BankPay: Hệ thống kết nối thanh toán toàn diện, đa phương

Sử dụng hệ thống kết nối thanh toán BankPay, khách hàng có thể trải nghiệm các dịch vụ tài chính có chất lượng cao, tốc độ xử lý giao dịch tức thời trên cơ sở hệ thống công nghệ và mạng lưới kết nối thanh toán của VietinBank.

Xây dựng trên nền tảng công nghệ hiện đại

BankPay  là  hệ  thống  kết  nối  thanh toán giữa VietinBank với các định chế tài chính, trung gian tài chính trong và ngoài nước. Được xây dựng trên nền tảng công nghệ hiện đại, giải pháp thanh toán toàn diện,  đa  phương  thức  kết  nối,  BankPay cung  ứng  cho  thị  trường  những  dịch  vụ thanh toán hiện đại, là nền tảng giúp cho đối  tác  của VietinBank  tiết  kiệm  chi  phí, cung cấp dịch vụ thanh toán đa dạng cho khách  hàng.  Sử  dụng  hệ  thống  kết  nối thanh  toán  BankPay,  khách  hàng  có  thể trải nghiệm các dịch vụ tài chính có chất lượng cao, tốc độ xử lý giao dịch tức thời trên cơ sở hệ thống công nghệ và mạng lưới kết nối thanh toán của VietinBank.

BankPay đáp ứng các giao dịch thanh toán  đa  phương,  là  công  cụ  kết  nối  các thành  viên  BankPay  với  các  đối  tác  đã có kết nối thanh toán với VietinBank như: Tổng  cục  thuế, tổng  cục  hải  quan,  kho bạc nhà nước, các nhà cung cấp dịch vụ điện,  nước,  viễn  thông…  Một  hệ  thống liên  thông  trao  đổi  dữ  liệu  điện  tử  được hình  thành  với  vai  trò  của  VietinBank  là đơn vị trung gian cung ứng dịch vụ thanh toán và trung tâm hỗ trợ.

BankPay được xây dựng trên cơ sở kết  quả  nghiên  cứu  về  nhu  cầu  thanh toán  của  đối  tượng  khách  hàng  mục tiêu, các mô hình và hệ thống thanh toán tương  tự  đang  được  triển  khai  tại  Việt Nam và khu vực. BankPay phù hợp với chiến lược phát triển thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam, tuân thủ chặt chẽ các quy định của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước về thanh toán điện tử.

Ông Nguyễn Hoàng Nguyên - Phó giám đốc trung tâm CNTT VietinBank nhận Danh hiệu Sao Khuê 2017 cho sản phẩm BankPay. Ảnh: Thanh Nga

Đa dạng trong thanh toán

BankPay  hiện  đang  cung  ứng  đa dạng các dịch vụ thanh toán như: chuyển tiền, thu hộ, chi hộ, thu ngân sách nhà nước… Hệ thống áp dụng đồng thời các hình thức bảo mật đường truyền, xác thực đối tác, xác thực người dùng, với khả năng hoạt động ổn định và xử lý số lượng giao dịch lớn với tốc độ cao.

Sử  dụng  hệ  thống  BankPay  của VietinBank, các định chế tài chính, trung gian tài chính sẽ tận dụng được nền tảng kết nối với các đối tác thanh toán và hệ thống mạng lưới chi nhánh, điểm giao dịch của  VietinBank.  Để  từ  đó  nhanh  chóng cung ứng dịch vụ đến khách hàng là các cá  nhân  và  tổ  chức  mà  không  phải  mở BankPay rộng mạng lưới giao dịch, tiết kiệm chi phí đầu tư công nghệ và xây dựng hệ thống kết nối trao đổi dữ liệu thanh toán với các cơ  quan  quản  lý  và  các  nhà  cung  cấp.

Hiện nay, VietinBank đã triển khai hệ thống BankPay  với  một  số  ngân  hàng  thương mại trong nước, đồng thời đang trong quá trình kiểm thử và chuẩn bị triển khai cho các chi nhánh ngân hàng nước ngoài, các công ty chứng khoán và các định chế tài chính nước ngoài.

Với các tính năng và tiện ích vượt trội, giải pháp thanh toán BankPay của VietinBank đã được hội đồng thẩm định hiệp hội phần mềm và dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) bình chọn trao thưởng Danh hiệu  Sao  khuê  năm  2017.  Danh  hiệu  ghi nhận  thành  tích  xuất  sắc  của  VietinBank trong việc phát triển phần mềm và ứng dụng công  nghệ  thông  tin  xây  dựng  hệ  thống thanh toán hiện đại tại Việt Nam.

Yến Nguyễn

Người đàn ông trồng quả toàn gai trên khu đất cằn ở Gia Lai, thu 15 tỷ đồng/năm

Ngày phay đất trồng cây, nhiều người cho rằng anh Chín Trọn bị “điên” khi trồng sầu riêng ở vùng đất cằn này. Bất chấp sự hoài nghi của mọi người, anh đã biến khu đất cằn ở Gia Lai thành vườn sầu riêng 100ha.

‘Thủy quái’ đáng sợ đổ về Việt Nam, nhiều nước từng phải trả giá đắt

Tôm hùm đất - sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc - đang đổ bộ chợ Việt. Loại tôm này được xem là 'thủy quái' đáng sợ với ngành nông nghiệp. Nhiều nước đã hối hận, trả giá đắt khi đưa con tôm này về nuôi.

Sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc đổ bộ chợ Việt, bán giá cao vẫn đắt hàng

Là sinh vật ngoại lai đe dọa tới ngành nông nghiệp, song những ngày này, tôm hùm đất Trung Quốc lại đổ bộ chợ Việt. Đáng chú ý, giá loại tôm hùm này khá đắt nhưng vẫn đông khách mua ăn.

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Vấn nạn kiếm tiền từ livestream 'bẩn'

Nhiều người sẵn sàng livestream đưa các nội dung “bẩn” lên các nền tảng mạng xã hội, miễn là có nhiều lượt xem nhằm thu lợi bất chính.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Giảm nhập từ Thái Lan, Trung Quốc 'bạo chi' mua sầu riêng Việt Nam

Thái Lan là nhà cung ứng sầu riêng lớn nhất cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc đang giảm nhập hàng Thái, nhưng lại tăng chi cho sầu riêng từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Agribank hỗ trợ khách hàng tiếp cận vốn sản xuất kinh doanh

Thời gian qua, Agribank đã chủ động, linh hoạt cung ứng vốn tín dụng cho nền kinh tế và phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh, sẵn sàng và chủ động làm việc trực tiếp với khách hàng, cùng tìm cách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tiếp cận vốn.