Bất ngờ khi sếp bỏ tiền túi mua vé Vietlott mừng tuổi

Năm nay, ngoài việc mừng tuổi bằng tiền mặt, có nhiều lãnh đạo cơ quan còn mua vé Vietlott để mừng tuổi cho nhân viên của mình.
Bất ngờ khi sếp bỏ tiền túi mua vé Vietlott mừng tuổi - ảnh 1

Ngoài tiền mừng tuổi đầu năm, nhiều nhân viên còn được sếp lì xì bằng vé Vietlott, hy vọng may mắn sẽ "mỉm cười".

Ngày mùng 6 Tết, đa số các công ty bắt đầu buổi làm việc khai xuân đầu năm, nhân viên văn phòng hồ hởi gặp nhau để chúc tụng sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán và nhất là đến sớm để được nhận “lộc” lì xì may mắn của các sếp.

Theo khảo sát ở nhiều cơ quan,  tiền mừng tuổi của sếp các đơn vị đều do bộ phận hành chính của cơ quan, công ty chuẩn bị và được hạch toán vào chi phí chung. Nhưng, cũng có những trường hợp sếp mừng tuổi bằng tiền túi. Số tiền mừng tuổi ở các cơ quan rất phong phú, nhiều mệnh giá khác nhau 50.000 đồng, 100.000 đồng, 200.000 ngàn đồng, 500.000 đồng; thậm chí có công ty mừng tuổi cho nhân viên cả triệu đồng.

Chia sẻ với Infonet, chị Thu Hà – nhân viên một ngân hàng cho biết: Năm nào mình cũng được nhận được lì xì năm mới của sếp cả triệu đồng. Chưa hết, vì là người nhanh nhẹn luôn được các anh em trong phòng “tín nhiệm” chọn đi chúc Tết cùng sếp ở các khối, phòng ban nên lại tiếp tục được nhận lì xì từ các giám đốc khối.

“Năm ngoái tổng cộng tiền mừng tuổi mình được nhận là 2,5 triệu đồng, năm nay cũng nhận được số tiền lì xì tương đương”, chị Hà tiết lộ.

Bất ngờ hơn, một nhân viên làm việc trong ngành dầu khí chia sẻ, ngoài việc được thưởng đầu năm chuyển qua tài khoản, chỉ trong buổi sáng chị nhận được lì xì riêng của các sếp khác nhau, cộng lại cũng được vài triệu đồng.

“Đấy là chưa tính tới lì xì trong buổi chiều, ngoài ra mỗi nhân viên còn được nhận thêm một vé xổ số Vietlott, ai cũng hy vọng may mắn sẽ đến với mình trong năm mới”, nhân viên này cho biết thêm.

Ngoài việc lì xì đầu năm bằng tiền mặt hay những đồng tiền đô la mệnh giá khác nhau, năm nay có nhiều sếp còn bỏ tiền túi mua vé Vietlott để mừng tuổi riêng cho nhân viên của mình. Cách mừng tuổi này được nhiều nhân viên vui mừng và hy vọng may mắn sẽ “mỉm cười”.

Ở một đơn vị chuyên mạ vàng, mỗi nhân viên được mừng tuổi 500.000 đồng đã thành thông lệ hàng năm. Nhưng riêng năm nay, lãnh đạo cố tình chuẩn bị thừa số phong bao lì xì so với số nhân viên để tổ chức quay số, ai may mắn sẽ được lì xì thêm lần nữa, tổng cộng là được 1 triệu đồng.

Minh Thư

Làm trà từ trái vàng ruộm ở vùng quê Đất Đỏ, thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

Hơn 10 năm ấp ủ ý tưởng tạo ra sản phẩm từ loại trái đặc trưng của vùng đất nơi mình sinh ra, anh Hiếu đã cho ra đời sản phẩm trà Lêkima mang hương vị mới lạ mà không nơi nào có được.

Giám đốc bị 'người lạ' bán sạch cổ phiếu và lấy 2,8 tỷ trong vòng 'một nốt nhạc'

Chị Huyền Trang, giám đốc công ty truyền thông tại Hà Nội bị lừa mất tiền tỷ không thể ngờ mình lại là nạn nhân bởi kịch bản được dàn dựng quá tinh vi.

Loại quả mặn như muối, xưa không ai hái, giờ thành đặc sản được săn lùng

Có một loại quả rừng rất lạ, mang vị mặn như muối. Loại quả này mọc dại, trước không có ai thu hái giờ thành đặc sản được săn lùng.

Không lưu ảnh CCCD trong điện thoại để tránh mất sạch tiền trong tài khoản

Tuyệt đối không lưu trữ trên điện thoại ảnh chụp CMTND/CCCD/hộ chiếu cá nhân, mật khẩu truy cập ứng dụng ngân hàng. Chỉ cài đặt các ứng dụng chính thức trên Appstore và CH Play... để tránh mất sạch tiền trong tài khoản.

Nuôi loài nhạy cảm, 'khó chiều' trong phòng điều hòa, nông dân ở Nghệ An đổi đời

Để nâng cao năng suất của làng nghề truyền thống nuôi tằm lấy kén, người nông dân ở Nghệ An đã áp dụng kỹ thuật mới trong việc chăm sóc tằm ở phòng điều hoà.

Hà Tĩnh xây dựng đô thị văn minh không sinh rác thải nhựa

'Đi chợ mang giỏ, giảm túi ni-lông' là một trong những thông điệp lan truyền của phụ nữ trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh. Đây là một trong những hành động thiết thực mà phụ nữ Hà Tĩnh đã, đang làm rất tốt.

SHB đặt mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận 22% so với năm 2023

Năm 2024, SHB đặt kế hoạch lợi nhuận đạt 11.286 tỷ đồng, cao hơn 22% so với năm trước. Với chiến lược chuyển đổi giai đoạn 2024 - 2028, SHB xác lập mục tiêu Top 1 về hiệu quả, khẳng định vị thế định chế tài chính hàng đầu, vươn tầm khu vực.

Vùng đất hiếm ở Tây Bắc, người dân chia nhau 500 tỷ đồng nhờ 1 loại quả

Được thiên nhiên ưu đãi về thổ nhưỡng, khí hậu nên nông dân huyện Yên Châu tập trung làm giàu nhờ trồng mận hậu. Cả huyện thu từ khoảng 500 tỷ đồng mỗi năm từ trái mận.

Hàng made in Moscow ‘phủ sóng’ Vietnam Expo 2024

Gian hàng với chủ đề "Made in Moscow" được trưng bày tại Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam (Vietnam Expo) lần thứ 33 mới đây tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE) tập hợp các sản phẩm từ 14 doanh nghiệp Nga thuộc nhiều lĩnh vực.

Diễn biến mới vụ 2 khách hàng tố mất hàng chục tỷ đồng tại MSB

Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng (NHNN) đã chuyển đơn kiến nghị, phản ánh của hai khách hàng vụ mất hàng chục tỷ đồng khi gửi tiền tại MSB Chi nhánh Thanh Xuân đến Ngân hàng MSB.