Bài toán điền vào chỗ trống "7...7...7 = 6" khiến bao người nhức đầu nhưng cách giải lại dễ bất ngờ

Đôi khi chỉ cần suy nghĩ đơn giản là có thể giải quyết bài toán ngon ơ.

Trong suốt 12 năm phổ thông, Toán là môn học gắn bó nhất, song cũng là môn học gieo rắc nhiều nỗi sợ nhất vì có rất nhiều các định lý, công thức phải học thuộc và áp dụng linh hoạt. Những lúc rối não với những bài toánnhư vậy, ai cũng chỉ mong được học tiểu học để làm những bài toán đơn giản, lướt qua cũng giải được ngon ơ.

Tuy nhiên, không phải bài toán tiểu học nào cũng dễ "xơi" đâu, nhiều khi vì đã quen với việc giải toán phức tạp rồi nên động đến lại thấy không quen. Bài toán dưới đây là một ví dụ, rất nhiều người dù học giỏi toán cũng có lúc phải lúng túng:

Điền vào chỗ trống các dấu cộng ( ), trừ (-), nhân (x), chia (:) để được phép tính đúng: 7...7...7 = 6.

Bài toán điền vào chỗ trống 7...7...7 = 6, khiến các bác sĩ cũng phải nhức đầu nhưng cách giải lại dễ bất ngờ - Ảnh 1.

Bài toán tiểu học hack não rất nhiều người (Ảnh: Internet)

Bài toán này gồm các số tự nhiên quen thuộc, chỉ cần điền các dấu tạo thành phép tính đúng là được. Tuy nhiên, bài toán này khi được đưa cho các bác sĩ của một bệnh viện thì lại không thu về kết quả như mong đợi, ai cũng vắt óc suy nghĩ nhưng lại chẳng đưa ra được đáp án đúng.

Vậy nhưng, nếu quan sát kỹ phép tính và suy nghĩ một cách đơn giản theo điều mà chúng ta đã học ở tiểu học là nhân, chia trước, cộng, trừ sau thì lại dễ hơn nhiều. Và khi đặt dấu (-) ở khoảng trống đầu tiên và dấu (:) ở khoảng trống thứ 2, ta sẽ được đáp án đúng: 7 - 7 : 7 = 6.

Phép tính được biến đổi cụ thể như sau: 7 - 7 : 7 = 6 => 7 - (7 : 7) = 6 => 7 - 1 = 6.

Vốn dĩ bài toán chỉ là sử dụng các phép tính thông thường đã học ở cấp 1 nhưng vẫn không ít người lúng túng vì đã trót quên đi kiến thức này. Vì vậy, đôi khi chỉ cần suy nghĩ vấn đề một cách đơn giản, vận dụng vốn hiểu biết của bản thân là dễ dàng tìm ra ngay đáp án.

Bài toán '2 tạ 5 kg=205' bị gạch sai, phụ huynh đăng đàn thắc mắc lại tạo thêm 'sóng gió'

Bài toán '2 tạ 5 kg=205' bị gạch sai, phụ huynh đăng đàn thắc mắc lại tạo thêm 'sóng gió'

Dù tổng điểm của bài kiểm tra học sinh được những 8,75 điểm (làm tròn đến 9 điểm), tuy nhiên phụ huynh vẫn 'lấn cấn' vì 1 bài toán bị chấm sai.

Theo phapluat.suckhoedoisong.vn

Sự thật việc người lạ lừa 'ba bị tai nạn' dụ dỗ học sinh Đà Nẵng

Đại diện công an phường Hoà Khánh Nam (quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) thông tin không có việc người lạ tới cổng trường báo tin ba bị tai nạn để dụ dỗ học sinh.

Nói đúng tên, thông báo 'ba bị tai nạn' lừa học sinh tại Đà Nẵng

Đối tượng nói đúng tên ba của học sinh, sau đó thông báo "ba con bị tai nạn, chú sẽ chở con đến gặp ba...".

50 học sinh Nghệ An bị bắt nghỉ học để phản đối phương án 'siết' xe điện

Chưa đồng tình về phương án quản lý việc kinh doanh xe điện 4 bánh, nhiều phụ huynh ở Thị xã Cửa Lò (Nghệ An) đã yêu cầu con nghỉ học để phản đối.

Vụ ngộ độc tập thể ở Tiểu học Kim Giang: Phát hiện vi khuẩn trong thịt gà

Nguyên nhân ban đầu khiến hơn 70 học sinh trường Tiểu học Kim Giang nhập viện là do vi khuẩn tụ cầu vàng nhiễm vào thịt gà có trong suất ăn trưa.

Người trẻ cần kỹ năng số và ngoại ngữ để sinh tồn trong thời đại 4.0

Theo các chuyên gia, kỹ năng số, năng lực số, khả năng sáng tạo và ngoại ngữ là những kỹ năng sống còn mà người trẻ cần có trong thời đại công nghệ số.

Mỗi học sinh đi ngoại khóa, giáo viên chủ nhiệm được 10.000 đồng?

Một trường THCS tổ chức cho học sinh đi ngoại khoá với kinh phí 400.000 đồng/em. Thông tin gây chú ý lại là mỗi học sinh đi, giáo viên chủ nhiệm sẽ được 10.000 đồng từ công ty du lịch.

Tặng sách, lan tỏa văn hóa đọc tại 2 trường học ở vùng cao Hà Giang

Khoảng 1.000 cuốn sách vừa được trao tặng sẽ giúp lan tỏa văn hóa đọc tại Trường THPT Mèo Vạc (huyện Mèo Vạc) và Trường THCS & THPT Tùng Bá (huyện Vị Xuyên).

Hàng loạt chiêu lừa nhắm vào trường học, mất trăm triệu sau phút bất cẩn

Thời gian qua, liên tiếp nhiều chiêu trò lừa đảo xuất hiện ở các thành phố lớn, nhắm vào đối phụ huynh, học sinh như: “con cấp cứu ở bệnh viện”, “ba con bị tai nạn”, “học sinh nợ tiền mua hàng”…

Công an vào cuộc xác minh vụ học sinh Hà Nội bị ngộ độc sau chuyến dã ngoại

Tối 28/3, trao đổi với PV VietNamNet, một lãnh đạo Công an quận Thanh Xuân, Hà Nội cho biết, đang tiến hành điều tra, làm rõ nguyên nhân một số học sinh trường Tiểu học Kim Giang, trên địa bàn bị ngộ độc.

56 học sinh tiểu học Hà Nội nghi bị ngộ độc sau chuyến dã ngoại

Lãnh đạo Phòng GD-ĐT quận Thanh Xuân (Hà Nội) cho biết, 56 học sinh Trường Tiểu học Kim Giang (phường Kim Giang, quận Thanh Xuân) nghi bị ngộ độc thực phẩm sau khi đi dã ngoại về.

Đang cập nhật dữ liệu !