Bất chấp dịch tả châu Phi, đại gia nuôi gà tăng lợi nhuận gấp ba

CTCP Tập đoàn Dabaco Việt Nam (DBC) vừa có văn bản gửi UBCKNN và Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM giải trình lợi nhuận sau thuế quý II/2019 công ty mẹ tăng hơn 53 tỷ đồng so với cùng kỳ năm trước.

Theo báo cáo kết quả kinh doanh quý II, tổng doanh của Dabaco đạt 2.020 tỷ đồng, lũy kế 6 tháng đầu năm 2019 đạt 3.657 tỷ đồng, lần lượt tăng 65% và 31%.

Đáng chú ý, lợi nhuận sau thuế quý II đạt 78,230 tỷ đồng, tăng 53,228 tỷ đồng (213%) so với cùng kỳ. Lũy kế 6 tháng đầu năm công ty đạt 109 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, tăng 78% so với cùng kỳ.

Giải trình về biến động lợi nhuận sau thuế quý II, Dabaco cho biết, lợi nhuận sau thuế quý II của công ty mẹ tăng 213% là do quý II công ty mẹ ghi nhận lợi nhuận sau thuế của các công ty con năm 2018 là 78,119 tỷ đồng (cùng kỳ năm trước ghi nhận lợi nhuận sau thuế các công ty con năm 2017 là 49,203 tỷ đồng).

Mặt khác, quý II/2019 công ty mẹ đã giảm các khoản trích lập dự phòng so với cùng kỳ năm trước, do đó kết quả kinh doanh của công ty mẹ tăng 24,312 tỷ đồng.

Dabaco được biết đến là doanh nghiệp sản xuất thức ăn chăn nuôi gia súc, chăn nuôi gia công, sản xuất bao bì, thực phẩm tươi, thực phẩm chế biến, trứng gà,... Ngoài ra công ty hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh xăng dầu và bất động sản. Lũy kế 6 tháng đầu năm, doanh thu từ thức ăn chăn nuôi gia súc đạt 1.722 tỷ đồng trong tổng số 3.657 tỷ đồng doanh thu.

Mới đây, Dabaco đã được Sở GDCK TP.HCM chấp thuận niêm yết gần 91,1 triệu cổ phiếu DBC trên sàn này sau 11 năm cổ phiếu DBC niêm yết trên sàn Hà Nội. Ngày giao dịch chính thức của cổ phiếu DBC trên sàn HOSE là 26/7/2019.

Nguyễn Tuân
Từ khóa: DBC Dabaco Dịch tả lợn châu phi Kết quả kinh doanh của Dabaco Dabaco giải trình biến động kinh doanh Dabaco chuyển sàn Cổ phiếu DBC

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Làm trà từ trái vàng ruộm ở vùng quê Đất Đỏ, thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

Hơn 10 năm ấp ủ ý tưởng tạo ra sản phẩm từ loại trái đặc trưng của vùng đất nơi mình sinh ra, anh Hiếu đã cho ra đời sản phẩm trà Lêkima mang hương vị mới lạ mà không nơi nào có được.

Giám đốc bị 'người lạ' bán sạch cổ phiếu và lấy 2,8 tỷ trong vòng 'một nốt nhạc'

Chị Huyền Trang, giám đốc công ty truyền thông tại Hà Nội bị lừa mất tiền tỷ không thể ngờ mình lại là nạn nhân bởi kịch bản được dàn dựng quá tinh vi.

Loại quả mặn như muối, xưa không ai hái, giờ thành đặc sản được săn lùng

Có một loại quả rừng rất lạ, mang vị mặn như muối. Loại quả này mọc dại, trước không có ai thu hái giờ thành đặc sản được săn lùng.

Không lưu ảnh CCCD trong điện thoại để tránh mất sạch tiền trong tài khoản

Tuyệt đối không lưu trữ trên điện thoại ảnh chụp CMTND/CCCD/hộ chiếu cá nhân, mật khẩu truy cập ứng dụng ngân hàng. Chỉ cài đặt các ứng dụng chính thức trên Appstore và CH Play... để tránh mất sạch tiền trong tài khoản.

Nuôi loài nhạy cảm, 'khó chiều' trong phòng điều hòa, nông dân ở Nghệ An đổi đời

Để nâng cao năng suất của làng nghề truyền thống nuôi tằm lấy kén, người nông dân ở Nghệ An đã áp dụng kỹ thuật mới trong việc chăm sóc tằm ở phòng điều hoà.

Hà Tĩnh xây dựng đô thị văn minh không sinh rác thải nhựa

'Đi chợ mang giỏ, giảm túi ni-lông' là một trong những thông điệp lan truyền của phụ nữ trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh. Đây là một trong những hành động thiết thực mà phụ nữ Hà Tĩnh đã, đang làm rất tốt.

SHB đặt mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận 22% so với năm 2023

Năm 2024, SHB đặt kế hoạch lợi nhuận đạt 11.286 tỷ đồng, cao hơn 22% so với năm trước. Với chiến lược chuyển đổi giai đoạn 2024 - 2028, SHB xác lập mục tiêu Top 1 về hiệu quả, khẳng định vị thế định chế tài chính hàng đầu, vươn tầm khu vực.

Vùng đất hiếm ở Tây Bắc, người dân chia nhau 500 tỷ đồng nhờ 1 loại quả

Được thiên nhiên ưu đãi về thổ nhưỡng, khí hậu nên nông dân huyện Yên Châu tập trung làm giàu nhờ trồng mận hậu. Cả huyện thu từ khoảng 500 tỷ đồng mỗi năm từ trái mận.

Hàng made in Moscow ‘phủ sóng’ Vietnam Expo 2024

Gian hàng với chủ đề "Made in Moscow" được trưng bày tại Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam (Vietnam Expo) lần thứ 33 mới đây tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE) tập hợp các sản phẩm từ 14 doanh nghiệp Nga thuộc nhiều lĩnh vực.