Báo Mỹ: Người Việt ‘chuộng’ thị trường tự do hơn người Mỹ

Hôm 3/5, trang tin Vox (Mỹ) đưa tin, theo khảo sát mới nhất của Trung tâm Pew, tỷ lệ người Việt Nam ủng hộ thị trường tự do lớn hơn nhiều so với người Mỹ.

Theo Pew, 95% số người Việt Nam được hỏi ủng hộ thị trường tự do, trong khi ở Mỹ, có tới 25% số người được hỏi nghi ngờ về tính hiệu quả của thị trường tự do.

Báo Mỹ: Người Việt ‘chuộng’ thị trường tự do hơn người Mỹ - ảnh 1

Ảnh: Internet

Theo Vox, người Việt Nam cũng có sự lạc quan đáng ngạc nhiên về tương lai. Ví dụ, tỷ lệ người Việt Nam tin rằng các thế hệ sau sẽ có tương lai tươi đẹp hơn nhiều hơn hẳn so với ở Nigeria, Peru, hay Ấn Độ, mặc dù thực tế, cả 3 quốc gia này đều có mức tăng trưởng lớn hơn Việt Nam trong những năm gần đây.

Trong nghiên cứu này, Pew cũng đặt các câu hỏi khảo sát về cách thức giải quyết sự bất bình đẳng và thấy rằng những quốc gia nghèo và giàu hẳn ủng hộ việc áp đặt thuế cao đối với những người giàu và các công ty hơn là các quốc gia có nền kinh tế mới nổi.

Theo Pew, 22 trong số 44 nước được khảo sát cho rằng để giảm sự bất bình đẳng, cần áp đặt thuế thấp đối với các công ty và những người giàu có nhằm khuyến khích đầu tư và tăng trưởng kinh tế, thay vì áp đặt thuế cao đối với họ để gây quỹ cho các chương trình giúp đỡ người nghèo.

Trung bình, tại các nền kinh tế phát triển, 48% số người được hỏi ủng hộ việc áp đặt thuế cao đối với các công ty và những người giàu để giải quyết bất bình đẳng, trong khi đó ở các nước đang phát triển tỷ lệ này là 40% và các nước mới nổi là 31%.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ trang Vox, một trang tin của công ty truyền thông Vox Media của Mỹ. Vox ra mắt vào ngày 6/4/2014, chuyên về việc giải thích, phân tích sâu các tin tức.

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Mua vàng ngày Thần Tài không quan tâm giá cả, có khách phóng tay mua trăm nhẫn

Hàng nghìn người chen nhân đi mua vàng ngày mùng 10 tháng Giêng cầu Thần Tài "gõ cửa". Trong đó, có người mua tới 10 lượng vàng miếng, vàng nhẫn các loại mà không quan tâm giá vàng cao hay thấp.

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 tăng nhanh, vàng SJC chao đảo trước ngày vía Thần Tài

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 trên thị trường thế giới tăng cao trở lại do chịu áp lực sau báo cáo lạm phát của Mỹ. Giá vàng miếng SJC trong nước cũng tăng nhanh, lên 78,6 triệu đồng/lượng trước ngày vía Thần Tài.

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 giảm cả triệu đồng/lượng sau cú lao dốc vàng thế giới

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 trên thế giới dừng ở ngưỡng 1.990 USD/ounce sau khi lao dốc phiên liền trước. Giá vàng miếng của DOJI giảm 200.000 đồng (mua vào) và 800.000 đồng (bán ra) trong khi vàng SJC vẫn chưa điều chỉnh.

Mặt hàng Việt đứng Top 5 thế giới, chỉ 1 tháng thu về gần 1,5 tỷ USD

Được khách hàng từ châu Á tới Mỹ đều thích mê, một mặt hàng Việt Nam đứng Top 5 thế giới chỉ một tháng xuất khẩu đã thu về gần 1,5 tỷ USD.

400 nghìn đồng mỗi quả, bưởi ruby Thái Lan vẫn ‘cháy hàng’

Tràn về chợ Tết, bưởi ruby Thái Lan có vỏ bên ngoài khá giống với bưởi da xanh Việt Nam. Song, giá của loại bưởi này lên tới 400.000 đồng/quả trọng lượng 2kg vẫn “cháy hàng”.

Những cách thưởng Tết độc lạ gây chú ý

Thưởng Tết là một trong những chủ đề “nóng” dịp cuối năm. Năm nay, bên cạnh việc thưởng Tết bằng tiền, nhiều công ty còn chọn những món quà độc đáo để thưởng cho nhân viên. Cách thưởng Tết độc lạ này đã thu hút sự chú ý của dư luận.

Dân buôn tiết lộ sự thật về đùi heo muối Tây Ban Nha bán tại thị trường Việt

Đùi heo muối Tây Ban Nha "phiên bản giới hạn" bán với giá 112 triệu đồng/chiếc gây xôn xao mạng xã hội những ngày gần đây. Tại thị trường Việt, dân buôn tiết lộ đùi heo muối vì sao được bán la liệt với giá khá rẻ.

Hút 400 tấn vàng trong dân bằng chứng chỉ vàng, trả lãi như gửi tiền tiết kiệm

Chứng chỉ vàng cần do Ngân hàng Nhà nước phát hành. Thay vì giữ vàng vật chất thì chứng chỉ này sẽ giúp người dân chỉ cần giữ “vàng giấy” đó và có thể trao đổi trên sàn giao dịch.

Túi Dior và bê bối đệ nhất phu nhân, đồ hiệu đắt đỏ nhiều tai tiếng

Thương hiệu thời trang mang phong cách cổ điển Dior của Pháp dính nhiều tai tiếng trong hoạt động kinh doanh. Hàng hiệu xa xỉ này còn gắn với vụ bê bối liên quan tới các nhân vật nổi tiếng, thậm chí liên quan cả nguyên thủ.