Bắt đối tượng mua bán trẻ em làm phục vụ quán karaoke

Dùng 2 triệu đồng chuyển cho người đàn ông để nhận cháu bé SN 2009 về làm phục vụ quán hát karaoke, nam thanh niên đã bị cơ quan công an khởi tố và bắt tạm giam.
Đối tượng Quản Quốc Huy (SN 1993, trú tại phố Cam Thủy, thị trấn Bình Gia, huyện Bình Gia, Lạng Sơn) tại cơ quan công an.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với Quản Quốc Huy (SN 1993, trú tại phố Cam Thủy, thị trấn Bình Gia, huyện Bình Gia) về hành vi mua bán người dưới 16 tuổi.

Theo cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn, qua điều tra, khoảng tháng 10/2022, Quản Quốc Huy đã chuyển số tiền hơn 2 triệu đồng cho một người đàn ông trú tại huyện Bắc Sơn để nhận cháu M. (SN 2009, trú tại xã Hua Thanh, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) về làm phục vụ cho các quán hát karaoke trên địa bàn thị trấn Bình Gia. Trong quá trình làm việc, Huy bắt cháu M. phải khai gian tuổi và trả cho cháu 120.000 đồng/giờ phục vụ. 

Tuy nhiên, làm được khoảng 10 ngày thì cháu M. xin nghỉ việc nhưng Huy bắt cháu M. phải trả một khoản tiền thì mới được về nhà. 

Không đồng ý với điều kiện này của Huy nên ngày 29/11/2022, cháu M. đã đến Công an tỉnh Lạng Sơn để trình báo sự việc.

Theo Công an tỉnh Lạng Sơn, trước đó, vào cuối tháng 9/2022, cơ quan Công an TP Lạng Sơn này cũng đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với đối tượng Nông Đức Mạnh (SN 2005, trú tại thôn Nà Phước, xã Vân Thủy, huyện Chi Lăng) về hành vi mua bán người.

Mạnh khai, khoảng đầu tháng 8/2022, thông qua mạng xã hội facebook, đối tượng làm quen với N.Y.N, khi biết N. có nhu cầu tìm việc làm thì Mạnh nói với N. có mối quan hệ có thể bố trí chỗ làm cho N.

Đến đầu tháng 9/2022, Mạnh rủ N. xuống khu vực xã Bích Động, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang và liên lạc với một thanh niên tên là Thành ở khu vực Hà Đông, Hà Nội và đã thỏa thuận bán N. với giá 8 triệu đồng để làm nhân viên phục vụ quán karaoke. Do nhẹ dạ cả tin, N. đã lên xe taxi do Mạnh thuê đến khu vực Dương Nội, quận Hà Đông, Hà Nội thì Thành ra đón. Sau khi bị bán, N phải làm nhân viên phục vụ quán karaoke.

PV

Quảng Ninh nỗ lực hỗ trợ nạn nhân mua bán

Những hỗ trợ sát sườn, thiết thực không chỉ là liều thuốc tinh thần giúp các nạn nhân thêm vững tin khi biết mình không bị bỏ lại phía sau.

Đường biên kéo dài, địa hình hiểm trở… tội phạm mua bán người lợi dụng

Nước ta với đường biên kéo dài, nhiều đường mòn, lối tắt, kênh rạch chằng chịt ...là những cơ hội để đối tượng mua bán người lợi dụng đưa người vượt biên trái phép.

Nghe theo lời hứa "việc nhàn, thu nhập cao", người phụ nữ bị đồng hương lừa bán

Lợi dụng lòng tin của người phụ nữ trú cùng địa phương, Lương Thị Năm (SN 1983, trú huyện Tương Dương, Nghệ An) đã lừa bán nạn nhân sang xứ người với giá 4 vạn nhân dân tệ (tương đương 120 triệu đồng).

Thủ đoạn tội phạm buôn người ngày càng tinh vi, xảo quyệt

Tội phạm mua bán người có chiều hướng gia tăng ở tất cả các tỉnh, thành trong cả nước. Trọng điểm là tuyến biên giới Việt Nam-Trung Quốc, Việt Nam-Campuchia.

Giúp học sinh, sinh viên tránh xa cạm bẫy của kẻ buôn người

Bộ Công an cho biết, trước hết bản thân cần nêu cao tinh thần cảnh giác, tự bảo vệ mình và người thân. Đây là yếu tố cần thiết trong công tác phòng ngừa, tránh tạo môi trường thuận lợi để bọn tội phạm hoạt động.

Hà Giang: Phụ nữ và trẻ em dễ sa vào cạm bẫy buôn người

Đa số các vụ án mua bán người trên địa bàn tỉnh Hà Giang nạn nhân là phụ nữ dân tộc thiểu số, nhận thức, học vấn còn hạn chế, một số trường hợp không nói được tiếng phổ thông nên rất khó khăn cho việc khai thác thông tin.

Quyết liệt phòng chống tội phạm mua bán người ở Sơn La

Sơn La là tỉnh vùng cao biên giới với nhiều đồng bào dân tộc sinh sống, các đối tượng tội phạm mua bán người thường lợi dụng địa bàn này để hoạt động.

Công an Đồng Tháp tăng cường phòng, chống buôn bán phụ nữ, trẻ em

Công an tỉnh Đồng Tháp đã làm tốt công tác phòng ngừa, phối hợp với các ngành đoàn thể tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm mua bán người.

Có nên miễn trừ trách nhiệm pháp lý với nạn nhân bị mua bán vượt biên trái phép?

Nên miễn trừ trách nhiệm hình sự, xử phạt hành chính đối với nạn nhân bị mua bán trong các trường hợp cụ thể như xuất cảnh trái phép, bán dâm...

Sơn La tăng cường truyền thông phòng, chống mua bán người

Hoạt động của tội phạm buôn người có một số chiêu trò không mới nhưng số nạn nhân vẫn tiếp tục bị sập bẫy.

Đang cập nhật dữ liệu !