Băng biển giữa đêm khuya cứu ngư dân bị chân vịt chém đứt tai

Lúc 0h15 sáng 11/3, tàu SAR 412 của Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 2 (Danang MRCC) đã đưa ngư dân Nguyễn Trung của tàu cá QNg 94546 TS bị chân vịt chém đứt tai khi đang hành nghề trên biển về đến Đà Nẵng để cứu chữa.

Trước đó, lúc 15h05 chiều 10/3, Danang MRCC nhận được tin tàu cá QNg 94546 TS do ông Nguyễn Trò (sinh năm 1975, thường trú tại thôn Thạnh Đức 2, xã Phổ Thạnh, huyện Đức Phổ, Quảng Ngãi) làm chủ tàu, khi đang hành nghề tại vùng biển có tọa độ 18013N - 107048 E thì thuyền viên Nguyễn Trung (sinh năm 1985, trú tại thôn Thạnh Đức 1, xã Phổ Thạnh, huyện Đức Phổ, Quảng Ngãi) bị chân vịt chém đứt tai.

Băng biển giữa đêm khuya cứu ngư dân bị chân vịt chém đứt tai - ảnh 1

Lúc 0h15 sáng 11/3, tàu SAR 412 (Danang MRCC) đã đưa ngư dân Nguyễn Trung...

Chủ tàu Nguyễn Trò cho biết, sau khi gặp nạn, thuyền viên Nguyễn Trung rơi vào tình trạng lúc tỉnh lúc mê. Tàu QNg 94546 TS không thể tự xử lý được nên yêu cầu cứu nạn khẩn cấp. Ngay sau khi nhận được thông tin, Danang MRCC đã kết nối tàu QNg 94546 TS với Trung tâm Cấp cứu y tế Đà Nẵng để được bác sĩ hướng dẫn sơ cấp cứu cho bệnh nhân. Đồng thời báo cáo tình hình cho Vietnam MRCC.

Trước tình trạng nguy cấp của nạn nhân, Tổng giám đốc Vietnam MRCC đã điều động tàu SAR 412 từ Đà Nẵng đi cứu nạn. Lúc 18h30 chiều 10/3, tàu SAR 412 rời cầu cảng Danang MRCC, cùng đi theo tàu có 02 bác sĩ của Trung tâm Cấp cứu 115 Đà Nẵng.

Băng biển giữa đêm khuya cứu ngư dân bị chân vịt chém đứt tai - ảnh 2

...về đến Đà Nẵng để chuyển đến bệnh viện cấp cứu (Ảnh do Danang MRCC cung cấp)

Lúc 23h50' khuya 10/3, tàu SAR 412 tiếp cận được tàu QNg94546TS tại vị trí 17010N - 107059E và tiến hành chuyển nạn nhân sang tàu SAR 412. Theo chẩn đoán của bác sĩ, nạn nhân bị chấn thương vùng đầu, trên tai phải, đau đầu nhiều, theo dõi chấn thương sọ não.

Đến 00h20' ngày 11/3, tàu SAR412 quay về Đà Nẵng. Và lúc 5h15 cùng ngày, tàu SAR 412 đã cập cầu cảng Danang MRCC an toàn, bàn giao nạn nhân cho các cơ quan chức năng chuyển ngay tới bệnh viện cấp cứu.

HẢI CHÂU

Đồn Biên phòng phát huy hiệu quả công tác tuyên truyền chống khai thác IUU

Để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của ngư dân trong việc khai thác thủy sản đúng quy định của pháp luật Việt Nam và công ước quốc tế, lực lượng Biên phòng đã tổ chức nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động tới ngư dân.

Nghệ An: Duy trì 4 tổ công tác liên ngành kiểm soát nghề cá

Bốn tổ công tác liên ngành được bố trí tại 4 cảng cá lớn ở Nghệ An, thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch thanh tra, kiểm soát nghề cá.

Hà Tĩnh: Kiên quyết xử lý các đối tượng khai thác hải sản trái phép

Mặc dù đã được tuyên truyền và ký cam kết nhưng một số người vẫn sử dụng kích điện để khai thác hải sản trên biển, vi phạm Luật Thuỷ sản 2017 và cảnh báo "thẻ vàng" của Ủy ban Châu Âu.

Tuyên truyền chống khai thác IUU ở huyện ven biển duy nhất Ninh Bình

Huyện Kim Sơn là địa phương duy nhất của tỉnh Ninh Bình giáp biển nên việc tuyên truyền chống khai thác IUU luôn được chú trọng và ưu tiên hàng đầu.

Hà Tĩnh: Những thách thức và giải pháp trong chống khai thác IUU

Mặc dù còn nhiều thách thức và trở ngại trong quản lý, điều hành chống khai thác IUU, tuy nhiên với tinh thần quyết liệt và đồng bộ, Hà Tĩnh đang từng bước giải quyết một cách hiệu quả.

Lồng ghép tuyên truyền chống khai thác IUU cho ngư dân vùng biển

Chủ tàu cá, ngư dân xã Phú Thuận (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế) được tuyên truyền về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) thông qua các cuộc tuyên truyền phổ biến pháp luật.

Nghệ An: Nỗ lực tuyên truyền chống khai thác IUU, đảm bảo an toàn để ngư dân vươn khơi

Trong những năm qua, các ngành chức năng Nghệ An đã chú trọng tuyên truyền cho ngư dân chấp hành nghiêm các quy định về chống khai thác IUU, đồng thời phối hợp ngăn chặn tàu cá địa phương vi phạm vùng biển nước ngoài.

Nghệ An: 100% chủ tàu cá khai thác xa bờ ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài

Tất cả chủ tàu, thuyền trưởng khai thác xa bờ ở Nghệ An đã ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài, thực hiện cập nhật dữ liệu lên phần mềm VNFishbase nhằm đảm bảo hoạt động tàu cá không vi phạm các quy định về chống khai thác IUU.

Nghệ An: Kiên quyết xử phạt các hành vi vi phạm quy định về khai thác thủy sản

Trong năm 2022, ngành chức năng ở Nghệ An đã kiên quyết xử phạt nhiều vụ vi phạm quy định về khai thác thủy sản, từ đó ý thức chấp hành pháp luật của ngư dân từng bước được nâng cao.

Thanh Hóa: Gắn trách nhiệm người đứng đầu trong chống khai thác IUU

Thời gian tới, Thanh Hóa sẽ tăng cường công tác tuyên truyền cho ngư dân về chống khai thác thủy sản trái phép, kiểm soát việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình cho tàu cá.

Đang cập nhật dữ liệu !