Bệnh viện huyện đảo cấp cứu thành công ngư dân bị đứt rời bàn chân

Bác sỹ Nguyễn Đức Quân - Giám đốc Bệnh viện (BV) đa khoa huyện Bạch Long Vỹ cho biết: Vào 20h ngày 15-9, BV nhận được tin báo của tàu số NA 93213 đang đánh bắt cá trên ngư trường vịnh Bắc Bộ có một ngư dân ở miền Trung bị tạn nạn lao động đã đứt rời bàn chân phải do máy tời trên tàu cắt gọt và đang được khẩn trương đưa vào huyện đảo cấp cứu.
Bệnh viện huyện đảo cấp cứu thành công ngư dân bị đứt rời bàn chân - ảnh 1
Thành công của ca cấp cứu cho thấy đội ngũ thầy thuốc đảo Bạch Long Vỹ đã khẳng định trình độ của mình

Bệnh nhân là anh Lê Phúc Thọ, sinh 1991, ở Hợp Tiến, xã Hoàng Mai, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An). Anh Thọ nhập viện trong tình trạng sốc do đau, mất máu cấp với các biểu hiện: hôn mê, da niêm mạc tái nhợt, toàn thân rét run, mạch nhanh nhỏ, huyết áp rối loạn.

Vết thương vùng cẳng bàn chân đã làm đứt rời hoàn toàn bàn chân, gãy nham nhở 2 xương cẳng chân, máu chảy nhiều, kèm theo là vết thương phần mềm mặt ngoài cẳng chân và vết thương rách da đầu dài 5cm, sâu sát màng xương sọ.

Bệnh nhân được tiên lượng rất nặng trên tình trạng đa chấn thương, cần được mổ cấp cứu cầm máu. Các y, bác sỹ BV đã hồi sức tích cực và gây mê để phẫu thuật. Bệnh nhân bị cưa 2 đầu xương gãy cẳng chân, tạo vạt da, khâu thắt mạch máu, bảo tồn dây thần kinh và tạo mỏm cụt, đồng thời khâu cầm máu vùng cẳng chân phải và vết thương vùng đầu.

10h sáng 16-9-2013, bệnh nhân đã được cán bộ y tế BV huyện chuyển lên BV Việt- Đức (Hà Nội) an toàn để theo dõi và điều trị tiếp.

Nguồn: ANHP.VN

Đồn Biên phòng phát huy hiệu quả công tác tuyên truyền chống khai thác IUU

Để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của ngư dân trong việc khai thác thủy sản đúng quy định của pháp luật Việt Nam và công ước quốc tế, lực lượng Biên phòng đã tổ chức nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động tới ngư dân.

Nghệ An: Duy trì 4 tổ công tác liên ngành kiểm soát nghề cá

Bốn tổ công tác liên ngành được bố trí tại 4 cảng cá lớn ở Nghệ An, thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch thanh tra, kiểm soát nghề cá.

Hà Tĩnh: Kiên quyết xử lý các đối tượng khai thác hải sản trái phép

Mặc dù đã được tuyên truyền và ký cam kết nhưng một số người vẫn sử dụng kích điện để khai thác hải sản trên biển, vi phạm Luật Thuỷ sản 2017 và cảnh báo "thẻ vàng" của Ủy ban Châu Âu.

Tuyên truyền chống khai thác IUU ở huyện ven biển duy nhất Ninh Bình

Huyện Kim Sơn là địa phương duy nhất của tỉnh Ninh Bình giáp biển nên việc tuyên truyền chống khai thác IUU luôn được chú trọng và ưu tiên hàng đầu.

Hà Tĩnh: Những thách thức và giải pháp trong chống khai thác IUU

Mặc dù còn nhiều thách thức và trở ngại trong quản lý, điều hành chống khai thác IUU, tuy nhiên với tinh thần quyết liệt và đồng bộ, Hà Tĩnh đang từng bước giải quyết một cách hiệu quả.

Lồng ghép tuyên truyền chống khai thác IUU cho ngư dân vùng biển

Chủ tàu cá, ngư dân xã Phú Thuận (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế) được tuyên truyền về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) thông qua các cuộc tuyên truyền phổ biến pháp luật.

Nghệ An: Nỗ lực tuyên truyền chống khai thác IUU, đảm bảo an toàn để ngư dân vươn khơi

Trong những năm qua, các ngành chức năng Nghệ An đã chú trọng tuyên truyền cho ngư dân chấp hành nghiêm các quy định về chống khai thác IUU, đồng thời phối hợp ngăn chặn tàu cá địa phương vi phạm vùng biển nước ngoài.

Nghệ An: 100% chủ tàu cá khai thác xa bờ ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài

Tất cả chủ tàu, thuyền trưởng khai thác xa bờ ở Nghệ An đã ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài, thực hiện cập nhật dữ liệu lên phần mềm VNFishbase nhằm đảm bảo hoạt động tàu cá không vi phạm các quy định về chống khai thác IUU.

Nghệ An: Kiên quyết xử phạt các hành vi vi phạm quy định về khai thác thủy sản

Trong năm 2022, ngành chức năng ở Nghệ An đã kiên quyết xử phạt nhiều vụ vi phạm quy định về khai thác thủy sản, từ đó ý thức chấp hành pháp luật của ngư dân từng bước được nâng cao.

Thanh Hóa: Gắn trách nhiệm người đứng đầu trong chống khai thác IUU

Thời gian tới, Thanh Hóa sẽ tăng cường công tác tuyên truyền cho ngư dân về chống khai thác thủy sản trái phép, kiểm soát việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình cho tàu cá.

Đang cập nhật dữ liệu !