo bà Phượng, tổng đài Shopee khi đó yêu cầu bà email thông tin thẻ để làm căn cứ giải quyết vụ việc. Sau đó, email từ Shopee cho biết tài khoản ngân hàng của bà Phượng đã được dùng để mua hàng trên một gian hàng của Shopee.

Trước đó, vào ngày 22/3 bà Phượng cho biết có mua hàng trên Shopee nên đã liên kết thẻ Visa của bà vào tài khoản.

Trả lời ICTnews hôm 2/5, bà Phượng cho biết tài khoản Shopee của bà không bị hack, giao dịch nói trên cũng không có trong lịch sử giao dịch. Theo khách hàng này, chỉ có thẻ ngân hàng đang liên kết với tài khoản Shopee của bà bị hack, và thẻ đó bị liên kết với một tài khoản Shopee khác để thực hiện việc thanh toán cho đơn hàng.

Trên Shopee, người mua khi chuyển tiền cho người bán thì số tiền đó sẽ chưa được chuyển đi. Để bảo vệ người mua, chỉ khi người mua thông báo đã nhận được hàng, hoặc bên giao hàng thông báo hàng đã giao thành công thì số tiền giao dịch mới chuyển cho người bán.

Theo email từ Shopee gửi bà Phượng, do người mua hàng xác nhận đã nhận được đơn hàng nên số tiền từ tài khoản ngân hàng của bà Phượng đã được chuyển cho người bán vào ngày 23/4.

Bà Phượng bức xúc cho rằng khi nhận được phản hồi từ khách hàng, Shopee nên chặn ngay các giao dịch để tránh thiệt hại. Bà đã báo cho Shopee từ hôm 21/4 nhưng ngày 23/4 số tiền giao dịch vẫn bị trừ vào tài khoản.

Trả lời ICTnews, phía Shopee cho biết sau khi kiểm tra tài khoản đã đặt đơn hàng có nghi vấn và nhận được xác nhận của chủ thẻ là giao dịch không phải do chủ thẻ thực hiện, Shopee và khách hàng đã nhất trí Shopee hoàn lại số tiền mua hàng (gần 5 triệu đồng) từ giao dịch này cho khách hàng tên Phượng.

Về nguyên nhân vì sao phát sinh giao dịch trong khi khách hàng Phượng cho rằng bà không hề thực hiện, Shopee cho biết vẫn đang tiếp tục điều tra và xem xét tiếp để tìm ra nguyên nhân.

“Vì là giao dịch thẻ nên có rất nhiều khả năng có thể xảy ra. Chúng tôi phải tìm hiểu kỹ để chắc chắn là những trường hợp tương tự sẽ không xảy ra nữa”, đại diện Shopee trả lời.

Hải Đăng

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Làm trà từ trái vàng ruộm ở vùng quê Đất Đỏ, thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

Hơn 10 năm ấp ủ ý tưởng tạo ra sản phẩm từ loại trái đặc trưng của vùng đất nơi mình sinh ra, anh Hiếu đã cho ra đời sản phẩm trà Lêkima mang hương vị mới lạ mà không nơi nào có được.

Giám đốc bị 'người lạ' bán sạch cổ phiếu và lấy 2,8 tỷ trong vòng 'một nốt nhạc'

Chị Huyền Trang, giám đốc công ty truyền thông tại Hà Nội bị lừa mất tiền tỷ không thể ngờ mình lại là nạn nhân bởi kịch bản được dàn dựng quá tinh vi.

Loại quả mặn như muối, xưa không ai hái, giờ thành đặc sản được săn lùng

Có một loại quả rừng rất lạ, mang vị mặn như muối. Loại quả này mọc dại, trước không có ai thu hái giờ thành đặc sản được săn lùng.

Không lưu ảnh CCCD trong điện thoại để tránh mất sạch tiền trong tài khoản

Tuyệt đối không lưu trữ trên điện thoại ảnh chụp CMTND/CCCD/hộ chiếu cá nhân, mật khẩu truy cập ứng dụng ngân hàng. Chỉ cài đặt các ứng dụng chính thức trên Appstore và CH Play... để tránh mất sạch tiền trong tài khoản.

Nuôi loài nhạy cảm, 'khó chiều' trong phòng điều hòa, nông dân ở Nghệ An đổi đời

Để nâng cao năng suất của làng nghề truyền thống nuôi tằm lấy kén, người nông dân ở Nghệ An đã áp dụng kỹ thuật mới trong việc chăm sóc tằm ở phòng điều hoà.

Hà Tĩnh xây dựng đô thị văn minh không sinh rác thải nhựa

'Đi chợ mang giỏ, giảm túi ni-lông' là một trong những thông điệp lan truyền của phụ nữ trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh. Đây là một trong những hành động thiết thực mà phụ nữ Hà Tĩnh đã, đang làm rất tốt.

SHB đặt mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận 22% so với năm 2023

Năm 2024, SHB đặt kế hoạch lợi nhuận đạt 11.286 tỷ đồng, cao hơn 22% so với năm trước. Với chiến lược chuyển đổi giai đoạn 2024 - 2028, SHB xác lập mục tiêu Top 1 về hiệu quả, khẳng định vị thế định chế tài chính hàng đầu, vươn tầm khu vực.

Vùng đất hiếm ở Tây Bắc, người dân chia nhau 500 tỷ đồng nhờ 1 loại quả

Được thiên nhiên ưu đãi về thổ nhưỡng, khí hậu nên nông dân huyện Yên Châu tập trung làm giàu nhờ trồng mận hậu. Cả huyện thu từ khoảng 500 tỷ đồng mỗi năm từ trái mận.

Hàng made in Moscow ‘phủ sóng’ Vietnam Expo 2024

Gian hàng với chủ đề "Made in Moscow" được trưng bày tại Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam (Vietnam Expo) lần thứ 33 mới đây tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE) tập hợp các sản phẩm từ 14 doanh nghiệp Nga thuộc nhiều lĩnh vực.