Bắt được phạm nhân Lầu A Tủa

Cơ quan chức năng đã bắt giữ được phạm nhân trốn trại Lầu A Tủa sau 2 ngày, 2 đêm bỏ trốn.

Tối 11/12, Đại tá Lê Văn Cứu, Giám thị trại giam số 5, Cục C10(Bộ Công an) cho biết: Đơn vị đã bắt giữ được phạm nhân Lầu A Tủa (SN 1990, trú huyện Sông Mã, Sơn La) đang thụ án tại trại giam sau 2 ngày, 2 đêm bỏ trốn.

Theo đó, vào khoảng hơn 16h chiều nay (11/12) lực lượng chức năng đã bắt giữ Tủa khi đang lẩn trốn trong một bụi cây tại khuôn viên của trại giam số 5, Cục C10, Bộ Công an đóng trên địa bàn thị trấn Thống Nhất, huyện Yên Định (Thanh Hóa).

Trước đó, vào chiều ngày 9/12, khi đang lao động tại hiện trường lao động đội 38, phân trại số 2, trại giam số 5, Tủa bỏ trốn khỏi hiện trường.

Ngay sau khi phát hiện sự việc trại giam số 5 đã phát đi thông báo đến công an các xã, công an huyện trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa để truy tìm phạm nhân.

Trại giam số 5 cũng phối hợp với Công an tỉnh Thanh Hóa, Sơn La và các tỉnh lân cận để truy tìm phạm nhân. Đồng thời đến quê nhà của Tủa gặp gia đình động viên kêu gọi Tủa ra đầu thú.

Trước đó, Lầu A Tủa bị kết án 7 năm tù về tội "Cố ý gây thương tích" và thụ án tại trại giam số 5.

Trần Nghị

Tổng quan Phát triển bền vững 2024 của BAT Việt Nam: Những thành tựu ấn tượng

BAT Việt Nam công bố bản Tổng quan Phát triển Bền vững 2024, minh bạch hóa chiến lược, các sáng kiến trọng điểm và kết quả thực hiện phát triển bền vững trong năm 2024, cho thấy hướng đi bền vững của doanh nghiệp đang tiến triển theo chiều sâu.

Người Việt ở Canada thắp lửa cho giấc mơ ô tô điện

Từ phòng thí nghiệm nhỏ ở Sherbrooke (Canada), những nhà khoa học Việt Nam lặng lẽ nghiên cứu pin, thuật toán và AI cho ô tô điện – với niềm tin một ngày sẽ ứng dụng trên xe Việt.

Tuyên Quang: Tài xế tố bị giữ xe, đòi tiền chuộc 500 triệu đồng

Một vụ việc có dấu hiệu cưỡng đoạt tài sản và chiếm giữ phương tiện trái pháp luật đang gây bức xúc trong giới vận tải.

2 giải đấu Taekwondo kịch tính trong tuần lễ thể thao của CJ K Festa 2025

Những bài quyền đẹp mắt, những trận đối kháng đỉnh cao thể hiện sức mạnh và tinh thần võ đạo thu hút khán giả tại 2 giải Taekwondo đang diễn ra tại TP.HCM.

Báo chí Việt Nam: Đổi mới vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Sáng nay (19/6), tại Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam khai mạc Hội báo toàn quốc năm 2025 với chủ đề “Báo chí Việt Nam – Trung thành, Sáng tạo, Bản lĩnh, Đổi mới vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

SHB - nơi yêu thương lan tỏa, sự sẻ chia chạm đến trái tim

Giữa guồng quay cuộc sống, có những câu chuyện lặng lẽ nhưng ấm áp, có những bàn tay đưa ra đúng lúc, có những tấm lòng rộng mở đồng hành... Tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB), những điều tử tế vẫn luôn hiện hữu, chạm đến trái tim mọi người.

Diễn viên Võ Hoài Nam: 5 bố con luôn an tâm khi có bà xã quán xuyến

Diễn viên Võ Hoài Nam nói bao nhiêu năm nay bà xã kém 12 tuổi luôn là hậu phương lo lắng mọi thứ cho 5 bố con nên anh rất yên tâm.

Cô gái Nam Định vẽ tranh bằng 'đôi tay' đặc biệt, nuôi ước mơ thành họa sĩ

“Tôi không quyết định được hình hài mình sinh ra nhưng tôi có quyền chọn cách sống”, câu nói ấy đã trở thành động lực, giúp Thơm vượt qua giới hạn của cơ thể, dùng “đôi tay” đặc biệt vẽ lên cuộc đời đầy ý nghĩa.

Bố mẹ mất sớm, cô gái Hải Dương oà khóc khi được anh chị đưa đi ‘hỏi vợ’

Ngày anh chị nhận lời đứng ra lo chuyện cưới hỏi, cô gái Hải Dương xúc động đến bật khóc.

Cử nhân thất nghiệp về quê làm ông chủ vườn ‘cây tỷ đô’

Tốt nghiệp Trường Đại học Thể dục - Thể thao nhưng không xin được việc, anh Đỗ Trọng Học gác lại tấm bằng cử nhân về nhà trồng “cây tỷ đô”, thu nhập nửa tỷ đồng mỗi năm.

Đang cập nhật dữ liệu !