Bến Tre tổ chức hội nghị trực tuyến xúc tiến thương mại các sản phẩm dừa

Toàn tỉnh Bến Tre hiện có hơn 200 sản phẩm từ dừa được sản xuất, chế biến phục vụ tiêu dùng và xuất khẩu. Đây là một trong những ngành kinh tế chủ lực, đóng góp quan trọng vào phát triển kinh tế của tỉnh.

Ngày 28/10, Sở Công Thương tỉnh Bến Tre đã tổ chức hội nghị trực tuyến về xúc tiến thương mại ngành dừa tỉnh với các Đại sứ Việt Nam tại Srilanka, Áo, Slovenia, Pakistan, Thái Lan.

{keywords}
Nói đến Bến Tre là nói đến các đặc sản từ dừa ở nơi đây.

Sở Công Thương tỉnh Bến Tre cho biết, hiện nay, toàn tỉnh có hơn 200 sản phẩm từ dừa được sản xuất, chế biến phục vụ tiêu dùng và xuất khẩu như: cơm dừa nạo sấy, sữa dừa, nước dừa đóng hộp, kẹo dừa, thạch dừa, than hoạt tính, chỉ xơ dừa, dầu dừa, mặt nạ dừa... Ngành hàng dừa là một trong những ngành kinh tế chủ lực, đóng góp quan trọng vào phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Tại hội nghị trực tuyến, Đại sứ Việt Nam tại Áo cũng như tại các nước cho biết, xu hướng mới trong sử dụng trái dừa là người tiêu dùng quan tâm đến bảo vệ sức khỏe, làm đẹp và sử dụng ít chất béo, đặc biệt là các sản phẩm ngoài thực phẩm như mỹ phẩm. Hướng tới, tỉnh nghiên cứu xây dựng sản phẩm đạt tiêu chuẩn thị trường, đáp ứng yêu cầu xuất khẩu vào các nước trên thế giới.

Về phía các doanh nghiệp ngành dừa của tỉnh được giới thiệu tại hội nghị là những sản phẩm của các doanh nghiệp, đặc biệt là sản xuất dừa hữu cơ, đa dạng hóa sản phẩm theo xu hướng sử dụng sản phẩm từ thiên nhiên của người tiêu dùng.

Các doanh nghiệp ngành dừa tỉnh rất mong mỏi Đại sứ tại các nước sở tại quan tâm giúp đỡ các doanh nghiệp Bến Tre được tiếp cận và đưa sản phẩm vào thị trường các nước.

Tại hội nghị trực tuyến với Đại sứ Việt Nam tại Srilanka, Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Trần Thị Kiều Tôn nêu mong muốn hướng đến kết nối phát triển du lịch tỉnh nhà. Đồng thời, muốn biết thêm về nhu cầu du lịch của Srilanka để hướng tới có định hướng, phát triển sản phẩm phục vụ khách hàng, trong đó có khách đến từ Srilanka; những gợi mở hướng liên kết phát triển giữa giữa Bến Tre và một tỉnh của Srilanka.

Bến Tre là tỉnh có diện tích dừa lớn nhất khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và cả nước; sản phẩm dừa Bến Tre đã có mặt trên thị trường của hơn 90 quốc gia và vùng lãnh thổ; Cây dừa Bến Tre còn là cây chiếm giữ vị trí kỷ lục cây trồng cho ra các sản phẩm, dòng sản phẩm chế biến nhiều nhất Việt Nam.

Tính đến tháng 9/2020, tổng diện tích dừa toàn tỉnh Bến Tre là 72.764 ha, chiếm 71,85% trong tổng diện tích cây lâu năm và tăng 0,47% so cùng kỳ năm trước.

Những năm gần đây diện tích dừa uống nước (dừa xiêm xanh) liên tục tăng do hiệu quả kinh tế cao vì giá bán tương đối ổn định. Tổng diện tích dừa xiêm xanh uống nước toàn tỉnh hiện nay khoảng 12.930 ha, chiếm 17,77% trong tổng diện tích dừa của tỉnh. Tổng sản lượng dừa 9 tháng đầu năm toàn tỉnh ước tính được 493.342 tấn tăng 2,24% so với cùng kỳ năm trước. 

Nguyễn Hải

Nóng dự thảo ngân hàng mua trái phiếu doanh nghiệp: Ai được lợi?

Thị trường đang rất nóng về câu chuyện dự thảo sửa quy định mua bán trái phiếu doanh nghiệp tại ngân hàng giữa lúc các doanh nghiệp bất động sản còn rất khó khăn về thanh khoản. Vậy những điểm sửa đổi trong dự thảo ra sao và ai được lợi?

Vừa bị công an phong tỏa trụ sở, Home Credit do ai làm chủ, kinh doanh ra sao?

Home Credit là một trong 2 "ông lớn" trên thị trường tài chính tiêu dùng Việt Nam. Doanh nghiệp này có hơn 14 triệu khách hàng, 6.000 nhân viên; tạo dựng mạng lưới 9.400 đối tác bán lẻ.

Hơn 10.000 tour khuyến mãi bán trước dịp lễ 30/4-1/5

Trên 10.000 tour và sản phẩm du lịch khuyến mãi được các doanh nghiệp tham gia Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam chuẩn bị chào bán từ 13-16/4, tại Hà Nội.

Bán một con lợn chỉ thu được 5,76 triệu, nỗi buồn của giám đốc gánh lỗ tiền tỷ

Mất khoảng 165 ngày để nuôi 1 con lợn với chi phí gần 6,5 triệu, nhưng lúc bán chỉ thu về 5,76 triệu đồng. Ông Nguyễn Công Bắc, Giám đốc Công ty chăn nuôi Lộc Phát BLLT, tâm sự, mỗi tháng đang gánh lỗ trên dưới 2 tỷ đồng.

Xây dựng Khu kinh tế Vân Phong thành trung tâm du lịch, giải trí cao cấp

Khu kinh tế Vân Phong ở Khánh Hòa được định hướng là trung tâm dịch vụ du lịch, vui chơi giải trí cao cấp có thương hiệu, chất lượng cao và khả năng cạnh tranh quốc tế.

Nóng dự thảo ngân hàng mua trái phiếu: Cổ phiếu bất động sản ngập ngừng tăng giá

Nhóm cổ phiếu bất động sản và ngân hàng ngập ngừng tăng giá trong bối cảnh thị trường đón nhận thông tin nóng bỏng về dự thảo sửa đổi quy định mua bán trái phiếu doanh nghiệp đối với các ngân hàng.

Sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 28/3

Sự kiện chứng khoán 28/3: NovaGroup đăng ký bán ra 38 triệu cổ phiếu NVL; chị gái ông Trần Tuấn Dương - Phó Chủ tịch HĐQT HPG bán toàn bộ cổ phiếu.

Giá xăng dầu hôm nay 28/3: Tiếp đà đi lên

Giá xăng dầu hôm nay (28/3) trên thị trường thế giới tiếp đà đi lên từ phiên giao dịch đầu tuần. Giá dầu Brent vượt mốc 77 USD/thùng còn giá dầu WTI lên mức 72 USD/thùng.

Giá vàng miếng giảm nhanh, vàng thế giới tăng nhẹ

Giá vàng miếng trong nước hôm nay (28/3) giảm nhanh. Giá vàng nhẫn cũng giảm nhưng tốc độ chậm hơi. Trong khi đó, giá vàng thế giới hôm nay tăng nhẹ.

Đi chơi 30/4-1/5: Đổ xô xuất ngoại, tour ‘hot’ khóa sổ

Người dân đổ xô đi du lịch nước ngoài dịp nghỉ lễ 30/4-1/5, chiếm tới 2/3 lượng khách tại các công ty lữ hành. Một số tour như Nhật Bản, Hàn Quốc,... các nước châu Âu đã khóa sổ, dừng nhận khách.