Bí thư, Chủ tịch Đà Nẵng sắp đối thoại với doanh nghiệp

Ngày 12/5, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho hay, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Kỳ Minh vừa có văn bản số 3352/UBND-KTN thông báo ý kiến của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng về việc tổ chức gặp gỡ, đối thoại với doanh nghiệp.

Theo đó, xét đề nghị của Sở KH-ĐT và trên cơ sở ý kiến thống nhất của Thường trực Thành ủy tại cuộc họp ngày 6/5, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đồng ý chủ trương tổ chức gặp gỡ, đối thoại với doanh nghiệp, dự kiến vào ngày 24/6 trong thời gian một buổi, tại hội trường Trung tâm Hành chính TP hoặc tại một khách sạn lớn trên địa bàn.

Bí thư, Chủ tịch Đà Nẵng sắp đối thoại với doanh nghiệp - ảnh 1

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ trả lời phỏng vấn của báo chí nước ngoài (Ảnh: HC)

Chủ trì cuộc gặp gỡ, đối thoại với doanh nghiệp sẽ là ông Nguyễn Xuân Anh, Bí thư Thành ủy và ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng. Ban tổ chức dự kiến mời 300 đại biểu là các doanh nghiệp, đại diện các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, các Hội, Hiệp hội doanh nghiệp (tổng số dự kiến không quá 400 người) và các cơ quan thông tấn báo chí.

Theo chương trình dự kiến, tại buổi đối thoại sẽ có báo cáo tổng hợp giải đáp các kiến nghị của doanh nghiệp. Sau phát biểu của đại diện 4 Hiệp hội Doanh nghiệp (mỗi đơn vị phát biểu không quá 7’) sẽ là phần đối thoại với doanh nghiệp (mỗi doanh nghiệp phát biểu không quá 5’). Sau đó là phần phát biểu kết luận của lãnh đạo TP Đà Nẵng.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng giao Sở KH-ĐT xây dựng kế hoạch tổ chức hội nghị đối thoại với doanh nghiệp, trình UBND TP xem xét, phê duyệt trước ngày 13/5. Đồng thời đề nghị các Hội, Hiệp hội doanh nghiệp của TP chủ động làm việc với các hội viên để tiếp nhận các kiến nghị, vướng mắc; tổ chức đánh giá các nội dung kiến nghị và gửi về Sở KH-ĐT để tổng hợp.

HẢI CHÂU

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Mua vàng ngày Thần Tài không quan tâm giá cả, có khách phóng tay mua trăm nhẫn

Hàng nghìn người chen nhân đi mua vàng ngày mùng 10 tháng Giêng cầu Thần Tài "gõ cửa". Trong đó, có người mua tới 10 lượng vàng miếng, vàng nhẫn các loại mà không quan tâm giá vàng cao hay thấp.

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 tăng nhanh, vàng SJC chao đảo trước ngày vía Thần Tài

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 trên thị trường thế giới tăng cao trở lại do chịu áp lực sau báo cáo lạm phát của Mỹ. Giá vàng miếng SJC trong nước cũng tăng nhanh, lên 78,6 triệu đồng/lượng trước ngày vía Thần Tài.

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 giảm cả triệu đồng/lượng sau cú lao dốc vàng thế giới

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 trên thế giới dừng ở ngưỡng 1.990 USD/ounce sau khi lao dốc phiên liền trước. Giá vàng miếng của DOJI giảm 200.000 đồng (mua vào) và 800.000 đồng (bán ra) trong khi vàng SJC vẫn chưa điều chỉnh.

Mặt hàng Việt đứng Top 5 thế giới, chỉ 1 tháng thu về gần 1,5 tỷ USD

Được khách hàng từ châu Á tới Mỹ đều thích mê, một mặt hàng Việt Nam đứng Top 5 thế giới chỉ một tháng xuất khẩu đã thu về gần 1,5 tỷ USD.

400 nghìn đồng mỗi quả, bưởi ruby Thái Lan vẫn ‘cháy hàng’

Tràn về chợ Tết, bưởi ruby Thái Lan có vỏ bên ngoài khá giống với bưởi da xanh Việt Nam. Song, giá của loại bưởi này lên tới 400.000 đồng/quả trọng lượng 2kg vẫn “cháy hàng”.

Những cách thưởng Tết độc lạ gây chú ý

Thưởng Tết là một trong những chủ đề “nóng” dịp cuối năm. Năm nay, bên cạnh việc thưởng Tết bằng tiền, nhiều công ty còn chọn những món quà độc đáo để thưởng cho nhân viên. Cách thưởng Tết độc lạ này đã thu hút sự chú ý của dư luận.

Dân buôn tiết lộ sự thật về đùi heo muối Tây Ban Nha bán tại thị trường Việt

Đùi heo muối Tây Ban Nha "phiên bản giới hạn" bán với giá 112 triệu đồng/chiếc gây xôn xao mạng xã hội những ngày gần đây. Tại thị trường Việt, dân buôn tiết lộ đùi heo muối vì sao được bán la liệt với giá khá rẻ.

Hút 400 tấn vàng trong dân bằng chứng chỉ vàng, trả lãi như gửi tiền tiết kiệm

Chứng chỉ vàng cần do Ngân hàng Nhà nước phát hành. Thay vì giữ vàng vật chất thì chứng chỉ này sẽ giúp người dân chỉ cần giữ “vàng giấy” đó và có thể trao đổi trên sàn giao dịch.

Túi Dior và bê bối đệ nhất phu nhân, đồ hiệu đắt đỏ nhiều tai tiếng

Thương hiệu thời trang mang phong cách cổ điển Dior của Pháp dính nhiều tai tiếng trong hoạt động kinh doanh. Hàng hiệu xa xỉ này còn gắn với vụ bê bối liên quan tới các nhân vật nổi tiếng, thậm chí liên quan cả nguyên thủ.