Bàn giao 6 năm, tới khi bị cháy chung cư Carina vẫn chưa có Ban quản trị

Chung cư xảy ra vụ hoả hoạn kinh hoàng lúc rạng sáng 23/3 khiến 13 người thiệt mạng đã bàn giao căn hộ từ 6 năm qua nhưng Ban quản trị chung cư vẫn chưa được thành lập.

Ngày 24/3, Sở Xây dựng TP.HCM cho biết cơ quan này vừa có báo cáo gửi UBND TP.HCM về toàn bộ thông tin, đầu tư xây dựng của chung cư Carina Plaza (địa chỉ số 1648 Võ Văn Kiệt, phường 16, quận 8), nơi xảy ra vụ hoả hoạn kinh hoàng lúc rạng sáng 23/3 làm 13 người thiệt mạng.

Theo Sở Xây dựng, chung cư Carina Plaza có tên đầy đủ là Khu nhà ở Hùng Thanh do Công ty TNHH Xây dựng sản xuất thương mại Hùng Thanh (Công ty Hùng Thanh) làm chủ đầu tư. Dự án xây dựng trên khu đất rộng 19.000m2 quy mô 4 tầng hầm và 3 block cao từ 14 – 20 tầng, tổng cộng 736 căn hộ.

Về phòng cháy chữa cháy, báo cáo của Sở Xây dựng cho biết Công ty Hùng Thanh đã có giấy chứng nhận thẩm duyệt về phòng cháy chữa cháy từ Sở Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy TP.HCM. Ngoài ra, chủ đầu tư này cũng đã thực hiện đầy đủ thủ tục pháp lý trình phê duyệt dự án.

Chung cư Carina Plaza được khởi công xây dựng từ năm 2009, đến năm 2011 hoàn thành và chính thức đưa vào sử dụng năm 2012. Mặc dù hàng ngàn cư dân đã dọn vào sinh sống ổn định từ 6 năm qua nhưng theo UBND quận 8 hiện chung cư này vẫn chưa bầu ra Ban Quản trị, chủ đầu tư vẫn đang thuê đơn vị vận hành, quản lý toà nhà.

Chung cư Carina Plaza được bàn giao 6 năm nhưng vẫn chưa có Ban quản trị.

Theo tìm hiểu của PV Infonet, trụ sở của Công ty Hùng Thanh nằm ở tầng 3, block B chung cư Carina Plaza. Lĩnh vực hoạt động của công ty này là đầu tư, quản lý công trình xây dựng công nghiệp, dân dụng, cầu đường kinh doanh nhà và bất động sản.

Tuy nhiên, “ông chủ” thật sự của chung cư Carina Plaza chính là Công ty cổ phần đầu tư Năm Bảy Bảy (Công ty 577), cũng có trụ sở đăng ký tại toà nhà chung cư Carina Plaza. Tính đến ngày 31/12/2017, doanh nghiệp này đang nắm giữ đến 95% cổ phần tại Công ty Hùng Thanh.

Công ty 577 chính thức niêm yết cổ phiếu tại Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM từ tháng 11/2008 với mã chứng khoán NBB. Từ đầu năm 2018 đến nay, cổ phiếu NBB có bước tăng đáng kể khi từ 20.000 đồng/CP lên 25.000 đồng/CP. Kết thúc phiên giao dịch ngày 23/3, trị giá cổ phiếu này giảm gần 7% so với phiên trước đó, từ 25.500 đồng/CP rơi xuống 23.750 đồng/CP. 

Phương Anh Linh

‘Thủy quái’ đáng sợ đổ về Việt Nam, nhiều nước từng phải trả giá đắt

Tôm hùm đất - sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc - đang đổ bộ chợ Việt. Loại tôm này được xem là 'thủy quái' đáng sợ với ngành nông nghiệp. Nhiều nước đã hối hận, trả giá đắt khi đưa con tôm này về nuôi.

Sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc đổ bộ chợ Việt, bán giá cao vẫn đắt hàng

Là sinh vật ngoại lai đe dọa tới ngành nông nghiệp, song những ngày này, tôm hùm đất Trung Quốc lại đổ bộ chợ Việt. Đáng chú ý, giá loại tôm hùm này khá đắt nhưng vẫn đông khách mua ăn.

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Vấn nạn kiếm tiền từ livestream 'bẩn'

Nhiều người sẵn sàng livestream đưa các nội dung “bẩn” lên các nền tảng mạng xã hội, miễn là có nhiều lượt xem nhằm thu lợi bất chính.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Giảm nhập từ Thái Lan, Trung Quốc 'bạo chi' mua sầu riêng Việt Nam

Thái Lan là nhà cung ứng sầu riêng lớn nhất cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc đang giảm nhập hàng Thái, nhưng lại tăng chi cho sầu riêng từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Agribank hỗ trợ khách hàng tiếp cận vốn sản xuất kinh doanh

Thời gian qua, Agribank đã chủ động, linh hoạt cung ứng vốn tín dụng cho nền kinh tế và phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh, sẵn sàng và chủ động làm việc trực tiếp với khách hàng, cùng tìm cách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tiếp cận vốn.

Làm trà từ trái vàng ruộm ở vùng quê Đất Đỏ, thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

Hơn 10 năm ấp ủ ý tưởng tạo ra sản phẩm từ loại trái đặc trưng của vùng đất nơi mình sinh ra, anh Hiếu đã cho ra đời sản phẩm trà Lêkima mang hương vị mới lạ mà không nơi nào có được.