Bất ngờ với bí quyết hạnh phúc của thiên tài Albert Einstein

Theo Time, hôm 24/10, bức thư tay nhà vật lý thiên tài Albert Einstein từng viết cho một người đưa thư ở Tokyo cách đây 95 năm đã được mua với giá 1,3 triệu USD. Bí quyết hạnh phúc của ông trong bức thư đó khiến nhiều người bất ngờ.

Bức thư về bí quyết hạnh phúc của thiên tài Albert Einstein.

Bức thư về bí quyết hạnh phúc của Albert Einstein được viết bằng tiếng Đức có nội dung: “Một cuộc sống êm đềm và khiêm tốn mang lại nhiều hạnh phúc hơn là theo đuổi thành công gắn liền với những xáo động liên tục”.

Hoàn cảnh ra đời bức thư cũng rất đặc biệt. Đó là vào năm 1922 khi Albert Einstein đang ở Nhật để thực hiện một loạt các bài thuyết giảng chuyên môn. Ông đã gửi bức thư tay trên thay cho lời cảm ơn, cũng như tiền boa cho một người đưa thư tận tụy đã giúp ông chuyển thư.

Theo ông Gal Weiner, giám đốc trung tâm đấu giá bức thư trên ở Jeursalem, Israel, khi đưa bức thư này cho người đưa thư, ông Einstein nói: “Mong anh sẽ may mắn. Mẩu giấy này có thể sẽ giá trị hơn khoản tiền boa thông thường”.

Không rõ nguồn gốc của bức thư trên là do người đưa thư từ chối nhận tiền boa do văn hóa Nhật Bản không có tiền boa hay do ông Einstein không có tiền lẻ.

Albert Einstein (1879-1955) là nhà bác học thiên tài và kiệt xuất. Ông từng là một ủy viên hội đồng quản trị không thường trú của Đại học Hebrew, Jerusalem nên khi ông qua đời vào năm 1955, những gì còn lại của ông đã được để lại ở ngôi trường này, khiến Đại học Hebrew trở thành chủ sở hữu một bộ sưu tập lớn nhất những tài liệu về ông.

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !