Bến Tre tổ chức hội nghị trực tuyến xúc tiến thương mại các sản phẩm dừa

Toàn tỉnh Bến Tre hiện có hơn 200 sản phẩm từ dừa được sản xuất, chế biến phục vụ tiêu dùng và xuất khẩu. Đây là một trong những ngành kinh tế chủ lực, đóng góp quan trọng vào phát triển kinh tế của tỉnh.

Ngày 28/10, Sở Công Thương tỉnh Bến Tre đã tổ chức hội nghị trực tuyến về xúc tiến thương mại ngành dừa tỉnh với các Đại sứ Việt Nam tại Srilanka, Áo, Slovenia, Pakistan, Thái Lan.

{keywords}
Nói đến Bến Tre là nói đến các đặc sản từ dừa ở nơi đây.

Sở Công Thương tỉnh Bến Tre cho biết, hiện nay, toàn tỉnh có hơn 200 sản phẩm từ dừa được sản xuất, chế biến phục vụ tiêu dùng và xuất khẩu như: cơm dừa nạo sấy, sữa dừa, nước dừa đóng hộp, kẹo dừa, thạch dừa, than hoạt tính, chỉ xơ dừa, dầu dừa, mặt nạ dừa... Ngành hàng dừa là một trong những ngành kinh tế chủ lực, đóng góp quan trọng vào phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Tại hội nghị trực tuyến, Đại sứ Việt Nam tại Áo cũng như tại các nước cho biết, xu hướng mới trong sử dụng trái dừa là người tiêu dùng quan tâm đến bảo vệ sức khỏe, làm đẹp và sử dụng ít chất béo, đặc biệt là các sản phẩm ngoài thực phẩm như mỹ phẩm. Hướng tới, tỉnh nghiên cứu xây dựng sản phẩm đạt tiêu chuẩn thị trường, đáp ứng yêu cầu xuất khẩu vào các nước trên thế giới.

Về phía các doanh nghiệp ngành dừa của tỉnh được giới thiệu tại hội nghị là những sản phẩm của các doanh nghiệp, đặc biệt là sản xuất dừa hữu cơ, đa dạng hóa sản phẩm theo xu hướng sử dụng sản phẩm từ thiên nhiên của người tiêu dùng.

Các doanh nghiệp ngành dừa tỉnh rất mong mỏi Đại sứ tại các nước sở tại quan tâm giúp đỡ các doanh nghiệp Bến Tre được tiếp cận và đưa sản phẩm vào thị trường các nước.

Tại hội nghị trực tuyến với Đại sứ Việt Nam tại Srilanka, Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Trần Thị Kiều Tôn nêu mong muốn hướng đến kết nối phát triển du lịch tỉnh nhà. Đồng thời, muốn biết thêm về nhu cầu du lịch của Srilanka để hướng tới có định hướng, phát triển sản phẩm phục vụ khách hàng, trong đó có khách đến từ Srilanka; những gợi mở hướng liên kết phát triển giữa giữa Bến Tre và một tỉnh của Srilanka.

Bến Tre là tỉnh có diện tích dừa lớn nhất khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và cả nước; sản phẩm dừa Bến Tre đã có mặt trên thị trường của hơn 90 quốc gia và vùng lãnh thổ; Cây dừa Bến Tre còn là cây chiếm giữ vị trí kỷ lục cây trồng cho ra các sản phẩm, dòng sản phẩm chế biến nhiều nhất Việt Nam.

Tính đến tháng 9/2020, tổng diện tích dừa toàn tỉnh Bến Tre là 72.764 ha, chiếm 71,85% trong tổng diện tích cây lâu năm và tăng 0,47% so cùng kỳ năm trước.

Những năm gần đây diện tích dừa uống nước (dừa xiêm xanh) liên tục tăng do hiệu quả kinh tế cao vì giá bán tương đối ổn định. Tổng diện tích dừa xiêm xanh uống nước toàn tỉnh hiện nay khoảng 12.930 ha, chiếm 17,77% trong tổng diện tích dừa của tỉnh. Tổng sản lượng dừa 9 tháng đầu năm toàn tỉnh ước tính được 493.342 tấn tăng 2,24% so với cùng kỳ năm trước. 

Nguyễn Hải

Giá xăng dầu giảm mạnh từ 15 giờ chiều nay

Giá xăng E5 RON 92 giảm 1.000 đồng/lít, xăng RON 95 giảm 1.080 đồng/lít từ 15 giờ chiều nay 1/12.

Phát hiện 5 kho sản xuất dầu gội giả các nhãn hiệu lớn nhất từ trước đến nay ở TP.HCM

Cơ quan chức năng vừa phát hiện 5 kho chứa và xưởng sản xuất, pha chế hàng chục nhãn hiệu dầu gội, sữa tắm giả các thương hiệu như: X-men, Romano, Enchanteur, Clear, Pantene, Head & Shoulder… lên tới vài chục tấn tại TP Hồ Chí Minh.

Ngân hàng ồ ạt treo biển lãi suất cao tới sát 10%/năm hút khách gửi tiền

"Cuộc đua" lãi suất huy động ngày càng "nóng" ở cả nhóm ngân hàng cổ phần quy mô lớn khi lãi suất gần chạm 10%/năm. Tuy nhiên, không phải kỳ hạn và mức gửi nào cũng được hưởng ưu đãi tốt.

Cổ phiếu NVL có 2 phiên tăng liên tiếp

Đóng cửa phiên giao dịch cuối cùng của tháng 11, cổ phiếu NVL của Novaland tăng trần phiên thứ hai liên tiếp với mức tăng 1.500 đồng lên 23.350 đồng/cp.

Một cây xăng ở Hải Dương 4 lần bán hàng cao hơn giá niêm yết

Chỉ trong vòng 3 tháng, từ tháng 8 đến tháng 10/2022, một cửa hàng xăng dầu ở huyện Kim Thành (Hải Dương) đã 4 lần bán dầu cho khách cao hơn giá niêm yết...

Dự báo giá xăng dầu ngày mai 1/12 sẽ giảm mạnh?

Giá xăng dầu ở kỳ điều chỉnh ngày mai (1/12) được dự báo có thể giảm mạnh hơn kỳ điều chỉnh trước, giá xăng có thể sẽ giảm khoảng 700-800 đồng/lít…

Thị trường bất động sản sẽ hết cảnh trầm lắng nếu giải quyết được những vấn đề này

Theo chuyên gia, thị trường bất động sản năm 2023 cũng khó có khả năng ổn định và phát triển nếu mọi con đường dẫn đến dòng vốn không được khơi thông…

Fitch Ratings nâng xếp hạng tín nhiệm đối với VietinBank

Theo kết quả xếp hạng tín nhiệm thường niên năm 2022 của Fitch Ratings công bố ngày 17/11, bậc tín nhiệm của VietinBank được nâng từ mức “BB-” lên “BB” và giữ triển vọng tích cực.

Lo tiền đáo hạn trái phiếu

Nhiều doanh nghiệp đã dốc lực mua lại trái phiếu trước hạn, nhưng vẫn còn hàng chục nghìn tỷ đồng trái phiếu đáo hạn trong tháng 12/2022.

Doanh nghiệp địa ốc "chết" trên đống tài sản, sếp "đi buôn" để nuôi quân

Thị trường không có thanh khoản, thêm động thái siết chính sách và dòng tiền khiến doanh nghiệp bất động sản ở thế khó chồng khó. Không ít doanh nghiệp tại TPHCM phải cắt giảm nhân sự, dừng hoạt động.