Bắt bí, giá mua vàng bị dìm chưa từng có

Người bán bị đẩy vào thế bắt bí, nếu muốn bán vàng sẽ bị mất 500-800.000 đồng mỗi lượng so với giá bán của cửa hàng, dù giá niêm yết bán ra của vàng SJC, vàng Doji đã giảm về 36,95 triệu đồng.
Với giá mua dìm xuống rẻ kiểu bắt bí, niêm yết cụ thể của Doji lúc 11h trưa 27/6 là 36,3-37,1 triệu đồng mỗi lượng, chênh lệch mua bán bị kéo xa đến 800.000 đồng mỗi lượng mua vào bán ra, mức cao kỷ lục chưa từng có từ trước đến nay. 
Bắt bí, giá mua vàng bị dìm chưa từng có - ảnh 1

Người dân bán vàng thiệt nặng thời điểm này. Ảnh: Infonet

Trong khi đó, vàng SJC cũng giãn cách mua bán đến 500.000 đồng mỗi lượng, trong khi khoảng cách này trong vài ngày qua là 300-350.000 đồng. Mức mua vào bán ra được niêm yết 36,45-36,95 triệu đồng/lượng vàng SJC. 

Mức chênh lệch mua bán cao kỷ lục chưa từng có từ trước đến nay của thị trường vàng cho thấy, thị trường bán lẻ vàng vẫn tiềm ẩm bất ổn khi quyền sinh quyền sát trong tay một số đại gia, người mua bán chịu thiệt lớn.

Mức chênh lệch lớn này cho thấy giá vàng trong nước còn có thể xuống mạnh, và làm nao núng những người có vàng muốn bán ra.

Chị Hồng Mai, trú tại Lĩnh Nam cho biết, nhìn giá vàng giảm sốc, chị tiếc đứt ruột vì đã không dám quyết định bán đi lúc giá còn 41-42 triệu đồng.

"Với mức giá mua vào của đại lý thấp thế này, thì giá còn giảm nữa, trưa nay tôi đảo qua Trần Nhân Tông nghe ngóng tình hình, thấy người mua cũng nhiều. Chỉ trong nửa tiếng mà vàng giảm giá 2,3 lần mà giá mua cũng sụt mạnh. Tính ra bán đi mỗi cây vàng, thiệt mất nửa triệu bạc, trong khi người đi mua vào nhiều hơn bán ra nên tôi quyết định cầm vàng về. Người ta buôn vàng lãi ròng chị ạ", chị nói vẫn đấy nuối tiếc.

Theo Kitco, vàng thế giới giao dịch thành công ở 1235-1236 USD/ounce. Xu hướng giá vàng nhích nhẹ chút ít trong hôm nay đi ngược đã giảm của vàng trong nước.

Tuy vậy, quy đổi ra tiền Việt, vàng thế giới tương đương 31,54 triệu đồng mỗi lượng. Giá vàng SJC vẫn giữ cao hơn giá thế giới 6,5 triệu đồng. 

Đêm qua, giá vàng giao ngay rớt 4% xuống mức thấp nhất kể từ tháng 8/2010 tại 1,223.54 USD/oz. Có thời điểm trong phiên, hợp đồng giao ngay sụt 4.2% xuống 1,223 USD/oz.
Hương Giang

Cơ chế giá điện 2 thành phần là công bằng hơn giá điện 1 thành phần

Hiện Việt Nam áp dụng biểu giá điện 1 thành phần, tức là biểu giá điện tính theo điện năng. Trong khi đó, nhiều nước trên thế giới đang áp dụng giá điện 2 thành phần.

Bảo hiểm FWD gây ấn tượng với thông điệp truyền cảm hứng mới

Mới đây, FWD Việt Nam tiếp tục chứng minh sức mạnh vượt trội trong cách khai thác thông điệp cùng hình tượng sáng tạo nhưng gần gũi thông qua chiến dịch thương hiệu mới “Sống đầy cùng FWD Bảo hiểm dễ hiểu” (Time to play).

Agribank dành 10.000 tỷ đồng cho vay ngắn hạn, lãi suất chỉ từ 4,0%/năm

Khách hàng cá nhân có nhu cầu vay tiêu dùng như: mua nhà, sửa nhà, mua xe… có thể tiếp cận nguồn vốn 10.000 tỷ đồng của Agribank, với lãi suất chỉ từ 4,0% /năm.

Xóa độc quyền vàng miếng, giá vàng SJC sẽ lập tức giảm mạnh

Theo các chuyên gia, chỉ cần Ngân hàng Nhà nước xóa bỏ độc quyền sản xuất vàng miếng, chưa cần đến việc cho nhập khẩu vàng hay không thì giá vàng sẽ lập tức giảm đến 5 triệu đồng mỗi lượng.

Vụ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Eximbank nói cán bộ xử lý quá máy móc

Theo lãnh đạo Ngân hàng Eximbank, cán bộ xử lý thẻ phải căn cứ vào vụ việc, đề xuất mức thu lãi, báo cáo lãnh đạo trước khi làm việc với khách hàng. Nhưng cán bộ đã quá máy móc khi gửi thông báo đến cho khách mà chưa báo cáo lãnh đạo.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Ngân hàng có buộc phải xóa nợ?

Vụ việc khách hàng của Eximbank là anh P.H.A nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng thành 8,8 tỷ đồng vẫn chưa ngã ngũ. Nếu 2 bên không có tiếng nói chung, một bên không trả nợ, một bên không sửa trên hệ thống thì khoản nợ mãi treo lơ lửng.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Cần biết để không 'lụt nợ' vì thẻ

Vụ nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu bị biến thành món nợ 8,8 tỷ gây nhiều tranh cãi. Nợ xấu để lại hệ luỵ cho cả người vay lẫn ngân hàng. Chủ thẻ tín dụng cần lưu ý gì để không phải rơi vào tình huống bị đòi những khoản nợ không tin nổi?

Sự thật vụ 'quên' trả nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu, sau 11 năm thành 8,8 tỷ

Vụ việc xảy ra ở Quảng Ninh đang gây 'sốc'. Khách hàng vay thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng nhưng không đóng lãi nhiều năm. Đến nay, cả gốc lẫn lãi lên đến 8,8 tỷ đồng.

Agribank nỗ lực truyền thông giáo dục tài chính cho học sinh, sinh viên

Agribank phối hợp với Ngân hàng Nhà nước tổ chức nhiều chương trình giáo dục tài chính, đặc biệt cho học sinh, sinh viên để hiểu biết đúng và đầy đủ về các vấn đề tài chính ngân hàng trong bối cảnh xã hội phát triển và chuyển đổi số.

Phiên livestream chốt đơn 75 tỷ 'chấn động': Vì sao chưa tiết lộ tỷ lệ hủy đơn?

Chỉ sau 13 tiếng livestream bán hàng, chủ kênh TikTok Quyền Leo Daily thông báo doanh thu đạt hơn 75 tỷ đồng khiến cộng đồng mạng xôn xao, cùng không ít hồ nghi. Bởi, con số này ngang ngửa doanh thu một hệ thống siêu thị có gần 4.000 cửa hàng.