Bạn gái không tặng quà theo ý của gia đình, chàng trai liền lên mạng than phiền

Bạn gái không tặng quà theo ý muốn của gia đình, chàng trai liền lên mạng than phiền nhờ dân mạng tư vấn cách ứng xử. Chỉ sau vài giờ bài viết được đăng tải, chàng trai đã nhận hàng nghìn coment chỉ trích.

Chuyện quà cuối năm, tiền thưởng của công ty hay quà ra mắt bố mẹ người yêu luôn là chủ đề luôn được bàn tán trong những ngày giáp tết. Nhiều câu chuyện dở khóc dở cười trên mạng xã hội (MXH) nhận được vô vàn sự quan tâm của số đông.

Mới đây, câu chuyện về chàng trai 30 tuổi tố người yêu hạn hẹp với món quà tết cho gia đình mình trong khi lại "tiêu hoang" với gia đình bố mẹ đẻ bỗng trở thành tâm điểm tranh luận khi anh đăng đàn lên một diễn đàn lớn nhờ mọi người góp ý.

Trong câu chuyện của mình, chàng trai 30 tuổi chia sẻ mình là công nhân viên chức (CNVC) nhà nước với mức lương 5 triệu ở quê, còn nàng là quý cô trong gia đình khá giả, mức lương thu nhập từ việc mở lớp dạy học là 20 triệu mỗi tháng.  

Bạn gái anh luôn chi hàng chục triệu cho những món quà xa xỉ dành cho bố mẹ, người thân trong gia đình, nhưng khi anh muốn cô mua món quà tết theo gọi ý như: TV, ghế sofa cho bố mẹ, bộ trang điểm gần 2 triệu cho người chị gái anh thì cô lại eo hẹp…

Chàng trai lên mạng trách bạn gái giàu nhưng lại kẹt trong khoản tặng quà Tết cho gia đình anh. (Ảnh minh họa)

Cụ thể, đăng tải trên một diễn đàn MXH có 2 triệu lượt follow, anh chàng viết: "Người yêu tiêu hoang phí thì nên khuyên thế nào?

Mình năm nay 30 tuổi, nên già rồi mình xin phép xưng là anh nhé. Anh hiện đang làm công chức nà nước, lương 5 triệu. Ở quê như thế cũng không tệ lắm, bố mẹ anh cũng là công nhân viên chức bình thường, sắp về hưu.

Người yêu anh 27 tuổi, yêu gần được một năm. Cô ấy ở nhà mở lớp dạy thêm, thu nhập cũng khá, khoảng 20 triệu/ tháng.

Gia tộc cô ấy nói chung cũng khá danh giá. Cô ấy tuy nhà giàu, giỏi nhưng giản dị, dễ thương, tính cách hiền lành ngoan ngoãn, nữ công gia chánh giỏi.

Nói chung là một người phụ nữ tuyệt vời để trở thành mẹ con anh. Mỗi tội cô ấy tiêu tiền không hợp lý chút nào.

Hầu như tháng nào cô ấy cũng mua mỹ phẩm, sữa rửa mặt, kem rồi son phấn gì đấy, trung bình hơn 400-500k/tháng, gần tết này cô ấy đã tiêu hơn 1 triệu mua đồ trang điểm rồi.

Đều đặn hằng tháng mua đồ ăn vặt cho bố cô ấy, đơn nào cũng trên dưới 300k, thỉnh thoảng lại cái đầm, cái áo, lọ kem cho mẹ cô ấy nữa

Cô ấy có 1 cậu em trai đang học Bác sĩ răng hàm mặt, chả phải nuôi gì nhưng hàng tháng đều gửi cho nó 500k, bảo là tiền tiêu vặt

Mới hồi tháng 10, sinh nhật bố cô ấy chi hẳn 15 triệu để mua cái nệm cho bố, qua tết sinh nhật mẹ cô ấy tính mua chai nước hoa 2 triệu mấy với đóng cái bàn trang điểm tặng.

Còn quà cáp cho bố mẹ anh thì thỉnh thoảng cái áo cho bố, khi thì lọ kem cho mẹ anh, khi thì trà nước bánh trái, nhưng chả lần nào hơn 500k. Lương 5 triệu, anh còn cố quà được 500k. Nhưng cô ấy làm đạt 20 triệu (có khi hơn vì cô ấy dạy nhiều lắm) mà không nổi quà 2 triệu, trong khi quà cho bố mẹ cô ấy vung hơn chục triệu không tiếc.

Còn chị gái anh nữa, thỉnh thoảng lắm mới tặng thỏi son hay túi xách, mà nghe chị anh nói thì tra giá cũng tầm 400k thôi

Tết nhất đến nơi, mẹ anh muốn sắm sửa đồ đạc 1 tý, có gợi ý cô ấy tặng bộ chăn nệm hay cái TV cũng được, còn chị anh muốn bộ trang điểm đâu gần 2 triệu, bóng gió bảo cô ấy tặng, mà cô cũng lơ luôn. Không phải anh không nói, góp ý nhiều rồi mà cô ấy vẫn thế. Nên hôm trước đi chơi, bàn chuyện quà tết cho 2 nhà, anh tiện góp ý luôn, đại ý là:

- Em xem nhà anh gợi ý thế, mua theo cho dễ, đỡ phải đau đầu.

- Mấy thứ đó đắt lắm, sao em kham nổi, quà tết cốt tấm lòng được rồi.

- Em buồn cười vậy, em chi bao nhiêu tiền cho nhà em, lương cả 20 triệu, làm gì mà không kham được...

Sau đó anh có nói thêm mấy câu, hơi đụng chạm bố mẹ, em trai cô ấy 1 chút, đại loại chỉ biết lo cho bố mẹ đẻ, sau này lấy nhau được gì cũng tuồn vể ngoại hết, tự nhiên cô ấy táng anh 1 cái vào đầu, anh bất ngờ nên ngã lăn xuống đất, cô ấy thì gào lên.

- Sao anh không tự mà mua cho bố mẹ anh ấy, bố mẹ tôi, tôi không lo, đợi rể quí như anh lo chắc, còn chị anh ấy, tôi còn chưa dùng thỏi son nào quá 300k, thích thì bảo chồng bà ấy mua..., lương mấy đồng mà đua đòi. Tiền tôi kiếm ra cũng hết hơi trên bục giảng, chứ ngồi yên tiền rớt xuống đầu à? 20 triệu chứ 200 triệu tôi cũng không mua, nhá.

Còn anh chắc anh nghĩ anh có giá vì tán được tôi à? Thiên kim tiểu thư như tôi, trai cùng đẳng cấp xếp hàng nhé, bố mẹ tôi cởi mở nên không cấm ép gì thôi. Từ nay cút ra khỏi cuộc đời tôi, nghỉ không qua lại gì nữa.

Cô ấy nói dài, anh nhớ được tầm đó, rồi đùng đùng bỏ về, đến nay 4 ngày rồi không liên lạc. Suy cho cùng lỗi do anh trước nên cô ấy mới giận thế, chứ trước giờ cô ấy hiền lắn, nhưng anh chỉ muốn tốt chứ có ý gì đâu. Chắc chắn anh phải xuống nước xin lỗi rồi, nhưng anh em khuyên hộ anh có nên khuyên cô ấy sao cho hợp, anh cũng không khéo ăn nói lắm".

Vấn đề quà Tết luôn là chủ đề nhận nhiều sự quan tâm. (Ảnh minh họa)

Bài chia sẻ của chàng trai bỗng chốc thu hút hàng nghìn bình luận, đại đa số đều lên tiếng phân tích cái sai của người đàn ông 30 tuổi - người ganh đua hơn thiệt trong cuộc sống hàng ngày.

"Tôi nghĩ anh 30 tuổi rồi mà suy nghĩ như trẻ lên ba vậy. Chuyện con cái báo hiếu cho cha mẹ đẻ là chuyện đương nhiên, huống hồ là con gái chúng tôi thì khi chưa lấy chồng chúng tôi phải lo cho cha mẹ chứ. Ở đời làm gì có dâu hiền, rể thảo nào tốt mãi cho bên ngoại được", tài khoản Hoàng Thu nhận định.

Đồng quan điểm trên, bạn Thu Thủy cho rằng: "Trước giờ các anh cứ nghĩ con gái chúng tôi là chuyên đi "đào mỏ" nhưng khi đọc những dòng chia sẻ của anh khiến tôi nghĩ lại những người đàn ông suy nghĩ thiển cận quá đà. 

Chuyện con cái báo hiếu cha mẹ là bình thường có gì mà anh lại kêu ca khi anh chưa cùng người ta về chung một nhà? Hơn nữa, quà tết là tùy tâm, bạn gái anh đã không nhắc anh về món quà tức là cô ấy không cần anh phải làm điều đó. Nhưng ngược lại anh lại so bì chuyện bạn gái anh mua quà cho bố mẹ cô ấy với chuyện quà cho gia đình anh thì quả thực anh là người đàn ông hèn mọn nhất rồi".

Không chỉ hội chị em vào trách móc chuyện của chàng trai 30 tuổi, mà ngay cả cánh đàn ông cũng bày tỏ sự bức xúc. 

Bạn có nick facebook là Hoàng Anh cho rằng: "Anh 30 tuổi mà lại đi so bì với việc bạn gái anh báo hiếu cha mẹ số tiền này kia thì tôi thấy trình độ học vấn của anh cũng tầm thường. Cô bạn gái của anh bỏ đi là đúng và tôi nghĩ nếu sau hai người lấy nhau thì sẽ có nhiều chuyện bàn hơn đấy".

Không chỉ đồng quan điểm với những ý kiến trên, bạn có tài khoản Nam Cường vừa trách vừa đưa ra lời khuyên: "Anh nên có cái đầu linh hoạt hơn về điều này mới đúng thay vì lên đây hỏi mọi người chuyện cư xử thế nào cho đúng, cho khéo. 

Em khuyên anh, nên đến nhận lỗi với cô bạn gái về sự suy nghĩ chưa chín chắn của anh, đồng thời cả hai cùng nhau sắm tết với giỏ quà nhỏ nhắn, sang bên nhà nhau quây quần bên mâm cơm tất niên, nồi bánh chưng sẽ tốt hơn nhiều thay vì những món quà mà anh vẽ ra như vậy. 

Đôi khi anh làm như vậy lại tạo suy nghĩ xấu về người con gái mà anh đang yêu, và rất có thể sau này làm mẹ của con anh, con của bố mẹ anh, rồi cả gia đình cô gái đó sẽ nghĩ về anh là người đàn ông như thế nào, có làm được trụ cột trong gia đình không?".

Hoàng Vũ

Bức ảnh tốt nghiệp thần thái tự tin ngút ngàn của bé mẫu giáo gây sốt

MỸ- Bé gái 6 tuổi gây sốt mạng xã hội sau khi bức ảnh chụp trong buổi lễ tốt nghiệp mầm non lan truyền. Hình ảnh cô bé đĩnh đạc, tự tin ngút ngàn khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Thị trấn cấm trẻ em dùng điện thoại cho tới khi học cấp 2

Phụ huynh và các trường học tại thị trấn Greystones (Ireland) tự nguyện tuân thủ chính sách “không smartphone”, cấm trẻ em dùng điện thoại cho tới khi đủ tuổi.

Sinh viên giỏi của Trung Quốc phải lao động chân tay

Trong bối cảnh tỷ lệ thất nghiệp của thanh niên Trung Quốc đạt mức cao kỷ lục, đất nước tỷ dân lại có thêm 11,58 triệu cử nhân vào mùa hè này.

3 cô gái trẻ yêu chung một người, lên kế hoạch trả thù bạn trai và cái kết

TRUNG QUỐC - Ba cô gái lên kế hoạch "tống bạn trai chung" vào tù vì anh ta lừa đảo, lấy của họ 15.000 USD. Rồi sau đó, họ rồi trở thành bạn, cùng nhau đi du lịch.

Lỗ hổng lớn trong hướng nghiệp: 'Có người 40 tuổi vẫn loay hoay chọn lại nghề'

Các giáo viên cho biết không ít học sinh lớp 12, sắp tốt nghiệp vẫn chưa biết bản thân muốn theo đuổi ngành nghề gì. Thậm chí, có những người đến 30 – 40 tuổi liên tục phải chọn lại ngành nghề.

Chiến lược giúp chàng trai miền núi giành học bổng vào ĐH top đầu thế giới

Gia đình chỉ có thể chi trả khoản tài chính khiêm tốn, Hoàng Nguyên lo lắng đây sẽ là bất lợi cho em khi ứng tuyển vào các trường đại học Mỹ.

Bi kịch thủ khoa đại học: 9 năm thất nghiệp, bị chẩn đoán mắc bệnh tâm thần

Trung Quốc - Sau những vấp ngã, Lưu Kỳ ngày càng trở nên khép kín và không chịu giao tiếp xã hội, kể cả cha mẹ trong 9 năm. Cậu được chẩn đoán mắc chứng trầm cảm và tâm thần phân liệt mức độ nhẹ.

Tranh cãi trường học yêu cầu phụ huynh không cho con làm thêm kiếm tiền dịp hè

Trường THPT Quốc Tuấn (An Lão, TP Hải Phòng) đã yêu cầu phụ huynh không để con đi làm thêm vào dịp hè.

Bí quyết chinh phục IELTS 6.5 của học sinh lớp 5

Trần Nguyễn Minh Thư, học sinh lớp 5 ở TP Hà Tĩnh xuất sắc đạt 6.5 trong kỳ thi IELTS (trong đó, Listening 7.5, Reading 7.0, Writing 6.0, Speaking 5.5). Minh Thư là học sinh tiểu học đầu tiên ở tỉnh đạt được điểm số này.

Điều tra vụ bé 2 tuổi tử vong sau khi gửi ở điểm giữ trẻ không phép

Bé trai 20 tháng tuổi ở An Giang có biểu hiện sốt sau khi được gửi đến điểm giữ trẻ không phép. Sau hơn 1 giờ cấp cứu ở bệnh viện huyện, trẻ đã không qua khỏi.

Đang cập nhật dữ liệu !