Bí ẩn nhà đầu tư Vietjet Air

Với việc thông tin công bố về đợt IPO bị hạn chế, đại diện của Vietjet cũng từ chối đưa ra thông tin về mức giá khởi điểm, giới đầu tư cho rằng có vẻ đợt IPO này sẽ diễn ra có phần giống hình thức chào bán riêng lẻ hơn là đấu giá thông thường.

CTCP Hàng không Vietjet công bố sẽ bán 20% cổ phần lần đầu ra công chúng với giá trị 200 triệu USD. Trước thời điểm công bố bản cáo bạch IPO vào ngày 30/11/2016, chưa có nhiều thông tin về đợt IPO này ngoại trừ số ít thông tin như: Công ty Chứng khoán VietCapital là đơn vị tư vấn IPO; sau khi tổ chức các đợt roadshow, công ty sẽ bắt đầu nhận đơn đăng ký đặt mua cổ phần từ ngày 1-12/12/2016.

Với việc thông tin công bố về đợt IPO bị hạn chế, đại diện của Vietjet cũng từ chối đưa ra thông tin về mức giá khởi điểm, giới đầu tư cho rằng có vẻ đợt IPO này sẽ diễn ra có phần giống hình thức chào bán riêng lẻ hơn là đấu giá thông thường. Mặc dù vậy, thông tin về đối tác chiến lược (nếu có) cho đến nay vẫn chưa xuất hiện.

Bí ẩn nhà đầu tư Vietjet Air - ảnh 1

CTCP Hàng Không Vietjet được thành lập vào tháng 11/2007 với 3 cổ đông lớn gồm T&C group, Sovico Holdings và HD Bank với vốn điều lệ là 600 tỷ đồng. Đến cuối 2015, vốn điều lệ của Vietjet đã tăng gấp 2,4 lần lên 1.450 tỷ đồng. Công ty thực hiện chuyến bay thương mại đầu tiên vào ngày 24/12/2011. Hiện Vietjet là hãng hàng không giá rẻ lớn nhất và là hãng hàng không lớn thứ 2 tại Việt Nam với 41,4% thị phần hàng không trong nước trong 6 tháng đầu năm 2016 (Vietnam Airlines chiếm 42,5% thị phần hàng không trong nước). Tại thời điểm ngày 30/6/2016, Vietjet có 33 máy bay Airbus A320 và 5 máy bay Airbus A321, hoạt động trên 36 tuyến bay nội địa và 17 tuyến bay quốc tế.

Nếu không tính tiền thu về từ bán máy bay, công ty đạt doanh thu 506 triệu USD (tăng 71%); lợi nhuận gộp là 190 triệu USD (tăng 120%) và lợi nhuận trước thuế là 37 triệu USD (tăng 49%).

Hiền Anh

Kỹ sư công nghệ về quê nuôi ốc, thu nhẹ lãi nửa tỷ mỗi năm

Sau hơn 4 năm về quê khởi nghiệp, đến nay chàng kỹ sư trẻ đang sở hữu trại ốc sinh sản với 22 ao bạt cùng khoảng 6.000m2 hồ nuôi ốc thương phẩm. Mỗi năm, anh nhẹ nhàng bỏ túi tiền lãi gần nửa tỷ đồng.

Chương trình Net Zero của Vinamilk nhận giải Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á

Vinamilk là doanh nghiệp ngành sữa duy nhất của châu Á được vinh danh tại hạng mục “Green Leadership” (Lãnh đạo xanh) trong khuôn khổ giải thưởng Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á (AREA).

Ngân hàng chưa mạnh tay phong tỏa, khóa tài khoản lừa tiền, vì sao?

Một ngân hàng lớn đã lên danh sách các tài khoản đáng ngờ suốt 3 năm nay. Từ 1/7, các ngân hàng có quyền mạnh tay quyết định phong tỏa hoặc đóng tài khoản có dấu hiệu lừa đảo.

SHB - ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME

Với các giải pháp tài chính bền vững cùng sản phẩm, dịch vụ số đa dạng dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, SHB vừa được vinh danh là “ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME”.

Khách chuyển khoản đi, tiền bị phanh lại, ngân hàng gửi tin nhắn sững sờ

Câu chuyện một khách hàng chia sẻ, khi một người nhắn tin đề nghị chuyển khoản thanh toán cho món hàng vừa ship, chị thực hiện chuyển tiền, bất ngờ giao dịch bị phanh lại cùng dòng chữ cảnh báo khiến khách vô cùng kinh ngạc.

Xác thực sinh trắc học không có nghĩa là không còn tồn tại lừa đảo

Xác thực sinh trắc học sẽ làm “sạch” tài khoản ngân hàng, ngăn chặn được mua bán hay cho thuê tài khoản. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp an toàn tuyệt đối để phòng chống lừa đảo trực tuyến.

TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup hoàn toàn mới

Tập đoàn TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup cao cấp, hoàn toàn từ thiên nhiên, được coi là một “thế hệ sữa chua mới”, với cách thưởng thức độc đáo khi kết hợp sáng tạo sữa chua sánh mịn cùng phần Top Cup (topping) để riêng mới lạ.

Imexpharm khởi động dự án nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác.

Xác thực sinh trắc học khi chuyển tiền sẽ giải quyết triệt để vấn nạn lừa đảo

Khi đã đăng ký xác thực khuôn mặt, nếu người dùng lỡ bị kẻ lừa đảo lấy được mã đăng nhập và mã giao dịch thì lệnh chuyển tiền đó vẫn không thể thực hiện được, do khuôn mặt xác thực không phải của chủ tài khoản.

KEL Award - vinh danh những tài năng xuất sắc trong thương mại điện tử B2B

Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (KEL Award) lần đầu tiên, được thiết kế để vinh danh những nhà cung cấp thương mại điện tử xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.