Bão số 12: Hướng dẫn gần 172.000 ngư dân miền Trung trú tránh

Báo cáo số 147 lúc 6h sáng 1/11 của Trung tâm PCLB miền Trung - Tây Nguyên (đóng tại Đà Nẵng) cho hay, các tỉnh thành trong khu vực đã thông báo, hướng dẫn cho 42.361 tàu cá với 171.855 ngư dân biết vị trí, hướng di chuyển của bão Krosa để chủ động trú tránh

Trong đó có 178 tàu với 1.725 ngư dân của TP Đà Nẵng và các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên đang ở vùng biển khu vực phía Bắc vĩ tuyến 15, Đông kinh tuyến 110, nằm trên hướng di chuyển của bão số 12 (Krosa); 149 tàu với 1.117 ngư dân đang hoạt động ở khu vực giữa quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa cũng có nguy cơ gặp nguy hiểm do chịu ảnh hưởng trực tiếp của cơn bão này.

Bão số 12: Hướng dẫn gần 172.000 ngư dân miền Trung trú tránh - ảnh 1
Bộ đội Biên phòng các tỉnh miền Trung thông báo cho bà con ngư dân biết vị trí, hướng di chuyển của bão Krosa để chủ động trú tránh (Ảnh: HC)

Hiện các tỉnh từ Quảng Bình đến Khánh Hòa đã nhận và triển khai các Công điện 80/CĐ-TW và 81/VĐ-TW của Văn phòng Ban chỉ đạo PCLB TW - Văn phòng Uỷ ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn về công tác ứng phó với diễn biến bão Krosa. Ban chỉ huy PCLB - TKCN các tỉnh từ Quảng Trị đến Phú Yên cũng đã có công điện, thông báo về công tác chủ động triển khai ứng phó với diễn biến của bão Krosa.

Theo Trung tâm PCLB miền Trung - Tây Nguyên, từ 19h tối 28/10 đến 19h tối 31/10, các tỉnh, thành trong khu vực có lượng mưa phổ biến dưới 20mm. Một số trạm có lượng mưa lớn như Tam Kỳ (Quảng Nam) 23 mm; Ái Nghĩa (Quảng Nam) 21mm; Phương Cựu (Ninh Thuận) 21mm. Các hồ thủy điện lớn trong khu vực vẫn hoạt động bình thường. Hầu hết các thủy điện không xả tràn. Tính đến 06h sáng 1/11, chỉ có 03 hồ thủy điện xả tràn với lưu lượng nhỏ là Ya Ly: 80 m3/s, PleiKrông: 53 m3/s, Sê San 4A: 81 m3/s.

Hiện có 9/44 hồ chứa thủy lợi vừa và lớn ở các tỉnh ven biển từ Quảng Bình đến Ninh Thuận gồm Tiên Lang, Vực Nồi, Minh Cầm (Quảng Bình); Phú Dụng (Quảng Trị); Hòa Mỹ (T.T. Huế); Khe Tân, Thạch Bàn, Phước Hà, Hố Giang (Q.Nam) và 9/15 hồ chứa thuỷ lợi vừa và lớn ở các tỉnh Tây Nguyên (từ Kon Tum đến Đăk Nông) gồm Đăk Yên, Đăk Uy (Kon Tum); Biển Hồ, Tân Sơn (Gia Lai); Buôn Yong, Ea Kao, Ea Súp Thượng (Đăk Lăk); Đăk Diêr, Đăk Săk (Đăk Nông) đã đầy và qua tràn.

HẢI CHÂU

Đồn Biên phòng phát huy hiệu quả công tác tuyên truyền chống khai thác IUU

Để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của ngư dân trong việc khai thác thủy sản đúng quy định của pháp luật Việt Nam và công ước quốc tế, lực lượng Biên phòng đã tổ chức nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động tới ngư dân.

Nghệ An: Duy trì 4 tổ công tác liên ngành kiểm soát nghề cá

Bốn tổ công tác liên ngành được bố trí tại 4 cảng cá lớn ở Nghệ An, thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch thanh tra, kiểm soát nghề cá.

Hà Tĩnh: Kiên quyết xử lý các đối tượng khai thác hải sản trái phép

Mặc dù đã được tuyên truyền và ký cam kết nhưng một số người vẫn sử dụng kích điện để khai thác hải sản trên biển, vi phạm Luật Thuỷ sản 2017 và cảnh báo "thẻ vàng" của Ủy ban Châu Âu.

Tuyên truyền chống khai thác IUU ở huyện ven biển duy nhất Ninh Bình

Huyện Kim Sơn là địa phương duy nhất của tỉnh Ninh Bình giáp biển nên việc tuyên truyền chống khai thác IUU luôn được chú trọng và ưu tiên hàng đầu.

Hà Tĩnh: Những thách thức và giải pháp trong chống khai thác IUU

Mặc dù còn nhiều thách thức và trở ngại trong quản lý, điều hành chống khai thác IUU, tuy nhiên với tinh thần quyết liệt và đồng bộ, Hà Tĩnh đang từng bước giải quyết một cách hiệu quả.

Lồng ghép tuyên truyền chống khai thác IUU cho ngư dân vùng biển

Chủ tàu cá, ngư dân xã Phú Thuận (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế) được tuyên truyền về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) thông qua các cuộc tuyên truyền phổ biến pháp luật.

Nghệ An: Nỗ lực tuyên truyền chống khai thác IUU, đảm bảo an toàn để ngư dân vươn khơi

Trong những năm qua, các ngành chức năng Nghệ An đã chú trọng tuyên truyền cho ngư dân chấp hành nghiêm các quy định về chống khai thác IUU, đồng thời phối hợp ngăn chặn tàu cá địa phương vi phạm vùng biển nước ngoài.

Nghệ An: 100% chủ tàu cá khai thác xa bờ ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài

Tất cả chủ tàu, thuyền trưởng khai thác xa bờ ở Nghệ An đã ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài, thực hiện cập nhật dữ liệu lên phần mềm VNFishbase nhằm đảm bảo hoạt động tàu cá không vi phạm các quy định về chống khai thác IUU.

Nghệ An: Kiên quyết xử phạt các hành vi vi phạm quy định về khai thác thủy sản

Trong năm 2022, ngành chức năng ở Nghệ An đã kiên quyết xử phạt nhiều vụ vi phạm quy định về khai thác thủy sản, từ đó ý thức chấp hành pháp luật của ngư dân từng bước được nâng cao.

Thanh Hóa: Gắn trách nhiệm người đứng đầu trong chống khai thác IUU

Thời gian tới, Thanh Hóa sẽ tăng cường công tác tuyên truyền cho ngư dân về chống khai thác thủy sản trái phép, kiểm soát việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình cho tàu cá.

Đang cập nhật dữ liệu !