Bài toán điền vào chỗ trống "7...7...7 = 6" khiến bao người nhức đầu nhưng cách giải lại dễ bất ngờ

Đôi khi chỉ cần suy nghĩ đơn giản là có thể giải quyết bài toán ngon ơ.

Trong suốt 12 năm phổ thông, Toán là môn học gắn bó nhất, song cũng là môn học gieo rắc nhiều nỗi sợ nhất vì có rất nhiều các định lý, công thức phải học thuộc và áp dụng linh hoạt. Những lúc rối não với những bài toánnhư vậy, ai cũng chỉ mong được học tiểu học để làm những bài toán đơn giản, lướt qua cũng giải được ngon ơ.

Tuy nhiên, không phải bài toán tiểu học nào cũng dễ "xơi" đâu, nhiều khi vì đã quen với việc giải toán phức tạp rồi nên động đến lại thấy không quen. Bài toán dưới đây là một ví dụ, rất nhiều người dù học giỏi toán cũng có lúc phải lúng túng:

Điền vào chỗ trống các dấu cộng ( ), trừ (-), nhân (x), chia (:) để được phép tính đúng: 7...7...7 = 6.

Bài toán điền vào chỗ trống 7...7...7 = 6, khiến các bác sĩ cũng phải nhức đầu nhưng cách giải lại dễ bất ngờ - Ảnh 1.

Bài toán tiểu học hack não rất nhiều người (Ảnh: Internet)

Bài toán này gồm các số tự nhiên quen thuộc, chỉ cần điền các dấu tạo thành phép tính đúng là được. Tuy nhiên, bài toán này khi được đưa cho các bác sĩ của một bệnh viện thì lại không thu về kết quả như mong đợi, ai cũng vắt óc suy nghĩ nhưng lại chẳng đưa ra được đáp án đúng.

Vậy nhưng, nếu quan sát kỹ phép tính và suy nghĩ một cách đơn giản theo điều mà chúng ta đã học ở tiểu học là nhân, chia trước, cộng, trừ sau thì lại dễ hơn nhiều. Và khi đặt dấu (-) ở khoảng trống đầu tiên và dấu (:) ở khoảng trống thứ 2, ta sẽ được đáp án đúng: 7 - 7 : 7 = 6.

Phép tính được biến đổi cụ thể như sau: 7 - 7 : 7 = 6 => 7 - (7 : 7) = 6 => 7 - 1 = 6.

Vốn dĩ bài toán chỉ là sử dụng các phép tính thông thường đã học ở cấp 1 nhưng vẫn không ít người lúng túng vì đã trót quên đi kiến thức này. Vì vậy, đôi khi chỉ cần suy nghĩ vấn đề một cách đơn giản, vận dụng vốn hiểu biết của bản thân là dễ dàng tìm ra ngay đáp án.

Bài toán '2 tạ 5 kg=205' bị gạch sai, phụ huynh đăng đàn thắc mắc lại tạo thêm 'sóng gió'

Bài toán '2 tạ 5 kg=205' bị gạch sai, phụ huynh đăng đàn thắc mắc lại tạo thêm 'sóng gió'

Dù tổng điểm của bài kiểm tra học sinh được những 8,75 điểm (làm tròn đến 9 điểm), tuy nhiên phụ huynh vẫn 'lấn cấn' vì 1 bài toán bị chấm sai.

Theo phapluat.suckhoedoisong.vn

Sinh viên Bách khoa bị đuổi khỏi ký túc xá vì xem phim đồi truỵ

Một sinh viên Trường ĐH Bách khoa TP.HCM bị buộc phải rời khỏi ký túc xá vì xem phim đồi truỵ.

Nữ sinh 13 tuổi đạt 8.0 IELTS, nói không với việc ‘học chỉ để đi thi’

Đạt 8.0 IELTS năm 13 tuổi, Bùi Hương Linh Giang nói rằng em chưa từng xem bất kỳ chứng chỉ ngoại ngữ nào là mục đích cuối cùng của quá trình học. Tiếng Anh là một phương tiện giúp em tiếp cận với nguồn tri thức bất tận.

Phương án thi tốt nghiệp THPT 2025 với 4 môn 'phá bỏ' nhiều bất cập, nghịch lý

Phương án thi tốt nghiệp THPT năm 2025 được đánh giá có nhiều ưu điểm vượt trội, “phá bỏ” nhiều bất cập, nghịch lý.

Giáo viên trường công được dạy thêm với điều kiện nào?

Theo quy định hiện hành của Bộ GD-ĐT, giáo viên trường công lập không được dạy thêm ngoài nhà trường đối với học sinh mà giáo viên đang dạy chính khóa khi chưa được sự cho phép của thủ trưởng cơ quan quản lý giáo viên đó.

Các trường đại học 'mạnh tay' rót tiền, trải thảm đỏ thu hút tiến sĩ, giáo sư

Nhiều trường đại học trả lương cao, tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp để thu hút nguồn nhân lực có trình độ tiến sĩ, phó giáo sư, giáo sư về làm việc.

Nữ sinh giành học bổng Chính phủ Hàn Quốc từ lời can 'học ở Việt Nam rồi tính'

Khi tham khảo ý kiến mọi người, Mai Anh thường nhận được câu trả lời: “Hồ sơ không đủ mạnh”, “Em nên theo học đại học ở Việt Nam rồi sau này học cao lên tính tiếp”… Tuy nhiên, cô gái đã không bỏ cuộc.

Tranh cãi việc ký túc xá cấm sinh viên nằm nệm

Quy định mới của ký túc xá Trường ĐH Sư phạm TP.HCM cấm sinh viên nằm nệm gây nhiều ý kiến trái chiều.

Diễn biến mới vụ phụ huynh tố trường 'ăn bớt' giờ chính khóa để dạy ngoại khóa

Sau phản ánh của VietNamNet về việc phụ huynh tố trường bớt giờ chính khóa để dạy chương trình ngoại khóa, Trường Mầm non Tam Hưng A (huyện Thanh Oai) đã thông báo dừng tổ chức các hoạt động ngoại khoá.

'Mẹ ơi, các bạn học thêm ở nhà cô điểm cao hơn'

Chị T. chia sẻ, vì tâm lý lo lắng con không được quan tâm nên khi biết cô giáo mở lớp học thêm tại nhà, dù con chỉ mới học lớp 1, chị cũng đã đăng ký.

‘Không học thêm, con tôi khó đỗ vào trường top’

“Để chuẩn bị cho kỳ thi vào lớp 6 trường chất lượng cao, các bạn trong lớp của con đã theo thầy cô chuyên luyện thi suốt từ năm lớp 4. Nếu không cho con đi ôn luyện, tôi sợ rằng cháu rất khó đỗ vào trường tốt”.

Đang cập nhật dữ liệu !