Bầu Đức chào bán hơn 87 triệu cổ phiếu để lấy tiền trả nợ

CTCP Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai (HAGL Agrico) vừa công bố Nghị quyết về việc lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản về việc miễn nhiệm, bầu bổ sung thành viên HĐQT, và phương án chào bán cổ phiếu riêng lẻ.

Theo đó, HAGL Agrico đã chính thức thông qua miễn nhiệm chức danh Thành viên HĐQT đối với ông Đoàn Nguyên Thu (em trai Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức) và ông Nguyễn Ngọc Ánh; miễn nhiệm chức danh Thành viên Ban Kiểm soát đối với bà Nguyễn Thị Hải Yến.

Cùng với đó, HAGL Agrico chính thức thông qua bầu bổ sung ông Nguyễn Hùng Minh và ông Trần Bảo Sơn làm Thành viên HĐQT với tỷ lệ biểu quyết thông qua cùng tỷ lệ 71,73%. Để bổ sung cho vị trí Thành viên Ban Kiểm soát, HAGL Agrico cũng đã bầu bổ sung ông Đặng Công Trực.

Việc người cũ rút lui, bổ sung người mới là động thái diễn ra sau khi Tập đoàn THACO rót vốn đầu tư vào HAGL Agrico để sở hữu 35% cổ phần của công ty này. Tại HAGL Agrico, ông Đoàn Nguyên Đức vẫn đang giữ vị trí Chủ tịch HĐQT.

Hai thành viên mới của HĐQT là ông Nguyễn Hùng Minh và Trần Bảo Sơn lần lượt đang đảm nhiệm chức danh Phó Chủ tịch HĐQT và Phó TGĐ của THACO.

Ông Nguyễn Hùng Minh, người vừa được bổ nhiệm làm thành viên HĐQT HNG sinh năm 1961, gia nhập THACO từ năm 2003 và từng kinh qua các vị trí Kế toán trưởng, Phó Tổng Giám đốc, Tổng Giám đốc, Phó Chủ tịch HĐQT của THACO.

Người còn lại, ông Trần Bảo Sơn, sinh năm 1973 gia nhập THACO kể từ năm 1999, từng kinh qua các vị trí Giám đốc chi nhánh, Giám đốc khu vực trước khi được bổ nhiệm làm Phó Tổng Giám đốc THACO.

Cũng tại Nghị quyết về việc lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản của HAGL Agrico, công ty cũng đã thông qua phương án chào bán cổ phiếu riêng lẻ cho các nhà đầu tư.

Số lượng cổ phiếu chào bán là 87.446.105 cổ phiếu (mệnh giá 10.000 đồng), mức giá chào bán là 16.000 đồng/cổ phiếu. Nếu chào bán thành công với mức giá trên, HAGL Agrico có thể thu về 1.399 tỷ đồng.

Công ty cho biết mục đích của đợt chào bán này là tái cơ cấu theo hướng tăng vốn chủ sở hữu, giảm nợ vay, đảm bảo khả năng thanh toán các khoản nợ đến hạn, giảm bớt rủi ro tài chính của công ty.

ĐHCĐ thông qua và ủy quyền cho HĐQT trong việc chào bán cổ phiếu riêng lẻ, lựa chọn đơn vị tư vấn, chủ động phân bổ hợp lý nguồn vốn thu được từ chào bán để triển khai khi tái cơ cấu tài chính của công ty.

HĐQT được quyền lựa chọn thời điểm chào bán thích hợp sau khi được UBCKNN chấp thuận chào bán cổ phiếu riêng lẻ. 

Theo HAGL Agirco, mức giá chào bán 16.000 đồng/cổ phiếu được xác định trên nguyên tắc: Giá trị số sách của công ty tại BCTC năm 2017 là 13.235 đồng/cp; Giá trị sổ sách tại BCTC quý 2/2018 là 12.709 đồng/cp.

Ngân Giang

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Mua vàng ngày Thần Tài không quan tâm giá cả, có khách phóng tay mua trăm nhẫn

Hàng nghìn người chen nhân đi mua vàng ngày mùng 10 tháng Giêng cầu Thần Tài "gõ cửa". Trong đó, có người mua tới 10 lượng vàng miếng, vàng nhẫn các loại mà không quan tâm giá vàng cao hay thấp.

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 tăng nhanh, vàng SJC chao đảo trước ngày vía Thần Tài

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 trên thị trường thế giới tăng cao trở lại do chịu áp lực sau báo cáo lạm phát của Mỹ. Giá vàng miếng SJC trong nước cũng tăng nhanh, lên 78,6 triệu đồng/lượng trước ngày vía Thần Tài.

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 giảm cả triệu đồng/lượng sau cú lao dốc vàng thế giới

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 trên thế giới dừng ở ngưỡng 1.990 USD/ounce sau khi lao dốc phiên liền trước. Giá vàng miếng của DOJI giảm 200.000 đồng (mua vào) và 800.000 đồng (bán ra) trong khi vàng SJC vẫn chưa điều chỉnh.

Mặt hàng Việt đứng Top 5 thế giới, chỉ 1 tháng thu về gần 1,5 tỷ USD

Được khách hàng từ châu Á tới Mỹ đều thích mê, một mặt hàng Việt Nam đứng Top 5 thế giới chỉ một tháng xuất khẩu đã thu về gần 1,5 tỷ USD.

400 nghìn đồng mỗi quả, bưởi ruby Thái Lan vẫn ‘cháy hàng’

Tràn về chợ Tết, bưởi ruby Thái Lan có vỏ bên ngoài khá giống với bưởi da xanh Việt Nam. Song, giá của loại bưởi này lên tới 400.000 đồng/quả trọng lượng 2kg vẫn “cháy hàng”.

Những cách thưởng Tết độc lạ gây chú ý

Thưởng Tết là một trong những chủ đề “nóng” dịp cuối năm. Năm nay, bên cạnh việc thưởng Tết bằng tiền, nhiều công ty còn chọn những món quà độc đáo để thưởng cho nhân viên. Cách thưởng Tết độc lạ này đã thu hút sự chú ý của dư luận.

Dân buôn tiết lộ sự thật về đùi heo muối Tây Ban Nha bán tại thị trường Việt

Đùi heo muối Tây Ban Nha "phiên bản giới hạn" bán với giá 112 triệu đồng/chiếc gây xôn xao mạng xã hội những ngày gần đây. Tại thị trường Việt, dân buôn tiết lộ đùi heo muối vì sao được bán la liệt với giá khá rẻ.

Hút 400 tấn vàng trong dân bằng chứng chỉ vàng, trả lãi như gửi tiền tiết kiệm

Chứng chỉ vàng cần do Ngân hàng Nhà nước phát hành. Thay vì giữ vàng vật chất thì chứng chỉ này sẽ giúp người dân chỉ cần giữ “vàng giấy” đó và có thể trao đổi trên sàn giao dịch.

Túi Dior và bê bối đệ nhất phu nhân, đồ hiệu đắt đỏ nhiều tai tiếng

Thương hiệu thời trang mang phong cách cổ điển Dior của Pháp dính nhiều tai tiếng trong hoạt động kinh doanh. Hàng hiệu xa xỉ này còn gắn với vụ bê bối liên quan tới các nhân vật nổi tiếng, thậm chí liên quan cả nguyên thủ.