Bảo Minh lợi nhuận sau thuế vượt mục tiêu đề ra

Tổng doanh thu trên 4.010 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế trên 175,8 tỷ đồng, năm 2018, Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm Bảo Minh kinh doanh thành công, vượt mục tiêu đề ra.

Theo Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm Bảo Minh (Bảo Minh), kết thúc năm 2018, Bảo Minh đạt tổng doanh thu 4.010,39 tỷ đồng, tăng 2,17% so với cùng kỳ. Trong đó doanh thu từ phí bảo hiểm gốc là gần 3.529 tỷ đồng; doanh thu từ phí nhận tái bảo hiểm là gần 480,77 tỷ đồng. 

Đại diện Bảo Minh cho hay, năm 2018 dịch vụ bảo hiểm tài sản phát triển mạnh. Năm 2018, dịch vụ này mang lại cho Bảo Minh khoản doanh thu 1.312,81 tỷ đồng, đạt 115,55% kế hoạch, tăng trên 24% so với cùng kỳ năm ngoái.

Với kết quả này, lợi nhuận sau thuế của Bảo Minh đạt trên 175,8 tỷ đồng, tăng hơn 7,76% so với con số trên 163 tỷ đồng của năm ngoái.

Năm 2018, Đại hội đồng cổ đông Bảo Minh “chốt” mục tiêu doanh thu 4.318 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 172 tỷ đồng. Như vậy, so với kế hoạch, thì năm 2018, Bảo Minh tuy vẫn có tăng trưởng về doanh thu song không đạt kỳ vọng.

Ngược lại, lợi nhuận sau thuế lại vượt mục tiêu đề ra, đạt tốc độ tăng trưởng cao hơn so với tốc độ tăng trưởng doanh thu. Theo lý giải của Bảo Minh, thì có được kết quả này là do năm 2018, Bảo Minh đã rất nỗ lực trong việc quản lý rủi ro, tích cực rà soát các nhiệm vụ có tỷ lệ tổn thất cao để điều chỉnh kịp thời, tăng cường bán hàng qua kênh bảo hiểm trực tuyến…, qua đó, nâng cao hiệu quả kinh doanh, nâng cao cả hệ số ROE.

Báo cáo tài chính của Bảo Minh cũng cho biết, với kết quả kinh doanh khả quan, năm 2018, lãi cơ bản trên cổ phiếu của Bảo Minh đạt 1.925 đồng, cao hơn con số 1.786 đồng của năm ngoái.

Trong bối cảnh thị trường bảo hiểm phi nhân thọ Việt Nam đang cạnh tranh gay gắt, kết quả kinh doanh khả quan góp phần quan trọng giúp Bảo Minh tiếp tục đứng trong top đầu các công ty bảo hiểm đứng đầu thị trường.

Năm 2018, theo số liệu từ Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam, doanh thu toàn thị trường bảo hiểm Việt Nam ước đạt 133.000 tỷ đồng, tăng 24% so với năm 2017. Trong đó, doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ ước đạt 45.000 tỷ đồng và các doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ ước đạt 87.000 tỷ đồng.

Như vậy, Bảo Minh đóng góp khoảng 8,9% tổng doanh thu cho toàn thị trường bảo hiểm phi nhân thọ Việt Nam.

Năm 2019 sẽ là một năm quan trọng đối với Bảo Minh, bởi sẽ đánh dấu mốc 25 năm thành lập và phát triển của Tổng công ty. Tại Hội nghị tổng kết hoạt động kinh doanh năm 2018, đề ra phương hướng kế hoạch năm 2019, Tổng giám đốc Bảo Minh Lê Văn Thành đã nhấn mạnh, toàn thể cán bộ nhân viên toàn hệ thống cần tiếp tục đoàn kết, năng động, nỗ lực hết sức, tập trung phát triển doanh thu và quản lý bồi thường, chi phí…, để đạt hiệu quả kinh doanh cao hơn nữa.

Đông Hường
Từ khóa: Bảo minh bảo hiểm

Đề xuất giá điện sinh hoạt mới, cao nhất 3.356 đồng/kWh

Bộ Công Thương đề xuất 2 phương án biểu giá điện sinh hoạt 5 bậc và 4 bậc. Mức giá điện ở bậc thấp nhất là 1.678 đồng và cao nhất 3.356 đồng/kWh.

Nhu cầu sở hữu bất động sản nước ngoài của người Nga tiếp tục tăng vọt

Theo một nghiên cứu của Tranio (một nhà môi giới bất động sản quốc tế), nhu cầu bất động sản ở nước ngoài của người Nga tăng 84% trong quý 3/2022 so với cùng kỳ năm 2021, nhu cầu đạt đỉnh vào cuối tháng 9.

Không đảm bảo phòng chữa cháy nhiều chung cư, tòa nhà ở Hà Nội bị đình chỉ hoạt động

Chung cư 91 Nguyễn Chí Thanh, chung cư 102 Trường Chinh, 196 Thái Thịnh… là một trong số nhiều tòa chung cư tại Hà Nội bị tạm đình chỉ, đình chỉ hoạt động vì không đảm bảo phòng cháy chữa cháy.

Khách vay tiền mua nhà “thấp thỏm” chờ cuộc gọi từ nhân viên ngân hàng

Nhiều khách hàng vay tiền mua nhà với lãi suất thả nổi cộng biên độ đang thấp thỏm với sóng tăng lãi suất từ ngân hàng, trong khi các chủ đầu tư cũng e ngại vỡ kế hoạch khi quý cuối năm vốn được kỳ vọng là “cao điểm thanh khoản” mua nhà an cư.

Kỹ sư ô tô bỏ công ty nước ngoài, quyết sản xuất chocolate Việt nổi tiếng thế giới

Kỹ sư ô tô nhận mức lương nghìn đô, nhưng chàng thanh niên Nguyễn Hồng Huy bất ngờ rẽ bước, sang làm chocolate thương hiệu "made in Việt Nam" với giấc mơ đưa sản phẩm chocolate nội sánh ngang hàng với những thương hiệu nổi tiếng thế giới

Vỡ mộng khi đầu tư vào Cotton fund lấy lãi cao hơn 300 lần lãi ngân hàng

Vì "miếng pho mát" hấp dẫn nên nhà đầu tư vẫn đổ tiền vào Cotton fund để chạy theo giấc mơ làm giàu không khó. Đến khi nhận được thông báo: "ngân hàng của quý khách đang bảo trì…" thì họ mới ngã ngửa, tất cả chỉ là cái bẫy

Chủ đầu tư khu nhà ở Sadaco bị phạt nửa tỷ, đình chỉ kinh doanh dự án 6 tháng

Chủ dự án khu nhà ở Sadaco vừa bị cơ quan chức năng xử phạt 500 triệu đồng và đình chỉ hoạt động kinh doanh bất động sản 6 tháng đối với dự án.

Cổ phiếu PAN liên tục giảm giá, 'vua chứng khoán' bị thổi bay hàng trăm tỷ

Tính từ đầu năm đến nay, thị giá của cổ phiếu PAN đã giảm đến 49% từ mức đỉnh giá 40.500 đồng/cp thiết lập trong phiên 5/1/2022

Tập đoàn FLC bổ nhiệm 2 Phó Tổng Giám đốc mới

Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC vừa công bố quyết định bổ nhiệm ông Lê Doãn Linh và ông Nguyễn Chí Công làm Phó Tổng Giám đốc từ ngày 5/10/2022.

Bình Dương: Nhiều cửa hàng xăng dầu nghỉ bán, ngành chức năng vào cuộc

Nhiều cửa hàng, đại lý kinh doanh xăng dầu trên địa bàn nghỉ bán với lý do khó khăn như: "không mua được hàng", "chiết khấu thấp”, thậm chí phải trả tiền bù lỗ nhân viên...