Bắt đầu “cắt ngọn” dự án Tổ hợp nhà ở-nhà ở xã hội Tân Bình Apartment

Sau nhiều vi phạm trong hoạt động xây dựng tại dự án Tổ hợp nhà ở-nhà ở xã hội Tân Bình Apartment bị cơ quan chức năng xử phạt, chủ đầu tư dự án này vừa có thông báo sẽ triển khai tháo dỡ các hạng mục xây sai phép.

Ngày 28/12, thông tin từ Công ty TNHH Đầu tư BĐS Tân Bình cho biết, doanh nghiệp vừa có thông báo đến các cơ quan chức năng và khách hàng mua căn hộ tại dự án Tổ hợp nhà ở-nhà ở xã hội Tân Bình Apartment về phương án tháo dỡ hạng mục xây dựng sai phép tại đây. 

Dự án Tổ hợp nhà ở-nhà ở xã hội Tân Bình Apartment (Tân Bình Apartment) tọa lạc tại số 32 đường Hoàng Bật Đạt, phường 15, quận Tân Bình, TP.HCM, do Công ty TNHH Đầu tư BĐS Tân Bình làm chủ đầu tư.

Theo phê duyệt ban đầu, Tân Bình Apartment được xây dựng 14 tầng. Quyết định điều chỉnh ngày 8/8/2014, do Sở Xây dựng TP.HCM ban hành, dự án có 2 block, chiều cao 14 tầng (không kể một tầng hầm và mái che cầu thang) với 168 căn hộ có diện tích 30-68,3m2/căn.

Khách hàng mua nhà tại Tân Bình Apartment tập trung tại dự án căng băng rôn phản đối chủ đầu tư.

Tuy nhiên, cuối tháng 8/2016, Thanh tra Sở Xây dựng TP.HCM phát hiện tổng diện tích xây dựng sai giấy phép của dự án là 2.197,23 m2. Chủ đầu tư đã xây thêm hai tầng và xây bít một ô thông tầng, một tầng mái để tạo thêm hai tầng nữa, tăng thêm 28 căn hộ.

Cơ quan chức năng đã có văn bản yêu cầu chủ đầu tư phải tháo dỡ các hạng mục tự ý xây và giao cho Đội 3 - Thanh tra cơ động thuộc Thanh tra Sở Xây dựng phối hợp với UBND quận Tân Bình thực hiện. 

Công ty TNHH Đầu tư BĐS Tân Bình cho biết đã ký hợp đồng với 6 công ty tham gia công tác tháo dỡ các hạng mục xây dựng sai phép tại dự án Tân Bình Apartment.

Thời gian tháo dỡ bắt đầu từ hôm nay 28/12/2018, dự kiến đến ngày 17/6/2019 sẽ hoàn thành tháo dỡ.

Ngoài ra, chủ đầu tư còn cho biết, dự kiến đến giữa tháng 11/2019 sẽ hoàn thiện công trình và bắt đầu bàn giao nhà cho khách hàng từ ngày 30/11 – 31/12/2019. 

Trước đó, với những sai phạm trong xây dựng tại dự án Tân Bình Apartment, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến đã ký quyết định xử phạt hành chính 1,6 tỷ đồng đối với Công ty TNHH Đầu tư BĐS Tân Bình. Đây được xem là mức xử phạt nặng nhất từ trước đến nay trong lĩnh vực xây dựng tại TP.HCM. 

Nhiều khách hàng mua căn hộ tại dự án Tân Bình Apartment cho biết, dự án đã trễ hẹn bàn giao nhà 2 năm nay, trong khi đó chủ đầu tư vẫn không có động thái nào bồi thường thiệt hại cho khách hàng.

Những người này yêu cầu cơ quan chức năng giám sát chặt chẽ việc tháo dỡ để họ sớm được nhận nhà, ổn định cuộc sống. 

Phương Anh Linh
Từ khóa: Công ty TNHH Đầu tư BĐS Tân Bình Tân Bình Apartment xây sai phép tháo dỡ xây dựng sai phép Thanh tra Sở Xây dựng

Vinamilk hợp tác hai nhà nhập khẩu, phân phối lớn đưa sữa chua vào Trung Quốc

Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) vừa ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với 2 doanh nghiệp chuyên nhập khẩu phân phối sữa và nông sản tại Trung Quốc để đưa sữa chua vào thị trường tỷ dân này.

SHB tham gia chương trình Tài trợ Thương mại toàn cầu

Ngày 29/9/2023, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) và Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) đã ký thỏa thuận tham gia chương trình Tài trợ Thương mại Toàn cầu (GTFP) của IFC.

Nhiều ngân hàng giảm lãi suất kích cầu tín dụng

Sau một loạt các động thái giảm lãi suất huy động, các ngân hàng đã bắt đầu tung ra nhiều gói vay ưu đãi với lãi suất hấp dẫn nhằm kích cầu tín dụng, thúc đẩy sản xuất kinh doanh và hỗ trợ nhu cầu tiêu dùng những tháng cuối năm.

Vinamilk vững vị thế trong các BXH doanh nghiệp niêm yết hàng đầu

Năm 2023 đánh dấu cột mốc 20 năm Vinamilk cổ phần hóa. Qua 2 thập niên, “ông lớn” ngành sữa đã chứng minh được tính hiệu quả của mô hình sản xuất, kinh doanh cũng như năng lực quản trị ổn định trước những biến chuyển của thị trường.

VietinBank đón tân sinh viên với chiến dịch Pack2School

Từ ngày 25/8/2023, chiến dịch “Pack2School: Chọn hành trang, sẵn sàng tựu trường” của VietinBank đã lan tỏa khắp các trường học, mang tới nhiều ưu đãi hấp dẫn cho các bạn HSSV.

Những giải pháp quản trị tài chính dễ dàng cho doanh nghiệp

Kể từ ngày 1/9/2023, VietinBank triển khai Chương trình “Trải nghiệm tiện ích - Yêu thích dài lâu” cùng các ưu đãi hỗ trợ hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Cách doanh nghiệp sữa tiếp cận bài toán xuất khẩu ‘xanh’

Để không bị loại khỏi “cuộc chơi” bởi các tiêu chuẩn ngày càng cao do các thị trường nhập khẩu đặt ra, các doanh nghiệp Việt cần thay đổi tư duy, cách làm, quan tâm hơn tới “tính xanh” của chuỗi cung ứng để đáp ứng các yêu cầu khắt khe của thị trường

Vinamilk đứng thứ 5 trong top 10 thương hiệu sữa bền vững nhất toàn cầu

Brand Finance vừa công bố Vinamilk đứng thứ 5 trong Top 10 “Thương hiệu sữa có tính bền vững cao nhất toàn cầu 2023”. Đặc biệt, điểm nhận thức về tính bền vững của Vinamilk đạt cao nhất trong bảng xếp hạng.

Bí quyết giúp Vinamilk duy trì sức hấp dẫn trên thị trường tuyển dụng

Nhiều năm liên tiếp đạt danh hiệu Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam, Vinamilk tiếp tục được vinh danh là Nơi làm việc tốt nhất châu Á năm 2023. Điều gì giúp doanh nghiệp 47 năm tuổi duy trì sức hút với người lao động qua nhiều thế hệ, đặc biệt là Gen Z?

Agribank dành gần 2 tỷ đồng tặng tân sinh viên 2023

Agribank triển khai chương trình khuyến mại “Agribank đồng hành cùng tân sinh viên năm 2023” với tổng giá trị giải thưởng lên đến 1,833 tỷ đồng.