Bi kịch thời ngân hàng “nương tựa”… gốc cây, bờ tường

Ứ đọng vốn, nhiều ngân hàng giờ này đã phải dùng đến chiêu tiếp thị ở cả gốc cây, cột điện, bờ tường rào… để hút khách vay vốn.

Sau một thời gian được “dẹp bỏ”, thì nay những tấm băng rôn quảng cáo vay vốn tín chấp lại “mọc” lên nhan nhản khắp nơi. Vốn vay ngân hàng thời “bí đầu ra” không chỉ được mời chào qua email, tin nhắn điện thoại mà còn “tràn” cả ra đường, “trèo” lên gốc cây, cột điện…. , thậm chí là “nương tựa” ở bờ tường rào, miễn là ở vị trí dễ lọt vào tầm mắt người đi đường.

Bi kịch thời ngân hàng “nương tựa”… gốc cây, bờ tường - ảnh 1

Vốn vay của "ngân hàng 100% vốn nước ngoài" được quảng cáo "ăn theo" kinh doanh quà vặt

Theo những mẩu quảng cáo này, khách hàng chỉ cần nộp hồ sơ photo chứng minh thu nhập, không cần công chứng, không cần tài sản thế chấp là tiền sẽ được giải ngân ngay ở các “ngân hàng 100% vốn nước ngoài”. Số khác thì yêu cầu đối tượng vay phải là công chức, giáo viên, bác sĩ…

Bi kịch thời ngân hàng “nương tựa”… gốc cây, bờ tường - ảnh 2

Vốn vay tín chấp ngân hàng "tựa" trên các gốc cây, với lời mời chào hấp dẫn, thu hút người đi đường

Bi kịch thời ngân hàng “nương tựa”… gốc cây, bờ tường - ảnh 3

Ngay cả bờ tường hàng rào cũng được tận dụng để tiếp thị vốn vay ngân hàng. Giáo viên, công chức, bác sĩ... là những đối tượng ưu tiên được vay vốn

Thế nhưng, nếu lãi suất cho vay tín dụng tại các nhà băng hiện vào khoảng 12,5 – 14%/năm, thì mức lãi vay tín dụng tại “gốc cây, bờ tường” cao gấp 2-3 lần, thường dao động từ 1,1 – 1,8%/tháng (khoảng 22%/năm). Lãi suất cao hay thấp còn phụ thuộc vào mức chứng minh thu nhập hàng tháng của người vay.

Bi kịch thời ngân hàng “nương tựa”… gốc cây, bờ tường - ảnh 4

Mẩu tin quảng cáo mời chào vay tín dụng được treo vắt vẻo trên ... thân cây. Thủ tục cho vay đơn giản, không cần chứng minh tài sản. Giá trị mỗi khoản vay sẽ dựa trên mức lương, bảo hiểm và thẻ tín dụng của người đi vay

Bi kịch thời ngân hàng “nương tựa”… gốc cây, bờ tường - ảnh 5

Cột điện cũng là nơi "nương tựa" của vốn vay ngân hàng "100% vốn nước ngoài"

Bi kịch thời ngân hàng “nương tựa”… gốc cây, bờ tường - ảnh 6

Vốn được tiếp thị trên ... thân cây

Bi kịch thời ngân hàng “nương tựa”… gốc cây, bờ tường - ảnh 7

Mà không cần biết phía dưới khung cảnh ra sao...

Trường Giang

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Mua vàng ngày Thần Tài không quan tâm giá cả, có khách phóng tay mua trăm nhẫn

Hàng nghìn người chen nhân đi mua vàng ngày mùng 10 tháng Giêng cầu Thần Tài "gõ cửa". Trong đó, có người mua tới 10 lượng vàng miếng, vàng nhẫn các loại mà không quan tâm giá vàng cao hay thấp.

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 tăng nhanh, vàng SJC chao đảo trước ngày vía Thần Tài

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 trên thị trường thế giới tăng cao trở lại do chịu áp lực sau báo cáo lạm phát của Mỹ. Giá vàng miếng SJC trong nước cũng tăng nhanh, lên 78,6 triệu đồng/lượng trước ngày vía Thần Tài.

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 giảm cả triệu đồng/lượng sau cú lao dốc vàng thế giới

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 trên thế giới dừng ở ngưỡng 1.990 USD/ounce sau khi lao dốc phiên liền trước. Giá vàng miếng của DOJI giảm 200.000 đồng (mua vào) và 800.000 đồng (bán ra) trong khi vàng SJC vẫn chưa điều chỉnh.

Mặt hàng Việt đứng Top 5 thế giới, chỉ 1 tháng thu về gần 1,5 tỷ USD

Được khách hàng từ châu Á tới Mỹ đều thích mê, một mặt hàng Việt Nam đứng Top 5 thế giới chỉ một tháng xuất khẩu đã thu về gần 1,5 tỷ USD.

400 nghìn đồng mỗi quả, bưởi ruby Thái Lan vẫn ‘cháy hàng’

Tràn về chợ Tết, bưởi ruby Thái Lan có vỏ bên ngoài khá giống với bưởi da xanh Việt Nam. Song, giá của loại bưởi này lên tới 400.000 đồng/quả trọng lượng 2kg vẫn “cháy hàng”.

Những cách thưởng Tết độc lạ gây chú ý

Thưởng Tết là một trong những chủ đề “nóng” dịp cuối năm. Năm nay, bên cạnh việc thưởng Tết bằng tiền, nhiều công ty còn chọn những món quà độc đáo để thưởng cho nhân viên. Cách thưởng Tết độc lạ này đã thu hút sự chú ý của dư luận.

Dân buôn tiết lộ sự thật về đùi heo muối Tây Ban Nha bán tại thị trường Việt

Đùi heo muối Tây Ban Nha "phiên bản giới hạn" bán với giá 112 triệu đồng/chiếc gây xôn xao mạng xã hội những ngày gần đây. Tại thị trường Việt, dân buôn tiết lộ đùi heo muối vì sao được bán la liệt với giá khá rẻ.

Hút 400 tấn vàng trong dân bằng chứng chỉ vàng, trả lãi như gửi tiền tiết kiệm

Chứng chỉ vàng cần do Ngân hàng Nhà nước phát hành. Thay vì giữ vàng vật chất thì chứng chỉ này sẽ giúp người dân chỉ cần giữ “vàng giấy” đó và có thể trao đổi trên sàn giao dịch.

Túi Dior và bê bối đệ nhất phu nhân, đồ hiệu đắt đỏ nhiều tai tiếng

Thương hiệu thời trang mang phong cách cổ điển Dior của Pháp dính nhiều tai tiếng trong hoạt động kinh doanh. Hàng hiệu xa xỉ này còn gắn với vụ bê bối liên quan tới các nhân vật nổi tiếng, thậm chí liên quan cả nguyên thủ.