Bầu Đức lên tiếng khi cổ phiếu HNG bị một cá nhân làm giá, thao túng

Liên quan đến vụ việc một cá nhân có hành vi thao túng cổ phiếu HNG của Công ty cổ phần Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai và sau đó bị Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước phạt 600 triệu đồng, bầu Đức đã lên tiếng…

Mới đây, ngày 10/8, Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đã ban hành quyết định về việc xử phạt hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với bà Trần Thị Minh Phượng (ngụ TP.Pleiku, Gia Lai).

Theo đó, bà Phượng bị phạt 600 triệu đồng vì có hành vi sử dụng 42 tài khoản (3 tài khoản đứng tên bà và 39 tài khoản tên người khác) mở tại 16 công ty chứng khoán để giao dịch cổ phiếu HNG của Công ty cổ phần Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai (HOSE: HNG), nhằm tạo mục đích cung cầu giả, thao túng cổ phiếu này.

Bầu Đức lên tiếng xung quanh vụ việc một cá nhân bị phạt 600 triệu đồng vì thao túng giá cổ phiếu HNG.

Cơ quan điều tra phát hiện bà Phượng thực hiện các giao dịch trong thời gian từ  ngày 27/7/2015 đến ngày 1/4/2016.  Theo UBCKNN, cá nhân này bị áp dụng hình thức tăng nặng bởi vi phạm hành chính có khối lượng và giá trị lớn được quy định tại Điểm 1 Khoản 1 Điều 10 Luật xử lý vi phạm hành chính.

Căn cứ kết quả cũng như xem xét số lợi bất hợp pháp từ việc thực hiện hành vi thao túng giá chứng khoán, UBCKNN cho biết không có số lợi bất hợp pháp từ hành vi vi phạm của bà Phượng.

Trả lời cổ đông sau khi UBCKNN ban hành quyết định xử phạt nói trên, ông Đoàn Nguyên Đức - Chủ tịch HNG khẳng định không có chuyện ông làm giá, đồng thời khuyên cổ đông yên tâm.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 11/8, cổ phiếu HNG có giá 9.450 đồng/CP, thấp hơn nhiều so với mức 33.500 đồng/CP chào sàn ngày 20/7/2015. Lịch sử giao dịch cho thấy, trong thời gian bà Phượng được cho đã thực hiện hành vi thao túng giá, cổ phiếu HNG lao dốc mạnh từ mức 33.500 đồng/CP xuống còn 7.800 đồng/CP.

Phương Anh Linh

Người đàn ông trồng quả toàn gai trên khu đất cằn ở Gia Lai, thu 15 tỷ đồng/năm

Ngày phay đất trồng cây, nhiều người cho rằng anh Chín Trọn bị “điên” khi trồng sầu riêng ở vùng đất cằn này. Bất chấp sự hoài nghi của mọi người, anh đã biến khu đất cằn ở Gia Lai thành vườn sầu riêng 100ha.

‘Thủy quái’ đáng sợ đổ về Việt Nam, nhiều nước từng phải trả giá đắt

Tôm hùm đất - sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc - đang đổ bộ chợ Việt. Loại tôm này được xem là 'thủy quái' đáng sợ với ngành nông nghiệp. Nhiều nước đã hối hận, trả giá đắt khi đưa con tôm này về nuôi.

Sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc đổ bộ chợ Việt, bán giá cao vẫn đắt hàng

Là sinh vật ngoại lai đe dọa tới ngành nông nghiệp, song những ngày này, tôm hùm đất Trung Quốc lại đổ bộ chợ Việt. Đáng chú ý, giá loại tôm hùm này khá đắt nhưng vẫn đông khách mua ăn.

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Vấn nạn kiếm tiền từ livestream 'bẩn'

Nhiều người sẵn sàng livestream đưa các nội dung “bẩn” lên các nền tảng mạng xã hội, miễn là có nhiều lượt xem nhằm thu lợi bất chính.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Giảm nhập từ Thái Lan, Trung Quốc 'bạo chi' mua sầu riêng Việt Nam

Thái Lan là nhà cung ứng sầu riêng lớn nhất cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc đang giảm nhập hàng Thái, nhưng lại tăng chi cho sầu riêng từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Agribank hỗ trợ khách hàng tiếp cận vốn sản xuất kinh doanh

Thời gian qua, Agribank đã chủ động, linh hoạt cung ứng vốn tín dụng cho nền kinh tế và phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh, sẵn sàng và chủ động làm việc trực tiếp với khách hàng, cùng tìm cách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tiếp cận vốn.