Bầu Đức “kẹt” tiền, chỉ mua được 1/4 số cổ phiếu HAGL đăng ký

Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai đăng ký mua 20 triệu cổ phiếu HAG, tuy nhiên vì lý do tài chính nên chỉ mua được gần 25% số cổ phiếu mong muốn.

Ngày 7/6, ông Đoàn Nguyên Đức, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai (HAGL; mã CK: HAG) đã có báo cáo gửi Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước và Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM về kết quả giao dịch cổ phiếu HAG.

Theo đó, từ ngày 8/5 – 6/6/2018, ông Đoàn Nguyên Đức đã đăng ký mua 20 triệu cổ phiếu HAG theo phương thức khớp lệnh qua sàn với mục đích tăng tỷ lệ sở hữu của công ty. Trước khi đăng ký mua lượng lớn cổ phiếu này, ông Đoàn Nguyên Đức đang nắm giữ 344,7 triệu cổ phiếu HAG, chiếm tỷ lệ 35,02% vốn điều lệ.

Cổ phiếu HAG đang lao dốc.

Tuy nhiên, kết quả cho thấy Bầu Đức chỉ mua được 4,79 triệu cổ phiếu HAG, nâng tỷ lệ sở hữu lên 35,53%. Lý giải nguyên nhân chưa mua được số lượng cổ phiếu như kỳ vọng, ông Đoàn Nguyên Đức cho biết vì chưa thu xếp kịp tài chính.

Giá cổ phiếu HAG thời gian gần đây đang lao dốc không phanh. Trước đó, khi có tin Bầu Đức đăng ký mua 20 triệu cổ phiếu, mã này lập tức nhích nhẹ lên mức hơn 5.000 đồng/CP, nhưng sau đó lại đổ đèo.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 6/6/2018, mã HAG đứng lại ở mức 4.660 đồng/CP. Đây là mức giá cận kề mức thấp nhất trong lịch sử của công ty xác lập ngày 25/5.

Phương Anh Linh

Đoàn khách Hạ Long tố nhà hàng ở Hải Dương 'chặt chém' hoá đơn gần 6 triệu

Cho rằng bị "chặt chém" sau khi ăn uống tại một nhà hàng ở TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương, thành viên trong nhóm thực khách đã đăng bài lên mạng xã hội.

FWD hợp tác cùng Microsoft phát triển trải nghiệm bảo hiểm dựa trên AI

Tập đoàn bảo hiểm FWD mở rộng hợp tác với Microsoft thông qua một thoả thuận có thời hạn bốn năm, cung cấp quyền truy cập những sáng kiến trí tuệ nhân tạo (AI) tạo sinh mới nhất, đồng thời tiếp tục hỗ trợ chiến lược công nghệ đám mây tại FWD.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Mua vàng ngày Thần Tài không quan tâm giá cả, có khách phóng tay mua trăm nhẫn

Hàng nghìn người chen nhân đi mua vàng ngày mùng 10 tháng Giêng cầu Thần Tài "gõ cửa". Trong đó, có người mua tới 10 lượng vàng miếng, vàng nhẫn các loại mà không quan tâm giá vàng cao hay thấp.

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 tăng nhanh, vàng SJC chao đảo trước ngày vía Thần Tài

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 trên thị trường thế giới tăng cao trở lại do chịu áp lực sau báo cáo lạm phát của Mỹ. Giá vàng miếng SJC trong nước cũng tăng nhanh, lên 78,6 triệu đồng/lượng trước ngày vía Thần Tài.

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 giảm cả triệu đồng/lượng sau cú lao dốc vàng thế giới

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 trên thế giới dừng ở ngưỡng 1.990 USD/ounce sau khi lao dốc phiên liền trước. Giá vàng miếng của DOJI giảm 200.000 đồng (mua vào) và 800.000 đồng (bán ra) trong khi vàng SJC vẫn chưa điều chỉnh.

Mặt hàng Việt đứng Top 5 thế giới, chỉ 1 tháng thu về gần 1,5 tỷ USD

Được khách hàng từ châu Á tới Mỹ đều thích mê, một mặt hàng Việt Nam đứng Top 5 thế giới chỉ một tháng xuất khẩu đã thu về gần 1,5 tỷ USD.

400 nghìn đồng mỗi quả, bưởi ruby Thái Lan vẫn ‘cháy hàng’

Tràn về chợ Tết, bưởi ruby Thái Lan có vỏ bên ngoài khá giống với bưởi da xanh Việt Nam. Song, giá của loại bưởi này lên tới 400.000 đồng/quả trọng lượng 2kg vẫn “cháy hàng”.

Những cách thưởng Tết độc lạ gây chú ý

Thưởng Tết là một trong những chủ đề “nóng” dịp cuối năm. Năm nay, bên cạnh việc thưởng Tết bằng tiền, nhiều công ty còn chọn những món quà độc đáo để thưởng cho nhân viên. Cách thưởng Tết độc lạ này đã thu hút sự chú ý của dư luận.

Dân buôn tiết lộ sự thật về đùi heo muối Tây Ban Nha bán tại thị trường Việt

Đùi heo muối Tây Ban Nha "phiên bản giới hạn" bán với giá 112 triệu đồng/chiếc gây xôn xao mạng xã hội những ngày gần đây. Tại thị trường Việt, dân buôn tiết lộ đùi heo muối vì sao được bán la liệt với giá khá rẻ.