BĐBP Cà Mau cứu vớt 8 thuyền viên bị chìm tàu

Ngày 13-6, cơ quan nghiệp vụ Bộ đội Biên phòng Cà Mau cho biết: Đồn Biên phòng Khánh Hội phối hợp ngư dân địa phương đã tìm kiếm, cứu vớt được 8 thuyền viên trên 2 tàu đánh cá của Kiên Giang và Cà Mau bị chìm đưa vào bờ.
BĐBP Cà Mau cứu vớt 8 thuyền viên bị chìm tàu - ảnh 1

Ảnh minh họa: Internet

Trước đó, vào lúc 2 giờ ngày 12-6, Đồn BP Khánh Hội nhận được tín hiệu cứu nạn của tàu đánh cá KG: 62068 TS trên vùng biển cách cửa biển Khánh Hội, huyện U Minh khoảng 10 hải lý về hướng Tây Nam bị sóng đánh chìm. Đến 14 giờ cùng ngày, Đồn BP Cái Đôi Vàm tiếp tục nhận tin cứu nạn của tàu đánh cá CM: 97814 TS bị sóng đánh chìm trên vùng biển cách cửa biển Cái Cám, huyện Phú Tân khoảng 8 hải lý về hướng Tây Nam.

Trên tàu KG: 62068 có 4 người gồm: Nguyễn Văn Hạ, 35 tuổi, quê Kiên Giang, làm thuyền trưởng hoạt động nghề ốc mực, khi bị chìm cả 4 người đều trôi dạt trên biển. Sau khi nhận được thông tin, lực lượng Đồn BP Khánh Hội và ngư dân địa phương đã tìm kiếm cứu vớt được 2 người, còn 2 người mất tích cho đến sáng nay (13-6) mới tìm thấy; trong ngày 12-6, lực lượng đồn BP Cái Đôi Vàm và ngư dân cũng đã kịp thời cứu vớt được 4 người của tàu CM: 97814 TS do Nguyễn Văn Đính, 44 tuổi, quê Cà Mau làm thuyền trưởng.

Hiện, sức khỏe của cả 8 thuyền viên đã ổn định, nhưng 2 tàu cá bị chìm vẫn chưa trục vớt được.

Theo Lê Khoa/Báo QĐND

Đồn Biên phòng phát huy hiệu quả công tác tuyên truyền chống khai thác IUU

Để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của ngư dân trong việc khai thác thủy sản đúng quy định của pháp luật Việt Nam và công ước quốc tế, lực lượng Biên phòng đã tổ chức nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động tới ngư dân.

Nghệ An: Duy trì 4 tổ công tác liên ngành kiểm soát nghề cá

Bốn tổ công tác liên ngành được bố trí tại 4 cảng cá lớn ở Nghệ An, thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch thanh tra, kiểm soát nghề cá.

Hà Tĩnh: Kiên quyết xử lý các đối tượng khai thác hải sản trái phép

Mặc dù đã được tuyên truyền và ký cam kết nhưng một số người vẫn sử dụng kích điện để khai thác hải sản trên biển, vi phạm Luật Thuỷ sản 2017 và cảnh báo "thẻ vàng" của Ủy ban Châu Âu.

Tuyên truyền chống khai thác IUU ở huyện ven biển duy nhất Ninh Bình

Huyện Kim Sơn là địa phương duy nhất của tỉnh Ninh Bình giáp biển nên việc tuyên truyền chống khai thác IUU luôn được chú trọng và ưu tiên hàng đầu.

Hà Tĩnh: Những thách thức và giải pháp trong chống khai thác IUU

Mặc dù còn nhiều thách thức và trở ngại trong quản lý, điều hành chống khai thác IUU, tuy nhiên với tinh thần quyết liệt và đồng bộ, Hà Tĩnh đang từng bước giải quyết một cách hiệu quả.

Lồng ghép tuyên truyền chống khai thác IUU cho ngư dân vùng biển

Chủ tàu cá, ngư dân xã Phú Thuận (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế) được tuyên truyền về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) thông qua các cuộc tuyên truyền phổ biến pháp luật.

Nghệ An: Nỗ lực tuyên truyền chống khai thác IUU, đảm bảo an toàn để ngư dân vươn khơi

Trong những năm qua, các ngành chức năng Nghệ An đã chú trọng tuyên truyền cho ngư dân chấp hành nghiêm các quy định về chống khai thác IUU, đồng thời phối hợp ngăn chặn tàu cá địa phương vi phạm vùng biển nước ngoài.

Nghệ An: 100% chủ tàu cá khai thác xa bờ ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài

Tất cả chủ tàu, thuyền trưởng khai thác xa bờ ở Nghệ An đã ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài, thực hiện cập nhật dữ liệu lên phần mềm VNFishbase nhằm đảm bảo hoạt động tàu cá không vi phạm các quy định về chống khai thác IUU.

Nghệ An: Kiên quyết xử phạt các hành vi vi phạm quy định về khai thác thủy sản

Trong năm 2022, ngành chức năng ở Nghệ An đã kiên quyết xử phạt nhiều vụ vi phạm quy định về khai thác thủy sản, từ đó ý thức chấp hành pháp luật của ngư dân từng bước được nâng cao.

Thanh Hóa: Gắn trách nhiệm người đứng đầu trong chống khai thác IUU

Thời gian tới, Thanh Hóa sẽ tăng cường công tác tuyên truyền cho ngư dân về chống khai thác thủy sản trái phép, kiểm soát việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình cho tàu cá.

Đang cập nhật dữ liệu !