Bầu Đức bán 23 triệu cổ phiếu để “cứu” HAGL

Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai vừa đăng ký bán lượng lớn cổ phiếu để hổ trợ doanh nghiệp này tái cơ cấu khoản vay.

Ngày 25/10, ông Đoàn Nguyên Đức, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai (HAGL, HOSE: HAG) cho biết, ông đã đăng ký bán 23 triệu cổ phiếu HAG. Giao dịch dự kiến được diễn ra từ ngày 27/10 đến ngày 25/11/2017 theo phương thức thoả thuận.

Được biết, bầu Đức hiện đang nắm giữ 347,7 triệu cổ phiếu HAG, tương ứng với 37,5%. Nếu thương vụ này thành công, tỷ lệ sở hữu cổ phiếu HAG của bầu Đức giảm xuống còn 35,02%, tương ứng 324,7 triệu cổ phiếu.

Chia sẻ mục đích bán lượng cổ phiếu này, bầu Đức cho biết để dùng làm tài sản đảm bảo hỗ trợ HAGL tái cơ cấu khoản vay.

Bầu Đức cho biết bán 23 triệu cổ phiếu để hỗ trợ HAGL tái cơ cấu khoản vay.

Trước đó, HAGL cũng đã công bố kết quả hoạt động kinh doanh trong 9 tháng năm 2017. Theo đó, qua 9 tháng, HAGL đạt doanh thu hợp nhất 3.982 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế hợp nhất 1.188 tỷ đồng.

Với hướng phát triển dựa vào nông nghiệp, HAGL đã hoàn thành việc trồng hơn 20 loại trái cây có giá trị kinh tế cao như bơ, sầu riêng, chuối, chanh dây, xoài, thanh long… với tổng diện tích 17.000ha.

Trong quý cuối cùng của năm nay, HAGL đặt mục tiêu đạt doanh thu hợp nhất 1.770 tỷ đồng, trong đó lợi nhuận 180 tỷ đồng. Cùng với đó, HAGL kỳ vọng đến cuối năm sẽ đưa tổng nợ vay xuống dưới 22.300 tỷ đồng khi thực hiện tái cơ cấu nguồn vốn. 

Phương Anh Linh

Xác thực khuôn mặt khi chuyển tiền, còn nguy cơ mất tiền trong tài khoản?

Với quy định phải xác thực khuôn mặt khi thực hiện giao dịch chuyển khoản từ 10 triệu đồng, tài khoản không chính chủ, mở bằng giấy tờ "vay mượn" sẽ bị loại bỏ.

Người đàn ông trồng quả toàn gai trên khu đất cằn ở Gia Lai, thu 15 tỷ đồng/năm

Ngày phay đất trồng cây, nhiều người cho rằng anh Chín Trọn bị “điên” khi trồng sầu riêng ở vùng đất cằn này. Bất chấp sự hoài nghi của mọi người, anh đã biến khu đất cằn ở Gia Lai thành vườn sầu riêng 100ha.

‘Thủy quái’ đáng sợ đổ về Việt Nam, nhiều nước từng phải trả giá đắt

Tôm hùm đất - sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc - đang đổ bộ chợ Việt. Loại tôm này được xem là 'thủy quái' đáng sợ với ngành nông nghiệp. Nhiều nước đã hối hận, trả giá đắt khi đưa con tôm này về nuôi.

Sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc đổ bộ chợ Việt, bán giá cao vẫn đắt hàng

Là sinh vật ngoại lai đe dọa tới ngành nông nghiệp, song những ngày này, tôm hùm đất Trung Quốc lại đổ bộ chợ Việt. Đáng chú ý, giá loại tôm hùm này khá đắt nhưng vẫn đông khách mua ăn.

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Vấn nạn kiếm tiền từ livestream 'bẩn'

Nhiều người sẵn sàng livestream đưa các nội dung “bẩn” lên các nền tảng mạng xã hội, miễn là có nhiều lượt xem nhằm thu lợi bất chính.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Giảm nhập từ Thái Lan, Trung Quốc 'bạo chi' mua sầu riêng Việt Nam

Thái Lan là nhà cung ứng sầu riêng lớn nhất cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc đang giảm nhập hàng Thái, nhưng lại tăng chi cho sầu riêng từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.