Bảo Minh lợi nhuận sau thuế vượt mục tiêu đề ra

Tổng doanh thu trên 4.010 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế trên 175,8 tỷ đồng, năm 2018, Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm Bảo Minh kinh doanh thành công, vượt mục tiêu đề ra.

Theo Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm Bảo Minh (Bảo Minh), kết thúc năm 2018, Bảo Minh đạt tổng doanh thu 4.010,39 tỷ đồng, tăng 2,17% so với cùng kỳ. Trong đó doanh thu từ phí bảo hiểm gốc là gần 3.529 tỷ đồng; doanh thu từ phí nhận tái bảo hiểm là gần 480,77 tỷ đồng. 

Đại diện Bảo Minh cho hay, năm 2018 dịch vụ bảo hiểm tài sản phát triển mạnh. Năm 2018, dịch vụ này mang lại cho Bảo Minh khoản doanh thu 1.312,81 tỷ đồng, đạt 115,55% kế hoạch, tăng trên 24% so với cùng kỳ năm ngoái.

Với kết quả này, lợi nhuận sau thuế của Bảo Minh đạt trên 175,8 tỷ đồng, tăng hơn 7,76% so với con số trên 163 tỷ đồng của năm ngoái.

Năm 2018, Đại hội đồng cổ đông Bảo Minh “chốt” mục tiêu doanh thu 4.318 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 172 tỷ đồng. Như vậy, so với kế hoạch, thì năm 2018, Bảo Minh tuy vẫn có tăng trưởng về doanh thu song không đạt kỳ vọng.

Ngược lại, lợi nhuận sau thuế lại vượt mục tiêu đề ra, đạt tốc độ tăng trưởng cao hơn so với tốc độ tăng trưởng doanh thu. Theo lý giải của Bảo Minh, thì có được kết quả này là do năm 2018, Bảo Minh đã rất nỗ lực trong việc quản lý rủi ro, tích cực rà soát các nhiệm vụ có tỷ lệ tổn thất cao để điều chỉnh kịp thời, tăng cường bán hàng qua kênh bảo hiểm trực tuyến…, qua đó, nâng cao hiệu quả kinh doanh, nâng cao cả hệ số ROE.

Báo cáo tài chính của Bảo Minh cũng cho biết, với kết quả kinh doanh khả quan, năm 2018, lãi cơ bản trên cổ phiếu của Bảo Minh đạt 1.925 đồng, cao hơn con số 1.786 đồng của năm ngoái.

Trong bối cảnh thị trường bảo hiểm phi nhân thọ Việt Nam đang cạnh tranh gay gắt, kết quả kinh doanh khả quan góp phần quan trọng giúp Bảo Minh tiếp tục đứng trong top đầu các công ty bảo hiểm đứng đầu thị trường.

Năm 2018, theo số liệu từ Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam, doanh thu toàn thị trường bảo hiểm Việt Nam ước đạt 133.000 tỷ đồng, tăng 24% so với năm 2017. Trong đó, doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ ước đạt 45.000 tỷ đồng và các doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ ước đạt 87.000 tỷ đồng.

Như vậy, Bảo Minh đóng góp khoảng 8,9% tổng doanh thu cho toàn thị trường bảo hiểm phi nhân thọ Việt Nam.

Năm 2019 sẽ là một năm quan trọng đối với Bảo Minh, bởi sẽ đánh dấu mốc 25 năm thành lập và phát triển của Tổng công ty. Tại Hội nghị tổng kết hoạt động kinh doanh năm 2018, đề ra phương hướng kế hoạch năm 2019, Tổng giám đốc Bảo Minh Lê Văn Thành đã nhấn mạnh, toàn thể cán bộ nhân viên toàn hệ thống cần tiếp tục đoàn kết, năng động, nỗ lực hết sức, tập trung phát triển doanh thu và quản lý bồi thường, chi phí…, để đạt hiệu quả kinh doanh cao hơn nữa.

Đông Hường
Từ khóa: Bảo minh bảo hiểm

Tra cứu giá nhà đất không còn là "bài toán khó" nhờ công nghệ

Công nghệ đã và đang được ứng dụng mạnh mẽ vào nhiều lĩnh vực trong đời sống và bất động sản cũng không đứng ngoài xu thế đó.

Tủ nuôi đông trùng hạ thảo của giảng viên đạt giải nhất cuộc thi khởi nghiệp

Tại cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo TP Đà Nẵng 2022 vừa mới diễn ra cuối tháng 11/2022, mô hình tủ nuôi đông trùng hạ thảo quy mô hộ gia đình của Công ty TNHH Công nghệ sinh học Vinseed đã giành được giải nhất.

Bất động sản Phú Quốc “bất động”, giá căn hộ, shopouse vẫn cao

Thời gian gần đây, giao dịch bất động sản trên địa bàn TP. Phú Quốc (Kiên Giang) có xu hướng chững lại và đang trong tình trạng đóng băng. Nhiều doanh nghiệp bất động sản cũng như "cò đất" than khó trong giao dịch mua bán.

Doanh nghiệp bất động sản ‘gồng’ lỗ quyết không giảm lương, nhân sự

Có doanh nghiệp bất động sản đã ‘gồng’ lỗ 5-6 tháng nay và hiện vẫn đang tiếp tục ‘gồng’; có doanh nghiệp đã sẵn sàng phương án, chuẩn bị dòng vốn đủ để trang trải cho các hoạt động, kế hoạch của công ty… và họ quyết không cắt giảm lương, nhân sự.

Thị trường cận Tết, khách hàng săn quỹ căn hộ cuối các dự án mới

Nguồn cung khan hiếm trong khi nhu cầu về nhà ở tại Hà Nội vẫn tăng cao là lý do khiến căn hộ chung cư vẫn duy trì sức nóng. Cận Tết, người mua nhà chuyển hướng tìm kiếm dự án có phương án thanh toán hấp dẫn cùng nhiều ưu đãi.

SHB nằm trong Top 50 công ty kinh doanh hiệu quả

Đây là năm thứ 2 Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) có mặt trong Top 50 công ty niêm yết kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam, một lần nữa khẳng định năng lực phát triển toàn diện, minh bạch, bền vững và hiệu quả của ngân hàng.

Phấp phỏng thưởng Tết

Càng gần đến Tết người lao động càng mong lương, thưởng trong khi áp lực của doanh nghiệp tăng gấp đôi, vừa lo kiếm đơn hàng vừa lo cân đối tài chính.

KienlongBank được vinh danh là ngân hàng dẫn đầu tốc độ tăng trưởng giao dịch Napas 247

Giải thưởng được Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (Napas) công bố và trao tặng cho Ngân hàng TMCP Kiên Long (KienlongBank) dựa trên tỷ lệ phát triển vượt bậc trong phân khúc thanh toán Napas tại Việt Nam.

SMEASY - nền tảng số dành riêng cho doanh nghiệp SME

BIDV ra mắt SMEASY - nền tảng số tiên phong tại Việt Nam dành riêng cho doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME), đặc biệt là các SME do phụ nữ làm chủ.

Những mẫu laptop MSI đáng mua nhất dịp cuối năm

Với hàng loạt mẫu laptop được giảm giá cực kì hấp dẫn, trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn 3 mẫu laptop MSI đáng mua nhất trong dịp này – tùy thuộc theo từng nhu cầu sử dụng cụ thể.