Bị tạm dừng học, HS lớp 11 viết thư cầu cứu Chủ tịch nước

Bức thư của em Đỗ Hồng S, học sinh lớp 11 A5, trường THPT Trần Hưng Đạo, quận Thanh Xuân, Hà Nội gửi Chủ tịch nước Trương Tấn Sang mong muốn Chủ tịch nói với hiệu trưởng cho em được học tiếp ở trường.

Bức thư của em S. viết trên 2 trang giấy học sinh. Nội dung bức thư em giải thích với Chủ tịch nước về việc bị nhà trường cho tạm nghỉ học đã gần 2 tháng nay với lý do nhà em nghèo không chuyển khẩu được về thủ đô.

Bị tạm dừng học, HS lớp 11 viết thư cầu cứu Chủ tịch nước - ảnh 1

Ngôi trường nơi em S đang theo học

Nội dung bức thư  như sau:

Hà nội ngày 18 tháng 2 năm 2014

Kính gửi bác Trương Tấn Sang Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam

Cháu tên là Đỗ Hồng S, cháu sinh ngày 12/8/1997, cháu đang là học sinh lớp 11 A5 trường Trung học phổ thông Trần Hưng Đạo, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội. Cháu viết thư này cho bác với mong muốn giúp cháu để cháu được tiếp tục đi học.

Bố mẹ cháu là dân ngụ cư sinh sống ở Hà Nội. Bố cháu làm nghề vá xe ô tô, mẹ cháu phụ giúp bố cháu cùng làm. Gia đình cháu rất nghèo, bố cháu dựng một cái lán bằng tôn với diện tích 12m2 trên đường Lê Văn Lương kéo dài mà làm chỗ vá xe ô tô và làm chỗ ở cho gia đình cháu gồm bố mẹ và hai anh em cháu. 

Năm cháu học lớp 8 do hoàn cảnh khó khăn gia đình cháu chuyển lên Hà Nội sinh sống. Cháu học cấp hai tại trường THCS Nguyễn Trãi, đến lớp 10 cháu chuyển sang đăng ký thi vào trường THPT Trần Hưng Đạo, quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội. Cháu thi được 50 điểm trong khi đó điểm thi đầu vào của trường là 45 điểm. 

Bị tạm dừng học, HS lớp 11 viết thư cầu cứu Chủ tịch nước - ảnh 2

Bức thư của em S.

Bị tạm dừng học, HS lớp 11 viết thư cầu cứu Chủ tịch nước - ảnh 3

Bức thư của em S

Cháu đã hai lần bị hiệu trưởng nhà trường đình chỉ học vì lý do gia đình cháu không có hộ khẩu ở Hà Nội. Lần đầu bố cháu đến nhà trường sẽ cam kết sẽ chuyển khẩu cho cháu về Hà Nội để cháu được học tiếp tục học tập. Đến nay, nhà trường đã đình chỉ không cho cháu học vì gia đình cháu chưa chuyển xong khẩu. 

Bố mẹ cháu cãi nhau, mẹ cháy khóc lóc còn bố cháu bỏ cả công việc để đi chuyển khẩu cho cháu nhưng vẫn chưa xong. Hiện nay cháu đã nghỉ học gần 2 tháng rồi. Cô hiệu trưởng nói nếu nhà cháu không chuyển được hộ khẩu cho cháu thì nhà trường sẽ không cho cháu đo học, cháu phải chuyển ra học trường dân lập.

Kính thưa bác!

Gia đình cháu rất nghèo, bố mẹ cháu làm không đủ sinh sống. Cứ mỗi lần đến kỳ đóng tiền học cho hai anh em cháu là bố mẹ cháu lại cãi nhau vì không có tiền. Bởi vậy, hai anh em cháu đều cố gắng học tập tốt để không phụ lòng mong mỏi của bố mẹ cháu.

Cháu chỉ mong muốn được đi học nhưng bố mẹ cháu bảo nếu phải chuyển ra trường dân lập học thì cháy phải nghỉ học vì gia đình cháu không có tiền đóng học cho cháu. Cháu viết thư này cho Bác mong Bác nói với cô hiệu trưởng cho cháu tiếp tục đi học, cháu chỉ mong muốn như vậy thôi.

Cháu kính chúc sức khỏe Bác!
Kính chào Bác! 

Đỗ Hồng S.

Trả lời báo Infonet, bà Phạm Thị Tâm - Hiệu trưởng trường THPT Trần Hưng Đạo, quận Thanh Xuân, Hà Nội xác nhận có trường hợp của em S. Tuy nhiên sự việc như thế nào nhà trường sẽ họp báo giải thích với tất cả các phóng viên báo đài.
Khánh Ngọc

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !