Bí thư Thăng chỉ đạo gọi điện cho TGĐ Liên, Vinamilk nói gì?

Đại diện Vinamilk nói Vinamilk cần có thời gian tìm hiểu, cũng cần họp với Hội nông dân và khảo sát các hộ dân cụ thể mới quyết định được có mua sữa của nông dân Củ Chi hay không.

Như báo chí đã đưa tin, trong buổi làm việc tại Củ Chi sáng 18-2, lãnh đạo huyện Củ Chi trình bày rằng sữa từ đàn bò của bà con nông dân Củ Chi bán không được.

Bí thư Thăng chỉ đạo gọi điện cho TGĐ Liên, Vinamilk nói gì? - ảnh 1

Đàn bò sữa gần 40 ngàn con nhưng dân chỉ bán được mười mấy ngàn con, trong đó, Vinamilk mua 80% lượng sữa từ đàn bò sữa ở Củ Chi.

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng đã chất vấn lãnh đạo UBND huyện Củ Chi: Bán không được thì lãnh đạo huyện đã làm việc với đơn vị mua sữa để tìm ra nguyên nhân chưa?

Đồng thời, ông Thăng yêu cầu chủ tịch huyện kết nối điện thoại để ông nói chuyện với Tổng giám đốc Vinamilk .

Tuy nhiên, Chủ tịch huyện Củ Chi lại không có số điện thoại của Tổng giám đốc Vinamilk.

Trước mong muốn của Bí thư Thành ủy Thăng về việc tìm ra phương thức để giải quyết cho bà con nông dân Củ Chi bán được sữa, trao đổi với chúng tôi, Giám đốc đối ngoại của Vinamilk, bà Bùi Thị Hương cho biết:

“Nếu Bí thư Thành ủy yêu cầu Vinamilk hỗ trợ thì chúng tôi cũng phải kiểm tra thực tế. Những người dân không bán được sữa rơi vào những hộ nào, từ trước đến giờ có ký hợp đồng sữa với Vinamilk không hay đang bán cho doanh nghiệp khác?

Hay họ chăn nuôi tự phát, quy trình chăn nuôi và chất lượng sữa có đảm bảo hay không?....”.

Bí thư Thăng chỉ đạo gọi điện cho TGĐ Liên, Vinamilk nói gì? - ảnh 2

(Ảnh: Sữa bò trang trại Củ Chi).

Bà Hương cũng nhấn mạnh: “Nhiều vấn đề cần được khảo sát kỹ lưỡng để đưa ra giải pháp phù hợp chứ không thu mua ngay được…

Vinamilk phải đi khảo sát xem giống bò như thế nào, thuốc thú y dân sử dụng ra sao? Chúng tôi cần có sự khảo sát, vì nó liên quan tới an toàn thực phẩm và chất lượng sữa”.

Vị đại diện Vinamilk một lần nữa lưu ý: “Vinamilk cần có thời gian tìm hiểu, cũng cần họp với Hội nông dân và khảo sát các hộ dân cụ thể mới quyết định được”.

Bà Hương giải thích: Có những hộ trước đây bán cho Vinamilk nhưng khi doanh nghiệp khác trả giá cao hơn hoặc có chính sách ưu đãi nào đó, họ lại quay sang bán cho doanh nghiệp kia nên tự họ phá vỡ hợp đồng với Vinamilk.

Trong khi, nhiều doanh nghiệp sữa khác vào những ngày nghỉ Tết (khoảng 10 ngày) không thu mua sữa từ đàn bò của bà con nông dân thì Vinamilk không có trách nhiệm với những hộ dân đó.

Bà Hương khẳng định: “Vinamilk sẽ không ký hợp đồng với những hộ dân đã đơn phương chấm dứt hợp đồng, chứ không phải Vinamilk không thu mua.

Còn đối với các hộ nông dân đã ký hợp đồng với Vinamilk thì được thu mua 100% và thu mua cả 365 ngày kể cả trong những ngày nghỉ lễ, tết”.

Liên quan tới thắc mắc của ông Đinh La Thăng về việc Chủ tịch Huyện chưa gặp cũng như không có số điện thoại của TGĐ Vinamilk - bà Mai Kiều Liên , bà Hương chia sẻ: Bà Mai Kiều Liên không sử dụng điện thoại.

Trước đó, tại cuộc làm việc tại Củ Chi sáng 18-2, ông Đinh La Thăng đã nói với lãnh đạo huyện rằng: “Chủ tịch huyện chưa gặp tổng giám đốc Vinamilk thì làm sao biết được nguyên nhân bà con bán không được sữa.

Sản lượng sữa của đàn bò Củ Chi đâu thấm gì so với năng suất của Vinamilk? Phải gặp họ thì mới được, mới có phương thức để giải quyết cho bà con được...”.

Ngân hàng chưa mạnh tay phong tỏa, khóa tài khoản lừa tiền, vì sao?

Một ngân hàng lớn đã lên danh sách các tài khoản đáng ngờ suốt 3 năm nay. Từ 1/7, các ngân hàng có quyền mạnh tay quyết định phong tỏa hoặc đóng tài khoản có dấu hiệu lừa đảo.

SHB - ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME

Với các giải pháp tài chính bền vững cùng sản phẩm, dịch vụ số đa dạng dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, SHB vừa được vinh danh là “ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME”.

Khách chuyển khoản đi, tiền bị phanh lại, ngân hàng gửi tin nhắn sững sờ

Câu chuyện một khách hàng chia sẻ, khi một người nhắn tin đề nghị chuyển khoản thanh toán cho món hàng vừa ship, chị thực hiện chuyển tiền, bất ngờ giao dịch bị phanh lại cùng dòng chữ cảnh báo khiến khách vô cùng kinh ngạc.

Xác thực sinh trắc học không có nghĩa là không còn tồn tại lừa đảo

Xác thực sinh trắc học sẽ làm “sạch” tài khoản ngân hàng, ngăn chặn được mua bán hay cho thuê tài khoản. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp an toàn tuyệt đối để phòng chống lừa đảo trực tuyến.

TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup hoàn toàn mới

Tập đoàn TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup cao cấp, hoàn toàn từ thiên nhiên, được coi là một “thế hệ sữa chua mới”, với cách thưởng thức độc đáo khi kết hợp sáng tạo sữa chua sánh mịn cùng phần Top Cup (topping) để riêng mới lạ.

Imexpharm khởi động dự án nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác.

Xác thực sinh trắc học khi chuyển tiền sẽ giải quyết triệt để vấn nạn lừa đảo

Khi đã đăng ký xác thực khuôn mặt, nếu người dùng lỡ bị kẻ lừa đảo lấy được mã đăng nhập và mã giao dịch thì lệnh chuyển tiền đó vẫn không thể thực hiện được, do khuôn mặt xác thực không phải của chủ tài khoản.

KEL Award - vinh danh những tài năng xuất sắc trong thương mại điện tử B2B

Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (KEL Award) lần đầu tiên, được thiết kế để vinh danh những nhà cung cấp thương mại điện tử xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.

Hacker vẫn có thể trộm tiền ngay cả khi xác thực khuôn mặt

Xác thực khuôn mặt khi chuyển khoản sẽ vô nghĩa nếu kẻ gian thuyết phục, lừa nạn nhân tự nguyện chuyển tiền.

Vụ mất 11,9 tỷ trong tài khoản Vietcombank, tranh luận lỗi của 2 phía

TAND tỉnh Bắc Ninh đang mở phiên phúc thẩm giải quyết vụ án dân sự về tranh chấp hoạt động cung ứng dịch vụ thanh toán giữa nguyên đơn là khách hàng Trần Thị Chúc và bị đơn là Ngân hàng Vietcombank.