Bắt đầu kiểm định kết cấu tầng hầm chung cư Carina Plaza

Đơn vị chuyên môn của Bộ Xây dựng đã bắt đầu tiến hành công tác kiểm định chất lượng kết cấu các hạng mục tại tầng hầm chung cư Carina Plaza sau vụ cháy kinh hoàng.

Ngày 8/4, ông Hoàng Anh Giang, Trưởng Phòng Nghiên cứu Phòng chống cháy, Viện Khoa học công nghệ xây dựng (Bộ Xây dựng) cho biết, bắt đầu từ ngày 7/4 đơn vị này đã bắt tay vào công tác kiểm định chất lượng các hạng mục bị ảnh hưởng, hư hỏng của vụ cháy chung cư Carina Plaza (quận 8, TP.HCM).

Theo ông Giang, Viện Khoa học công nghệ xây dựng sẽ tập trung đo vẽ hiện trạng bề mặt kết cấu, cấu kiện cũng như các vết nứt trên các dầm, cột, sàn… thuộc khu vực tầng hầm của 3 block chung cư Carina Plaza.

Công tác kiểm định chất lượng tầng hầm chung cư Carina Plaza dự kiến kéo dài trong 3 tuần.

Đại diện Viện Khoa học công nghệ xây dựng cho hay, từ những thông số kỹ thuật thu thập được, Viện mới có thể xác định được mức độ hư hỏng, ảnh hưởng của đám cháy đến các hạng mục kết cấu, từ đó có thể đánh giá chính xác mức độ an toàn của công trình và đưa ra hướng khắc phục tương ứng.

“Chúng tôi sẽ tiến hành thu thập tất cả các mẫu bê tông cốt thép ở hiện trường sau đó chuyển về phòng thí nghiệm để đánh giá mức độ hư hỏng. Dự kiến thời gian kiểm định sẽ kéo dài trong 3 tuần”, ông Giang nói.

Trước đó, ngày 3 /4, Công ty TNHH XD TMDV SX Hùng Thanh (Công ty Hùng Thanh), chủ đầu tư chung cư Carina Plaza, có văn bản thông báo đến các cư dân khẳng định sẽ cùng với công ty mẹ là Công ty cổ phần đầu tư Năm Bảy Bảy tạm ứng đủ kinh phí để đền bù và khắc phục sự cố hoả hoạn cho cư dân.

Chủ đầu tư đã hỗ trợ 100 triệu đồng cho trường hợp tử vong, 5 – 50 triệu đồng trường hợp người bị thương. Tổng số tiền Công ty Hùng Thanh chi để hỗ trợ các nạn nhân vụ cháy đến nay là 2,258 tỷ đồng.

Đối với công tác hỗ trợ chi phí sinh hoạt cho các cư dân đang sống tạm bợ khắp nơi, chủ đầu tư hiện vẫn đang chi trả 300.000 đồng/hộ, đến nay đã chi trả cho 668 hộ, với số tiền khoảng 2 tỷ đồng.

Công tác bồi thường cho các chủ phương tiện có xe bị hư hỏng, cháy rụi trong vụ cháy cũng được chủ đầu tư tiến hành từ ngày 3/4. Ngoài ra, Công ty Hùng Thanh cam kết sau khi sửa chữa xong các hạng mục chính của chung cư sẽ khắc phục 100% hư hỏng bên trong căn hộ cho cư dân. 

Phương Anh Linh

Làm trà từ trái vàng ruộm ở vùng quê Đất Đỏ, thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

Hơn 10 năm ấp ủ ý tưởng tạo ra sản phẩm từ loại trái đặc trưng của vùng đất nơi mình sinh ra, anh Hiếu đã cho ra đời sản phẩm trà Lêkima mang hương vị mới lạ mà không nơi nào có được.

Giám đốc bị 'người lạ' bán sạch cổ phiếu và lấy 2,8 tỷ trong vòng 'một nốt nhạc'

Chị Huyền Trang, giám đốc công ty truyền thông tại Hà Nội bị lừa mất tiền tỷ không thể ngờ mình lại là nạn nhân bởi kịch bản được dàn dựng quá tinh vi.

Loại quả mặn như muối, xưa không ai hái, giờ thành đặc sản được săn lùng

Có một loại quả rừng rất lạ, mang vị mặn như muối. Loại quả này mọc dại, trước không có ai thu hái giờ thành đặc sản được săn lùng.

Không lưu ảnh CCCD trong điện thoại để tránh mất sạch tiền trong tài khoản

Tuyệt đối không lưu trữ trên điện thoại ảnh chụp CMTND/CCCD/hộ chiếu cá nhân, mật khẩu truy cập ứng dụng ngân hàng. Chỉ cài đặt các ứng dụng chính thức trên Appstore và CH Play... để tránh mất sạch tiền trong tài khoản.

Nuôi loài nhạy cảm, 'khó chiều' trong phòng điều hòa, nông dân ở Nghệ An đổi đời

Để nâng cao năng suất của làng nghề truyền thống nuôi tằm lấy kén, người nông dân ở Nghệ An đã áp dụng kỹ thuật mới trong việc chăm sóc tằm ở phòng điều hoà.

Hà Tĩnh xây dựng đô thị văn minh không sinh rác thải nhựa

'Đi chợ mang giỏ, giảm túi ni-lông' là một trong những thông điệp lan truyền của phụ nữ trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh. Đây là một trong những hành động thiết thực mà phụ nữ Hà Tĩnh đã, đang làm rất tốt.

SHB đặt mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận 22% so với năm 2023

Năm 2024, SHB đặt kế hoạch lợi nhuận đạt 11.286 tỷ đồng, cao hơn 22% so với năm trước. Với chiến lược chuyển đổi giai đoạn 2024 - 2028, SHB xác lập mục tiêu Top 1 về hiệu quả, khẳng định vị thế định chế tài chính hàng đầu, vươn tầm khu vực.

Vùng đất hiếm ở Tây Bắc, người dân chia nhau 500 tỷ đồng nhờ 1 loại quả

Được thiên nhiên ưu đãi về thổ nhưỡng, khí hậu nên nông dân huyện Yên Châu tập trung làm giàu nhờ trồng mận hậu. Cả huyện thu từ khoảng 500 tỷ đồng mỗi năm từ trái mận.

Hàng made in Moscow ‘phủ sóng’ Vietnam Expo 2024

Gian hàng với chủ đề "Made in Moscow" được trưng bày tại Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam (Vietnam Expo) lần thứ 33 mới đây tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE) tập hợp các sản phẩm từ 14 doanh nghiệp Nga thuộc nhiều lĩnh vực.

Diễn biến mới vụ 2 khách hàng tố mất hàng chục tỷ đồng tại MSB

Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng (NHNN) đã chuyển đơn kiến nghị, phản ánh của hai khách hàng vụ mất hàng chục tỷ đồng khi gửi tiền tại MSB Chi nhánh Thanh Xuân đến Ngân hàng MSB.