Báo cáo Thủ tướng việc sản xuất, kinh doanh xăng E5 trước ngày 31/10

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải yêu cầu đẩy mạnh công tác tuyên truyền về việc sử dụng xăng E5 với các hình thức phù hợp, trong đó cần nêu rõ lợi ích và khẳng định chất lượng, kỹ thuật của xăng E5 để người tiêu dùng yên tâm sử dụng.

Phó Thủ tướng giao Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp với các cơ quan, địa phương, thương nhân kinh doanh xăng dầu thường xuyên đôn đốc, kiểm tra tiến độ thực hiện việc mở rộng mạng lưới cửa hàng bán lẻ xăng dầu có bán xăng E5 thuộc các địa phương, thương nhân kinh doanh xăng dầu, bảo đảm thực hiện có hiệu quả mục tiêu đã đề ra tại Chỉ thị số 23/CT-TTg, ngày 31/8/2015.

Đồng thời rà soát, làm việc cụ thể với các nhà máy sản xuất nhiên liệu sinh học, xác định rõ tiến độ, kế hoạch sản xuất, cung ứng E100 để bảo đảm nguồn nguyên liệu cho phối trộn xăng E5.

Báo cáo Thủ tướng việc sản xuất, kinh doanh xăng E5 trước ngày 31/10 - ảnh 1

Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính phân tích làm rõ những vấn đề vướng mắc trong sản xuất, kinh doanh; đề xuất cơ chế, chính sách về giá, thuế, tài chính cần thiết nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc và khuyến khích sản xuất, phối trộn, phân phối xăng E5, bảo đảm lợi ích các bên liên quan; báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 31/10/2015.

Tổ chức đánh giá 1 năm triển khai thực hiện Lộ trình áp dụng tỷ lệ phối trộn nhiên liệu sinh học với nhiên liệu truyền thống; báo cáo đề xuất Thủ tướng Chính phủ phương hướng điều hành thời gian tiếp theo trước ngày 15/11/2015.

Thời gian vừa qua, các Bộ, cơ quan, địa phương, thương nhân kinh doanh xăng dầu đã triển khai thực hiện nhiều nhiệm vụ, giải pháp để tăng cường sử dụng, phối trộn, phân phối xăng E5 theo Lộ trình quy định và đã đạt được những kết quả quan trọng. Công tác thông tin, tuyên truyền về xăng E5 đã được đẩy mạnh ở cả cấp quốc gia và địa phương giúp người tiêu dùng nhận thức và hiểu biết tốt hơn về những lợi ích, ưu điểm của việc sử dụng xăng E5.

Quá trình phối trộn, vận chuyển, tồn trữ và phân phối xăng E5 đã bảo đảm các yêu cầu về an toàn, môi trường; các mẫu xăng E5 được cơ quan chức năng kiểm nghiệm đều đạt chất lượng theo quy định. Các địa phương như Quảng Nam, Quảng Ngãi, Đà Nẵng… đã đạt kết quả tích cực.

Tuy nhiên, quá trình thực hiện đã bộc lộ những hạn chế: kết quả mở rộng mạng lưới phân phối và sản lượng tiêu thụ xăng E5 tại một số địa phương mục tiêu theo Quyết định số 53/2012/QĐ-TTg ngày 22/11/2012 còn thấp; mặc dù nguồn cung xăng E5 hiện nay đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng nhưng sự kết nối, hợp tác giữa các đơn vị cung ứng E100, phối trộn và phân phối xăng E5 còn lỏng lẻo, nếu không có sự đôn đốc, kiểm soát chặt chẽ thì sẽ tiềm ẩn nguy cơ ảnh hưởng đến nguồn cung; cơ chế, chính sách về giá, tài chính, thuế để tạo thuận lợi cho sản xuất, phân phối xăng E5 chưa thực sự phù hợp.

Minh Thư

‘Thủy quái’ đáng sợ đổ về Việt Nam, nhiều nước từng phải trả giá đắt

Tôm hùm đất - sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc - đang đổ bộ chợ Việt. Loại tôm này được xem là 'thủy quái' đáng sợ với ngành nông nghiệp. Nhiều nước đã hối hận, trả giá đắt khi đưa con tôm này về nuôi.

Sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc đổ bộ chợ Việt, bán giá cao vẫn đắt hàng

Là sinh vật ngoại lai đe dọa tới ngành nông nghiệp, song những ngày này, tôm hùm đất Trung Quốc lại đổ bộ chợ Việt. Đáng chú ý, giá loại tôm hùm này khá đắt nhưng vẫn đông khách mua ăn.

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Vấn nạn kiếm tiền từ livestream 'bẩn'

Nhiều người sẵn sàng livestream đưa các nội dung “bẩn” lên các nền tảng mạng xã hội, miễn là có nhiều lượt xem nhằm thu lợi bất chính.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Giảm nhập từ Thái Lan, Trung Quốc 'bạo chi' mua sầu riêng Việt Nam

Thái Lan là nhà cung ứng sầu riêng lớn nhất cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc đang giảm nhập hàng Thái, nhưng lại tăng chi cho sầu riêng từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Agribank hỗ trợ khách hàng tiếp cận vốn sản xuất kinh doanh

Thời gian qua, Agribank đã chủ động, linh hoạt cung ứng vốn tín dụng cho nền kinh tế và phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh, sẵn sàng và chủ động làm việc trực tiếp với khách hàng, cùng tìm cách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tiếp cận vốn.

Làm trà từ trái vàng ruộm ở vùng quê Đất Đỏ, thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

Hơn 10 năm ấp ủ ý tưởng tạo ra sản phẩm từ loại trái đặc trưng của vùng đất nơi mình sinh ra, anh Hiếu đã cho ra đời sản phẩm trà Lêkima mang hương vị mới lạ mà không nơi nào có được.