Bất ngờ với màn "đổi ngôi" ngoạn mục giữa đại gia đá và tỷ phú Trịnh Văn Quyết

Kết thúc tuần giao dịch từ 12-16/8, hầu hết các tỷ phú giàu nhất sàn chứng khoán Việt đều có chung niềm vui lớn, nhưng các tỷ phú như Trịnh Văn Quyết, Nguyễn Thị Phương Thảo đều đánh mất tài sản, thậm chí Chủ tịch FLC còn đánh mất vị trí trên bảng xếp hạng vào tay người khác.

Theo thống kê, sau 1 tuần giao dịch cổ phiếu VIC của Vingroup mặc dù có hai phiên giảm giá nhưng lại quay đầu tăng giá 3 phiên liên tiếp gần đây. Với mức tăng 1,6%, VIC đóng cửa tuần ở mức giá 122.000 đồng/cp.

Qua đó, người giàu nhất sàn chứng khoán, tỷ phú Phạm Nhật Vượng có thêm 3.730 tỷ đồng. Hiện tổng giá trị cổ phiếu VIC do Chủ tịch Vingroup nắm giữ là 227.552 tỷ đồng.

Hai người thân của ông Vượng là bà Phạm Thu Hương (vợ ông Vượng) và bà Phạm Thúy Hằng (em gái bà Hương) hiện đang lần lượt đứng thứ 5 và thứ 7 trong top 10 người giàu nhất sàn chứng khoán. Giá trị cổ phiếu VIC do bà Hương và bà Hằng nắm giữ lần lượt đạt 18.428 tỷ đồng và 12.307 tỷ đồng, tăng 302 tỷ đồng và 202 tỷ đồng sau 1 tuần giao dịch.

Tuy nhiên, đứng thứ hai trong danh sách này vẫn là bà Nguyễn Thị Phương Thảo – Tổng giám đốc Vietjet Air (VJC), Phó Chủ tịch HDBank (HDB). Việc HDB vừa có 3 phiên tăng giá liên tiếp không đủ khiến cho tài sản của nữ tỷ phú này tăng thêm bởi cổ phiếu VJC mặc dù tăng giá trong phiên cuối tuần nhưng vừa trải qua 3 phiên giảm giá liên tiếp. Do đó, kết thúc tuần, tài sản của bà Thảo giảm 240 tỷ đồng, còn 27.337 tỷ đồng.

Bộ đôi tỷ phú gắn bó với Masan Group (MSN) và Techcombank (TCB) là Hồ Hùng Anh – Nguyễn Đăng Quang vẫn đang lần lượt đứng ở vị trí thứ ba và thứ tư với khối tài sản lần lượt là 19.902 tỷ đồng và 19.624 tỷ đồng.

Cả MSN và TCB đều tăng giá sau khi kết thúc tuần giao dịch, trong đó TCB tăng cả 5 phiên liên tiếp, đóng cửa tuần ở mức giá 21.900 đồng/cp; MSN mặc dù chỉ có 2 phiên tăng giá nhưng vẫn đạt mức tăng 1,1%, đóng cửa tuần ở mức giá 77.000 đồng/cp. Do đó, khối tài sản của ông Hồ Hùng Anh tăng thêm 290 tỷ đồng, và ông Nguyễn Đăng Quang tăng thêm 242 tỷ đồng sau 1 tuần giao dịch.

Ông Trịnh Văn Quyết (trái) bất lực nhìn giá cổ phiếu lao dốc. Cổ phiếu VCS của ông Hồ Xuân Năng (phải) vừa trải qua chuỗi tăng giá ấn tượng.

Đáng chú ý là màn "đổi ngôi" giữa hai ông Trịnh Văn Quyết (chủ tịch FLC) và Hồ Xuân Năng (Chủ tịch Vicostone – VCS). Việc cổ phiếu VCS liên tục tăng giá thời gian qua, cộng với việc cổ phiếu FLC giảm thê thảm khiến ông Quyết đánh mất vị trí thứ 9 trong danh sách những người giàu nhất sàn chứng khoán và rơi xuống vị trí thứ 10. Qua đó Chủ tịch Vicostone lần đầu vượt qua Chủ tịch FLC để đứng ở vị trí thứ 9.

Cổ phiếu FLC có 4 phiên giảm giá và 1 phiên đứng giá trong tuần qua, đóng cửa tuần ở mức 3.900 đồng/cp. ROS của FLC Faros do ông Quyết làm Chủ tịch cũng chỉ có 1 phiên tăng giá và có tới 4 phiên giảm giá liên tiếp, còn 26.200 đồng/cp. Qua đó, khối tài sản của ông Trịnh Văn Quyết giảm 386 tỷ đồng (tương đương với mức lỗ của Bamboo Airway sau 3 tháng hoạt động), còn 10.600 tỷ đồng.

Trong khi đó, cổ phiếu VCS của Vicostone có 2 phiên giảm và 3 phiên tăng giá, đóng cửa tuần ở mức giá 89.500 đồng/cp. Ở mức giá này, tài sản của ông Hồ Xuân Năng là 10.819 tỷ đồng, tăng 471 tỷ đồng so với cuối tuần trước.

Nằm trong top 10 còn có ông Trần Đình Long – Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát, người đứng thứ 6 với khối tài sản trị giá 16.135 tỷ đồng (giảm 35 tỷ đồng trong tuần qua) và ông Bùi Thành Nhơn – Chủ tịch Novaland, đứng vị trí thứ 10 với khối tài sản trị giá 11.796 tỷ đồng, tăng 343 tỷ đồng so với tuần trước.

Hiền Anh

Lãi suất tiết kiệm 'bí mật' tăng vọt tại quầy, không cần gửi nhiều tiền

Các ngân hàng thương mại đã vào cuộc giảm lãi suất huy động mạnh mẽ vài tháng gần đây. Có ngân hàng đã hạ lãi suất huy động 5 lần. Tuy nhiên, lãi suất do nhân viên mời khách gửi tiền tại quầy lại là sự thật khác.

Lo máy phát điện, quạt hơi nước loạn giá, Quản lý thị trường hoả tốc kiểm tra

Cục trưởng Cục QLTT TP. Hà Nội vừa hỏa tốc yêu cầu các đơn vị cấp dưới kiểm tra kiểm soát thị trường đối với hoạt động kinh doanh các sản phẩm, hàng hóa như máy phát điện, các loại quạt tích điện, quạt hơi nước trước thông tin cháy hàng, loạn giá.

Chủ tịch nghìn tỷ nhảy dưới mưa và câu hỏi hot nhất mạng xã hội

Màn biểu diễn của Chủ tịch ACB Trần Hùng Huy thổi một luồng gió mới vào văn hoá doanh nghiệp, ở đó có sự bình đẳng, không khoảng cách sếp - nhân viên. Trên mạng xã hội, người ta chưa thôi bàn tán về vị chủ tịch trẻ, tài, và là đại gia nghìn tỷ.

Bộ Tài chính đề xuất giảm 50% lệ phí trước bạ ô tô sản xuất trong nước

Bộ Tài chính đề xuất giảm 50% mức thu lệ phí trước bạ đối với ô tô, rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc được kéo bởi ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước.

Miền Bắc thiếu điện: 'Chúng tôi gửi lời xin lỗi nhân dân, doanh nghiệp'

Lãnh đạo Cục Điều tiết điện lực bày tỏ: 'Việc thiếu điện là trách nhiệm không thể biện minh của cơ quan quản lý nhà nước và ngành điện, chúng tôi xin gửi lời xin lỗi tới tất cả nhân dân, doanh nghiệp'.

'Ông lớn' ưu tiên bày vải thiều vị trí đẹp, bán tại 3.500 siêu thị, cửa hàng

Các "ông lớn" bán lẻ cam kết ưu tiên vị trí đẹp ở siêu thị cho quả vải thiều Lục Ngạn, đồng thời bày bán tại hơn 3.500 siêu thị và cửa hàng trên toàn quốc.

Cẩn trọng với những thủ đoạn khi mua dịch vụ 'sở hữu kỳ nghỉ'

Nhận được nhiều đơn, thư của công dân liên quan đến việc mua dịch vụ “sở hữu kỳ nghỉ”, Tổng cục Du lịch cảnh báo người dân cần cẩn trọng trước những chiêu trò của bên bán.

Cổ phiếu bất động sản tăng ‘banh nóc’, chủ tịch bất ngờ xin từ nhiệm

Giữa lúc cổ phiếu của doanh nghiệp này tăng tới 81%, chủ tịch bất ngờ xin từ nhiệm trước thềm Đại hội cổ đông sắp diễn ra.

Giá xăng dầu hôm nay 8/6: Giảm nhẹ

Giá xăng dầu hôm nay (8/6) trên thị trường thế giới giảm nhẹ sau khi tăng khoảng 1% vào phiên trước. Giá dầu Brent về mức 76 USD/thùng.

Bản tin tài chính sáng 8/6: Giá vàng và USD giảm, dầu đi lên

Giá vàng hôm nay 8/6 trên thị trường quốc tế tăng nhanh rồi bất ngờ giảm sâu. Giá USD cũng quay đầu giảm. Còn giá xăng dầu thế giới đảo chiều đi lên do lo ngại rủi ro về nguồn cung.